Giáo dục

Top 10 trò chơi tiếng anh online cho bạn mùa dịch


Việc học tiếng anh bằng cách truyền thống thực sự rất nhàm chán, vì thế, nhiều người đã tự tạo niềm vui cho mình xem phim, nghe nhạc. Nhưng còn có một phương pháp đem lại hiệu quả cao, giúp bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn chính là chơi game bằng tiếng anh. Vậy có các game học tiếng Anh nào hiệu quả? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 trò chơi tiếng anh online cực kỳ hữu ích. Hãy cùng trải nghiệm thôi nào.

Top 10 trò chơi tiếng anh online

Thường thì việc học tiếng anh trên lớp rất áp lực, nào là kiểm tra bài cũ, bị giáo viên gọi bất chợt. Nếu bạn là một người không giỏi tiếng anh, điều này khiến bạn mất đi động lực học cũng như không còn tự tin về bản thân mình nữa. Tuy nhiên, khi chơi game, những áp lực này sẽ không còn tồn tại. Những video game và hầu hết các game học tập là môi trường học tập công bằng lý tưởng bởi vì chúng giúp giảm áp lực, tăng sự tham gia xã hội và giúp học sinh có được niềm vui trong quá trình học tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ mới nào khác.  Việc học tiếng Anh bằng cách game không chỉ có thể học tiếng Anh nhanh hơn mà chúng còn cung cấp rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe.

Top 10 trò chơi tiếng anh online

Scramble

Game đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các ban là Scramble. Bằng cách học trên điện thoại, bạn có thể ôn các từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng bằng cách sắp xếp các chữ cái.

Wordscapes

Wordscapes cũng là một game thú vị không kém scramble. Đồ họa của Wordscapes được thiết kế khá đẹp mắt,  âm thanh vui nhộn giúp bạn dễ dàng tiếp thu. Với Wordscapes, người chơi chỉ cần điền từ thích hợp vào khoảng trống theo những chữ cái cho trước và phù phù hợp với số lượng ô chữ hiển thị sẵn.

Word Crush: Hidden Themes

Word Crush: Hidden Themes đem đến những trải nghiệm cũng như khơi gợi hứng thú cho người chơi cực tốt. Nhiệm vụ của người chơi là phải giải các câu đố bằng cách nối các chữ cái theo đúng thứ tự. Càng trả lời được nhiều đáp án đúng, bạn càng có nhiều ngôi sao để mở những theme khác cao hơn, khó hơn và nhiều bài học thú vị hơn. 

Wordament

Với ý tưởng từ việc tìm các từ có nghĩa theo hàng ngang, dọc, chéo từ bảng gồm nhiều chữ cái.  Wordament chính là một game học từ vựng tiếng anh thú vị mà bạn có thể thử sức. Ngoài ra, qua mỗi cấp bậc, bạn còn có thể biết được thứ hạng của mình so với bạn bè hoặc chia sẻ kết quả của mình qua kết nối email hoặc mạng xã hội để “khoe chiến tích”.

7 Little Words

7 Little Words là một trò chơi tiếng anh online mà bạn không cần lo lắng về thời gian chơi. Bạn có thể thoải mái suy nghĩ để tìm ra 7 từ hoặc cụm từ từ 20 nhóm ký tự cho trước.

Heads Up

Heads Up là trò chơi bạn có thể chơi với nhiều người. Bạn sẽ cầm điện thoại giơ lên trước, ứng dụng sẽ hiện lên các từ vựng và người cùng chơi sẽ phải dùng mọi cách diễn tả từ đó để bạn có thể đoán được từ đó là gì. Trò chơi này không những giúp bạn học từ vựng mà còn cho bạn cơ hội luyện nói tiếng Anh rất nhiều.

Pictoword

Đây là một trò chơi học tiếng anh thông qua những bức tranh. Trò chơi này giúp người chơi rèn luyện được tính kiên nhẫn cũng như có sự phán đoán chính xác. Sẽ có 2 bức tranh cho mỗi câu đố, mỗi bức tranh tương ứng với 1 từ vựng tiếng Anh, việc bạn cần làm là tìm từ thích hợp để kết hợp 2 từ đó lại.

4 Pics 1 Word

4 Pics 1 word cung cấp 4 bức tranh cho 1 câu đố. Người chơi dựa vào vốn từ vựng cũng như sự tưởng tượng của mình để có thể giải được câu đố qua bức tranh.

Top 10 trò chơi tiếng anh cho online

Languinis

Nếu bạn là một người yêu thích các game có đồ họa sống động, đẹp mắt, Languinis chính là một game mang đến cho bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi học tiếng anh. Trò chơi được thực hiện bằng cách ghép 3 viên gạch hoặc nhiều hơn để làm lộ ra những chữ cái. Sau đó, sử dụng các chữ cái đó để tạo thành từ.

Kahoot

Kahoot là một trò chơi học tiếng Anh giống như thi trắc nghiệm. Hệ thống sẽ đưa ra những câu hỏi, người chơi có nhiệm vụ nhấp vào ô trả lời được cho là đúng. Bạn có thể chơi trò này cùng với bạn bè hoặc một nhóm bạn. Khi kết thúc tất cả các câu hỏi, ai là người có số câu trả lời nhiều nhất sẽ là người chiến thắng.

>>>Xem thêm: App luyện tiếng anh online giúp trẻ phát triển ngoại ngữ

Giáo dục
Bỏ túi những kinh nghiệm chọn trường tiểu học quốc tế cho con
Giáo dục
Ưu điểm nổi bật của cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình
Giáo dục
Tăng cường tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm hiệu quả cao