Trường Học

Bạn đang phân vân cho con học trường quốc tế có tốt không?


Bạn đang phân vân cho con học trường quốc tế có tốt không?

Ngày nay, điều kiện kinh tế phát triển, mức sống ngày càng tăng cao, nhiều bậc phụ huynh mong muốn bé nhà mình có thể được phát triển ở những ngôi trường có môi trường học tập tốt và chất lượng giảng dạy hiệu quả, uy tín nhất. Nhưng phụ huynh vẫn luôn băn khoăn giữa trường quốc tế và trường công lập. Vậy liệu cho con học trường quốc tế có tốt không? Vì sao? Hãy cùng giải đáp trong bài viết này nhé !

Những yếu tố quan trọng giải đáp thắc mắc “cho con học trường quốc tế có tốt không”

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu:

Một trong những lợi ích chính khi đầu tư vào học phí trường quốc tế chính là chất lượng giáo dục hàng đầu mà trường mang lại. Các trường quốc tế thường tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và sử dụng những phương pháp giảng dạy tiên tiến, giúp học sinh tiếp nhận kiến thức sâu sắc và xây dựng những kỹ năng cần thiết cho thế giới ngày nay.
 
Cho con học trường quốc tế có tốt không? 

2. Môi trường học tập đa văn hóa:

Một đặc trưng khác của trường quốc tế là sự đa dạng văn hóa của học sinh. Điều này tạo ra một môi trường học tập đa văn hóa, nơi trẻ em có cơ hội giao tiếp và hòa nhập với các bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Việc học tập và giao tiếp trong một môi trường này giúp trẻ trở nên linh hoạt và hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau, mở rộng cách nhìn và phát triển tư duy toàn cầu.

3. Chuẩn bị cho tương lai toàn cầu:

Việc học trong một trường quốc tế cung cấp cơ hội cho trẻ học tiếng Anh và làm quen với môi trường toàn cầu. Bé được khuyến khích phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và cộng đồng quốc tế, nhằm chuẩn bị cho việc du học và làm việc trên môi trường quốc tế trong tương lai. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội dành cho trẻ trong việc tiếp cận các cơ hội học tập và công việc trên toàn cầu.

4. Phát triển kỹ năng sống:

Trường quốc tế thường chú trọng đến việc phát triển toàn diện cho trẻ em. Ngoài việc tăng cường kiến thức học thuật, các trường quốc tế cũng tạo điều kiện cho trẻ phát triển kỹ năng sống như tư duy sáng tạo, giao tiếp, quản lý thời gian và làm việc theo nhóm. Những kỹ năng này rất cần thiết để trẻ tự tin và thành công trong cuộc sống.

VAS – Hệ thống giáo dục quốc tế Việt Úc tại Việt Nam

  • Sự đầu tư về cơ sở vật chất

Với cương vị là một thành viên thuộc Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE), VAS chú trọng vào đầu tư và xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Cung cấp những tiện ích giúp học sinh thỏa sức vui chơi và sáng tạo như hồ bơi, phòng thí nghiệm, phòng công nghệ thông tin, phòng chức năng,…
 
Môi trường học hiện đại giúp bé phát triển toàn diện
  • Chương trình giảng dạy liên kết quốc tế – lộ trình chuẩn Cambridge

VAS mang lại cho học sinh một lộ trình học tập ưu việt thông qua sự kết hợp giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia của Việt Nam và Chương trình Giáo dục Quốc tế của Cambridge.
  • Nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị

Trường chuẩn quốc tế Việt Úc coi trọng việc nuôi dưỡng sự phát triển toàn diện của học sinh. Điều này bao gồm việc khuyến khích tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, như thể thao, nghệ thuật và công tác xã hội. 
  • Cơ hội nhận chứng chỉ/ bằng cấp quốc tế

Bên cạnh việc được công nhận là thành viên các Trường Quốc tế Cambridge (Cambridge School), VAS còn được ủy thác của các tổ chức khảo thí quốc tế ICDL (ICDL Test Delivery Center), các trung tâm tổ chức thi IELTS (IELTS Test Delivery Center) cho phép tổ chức thi và cấp bằng quốc tế ngay tại trường mà không cần đăng ký qua bất kỳ đơn vị trung gian nào.
>>> Tham khảo: VAS hướng dẫn trẻ cách định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Kết

Bài viết cung cấp một số thông tin giúp phụ huynh giải đáp cho con học trường quốc tế có tốt không. Việc để bé học trong môi trường quốc tế mang lại nhiều lợi ích to lớn. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu về các trường quốc tế trong khu vực của bạn để đưa ra quyết định hợp lý nhất cho sự phát triển của con yêu. 
>>>> Có thể bạn quan tâm: Top lý do phụ huynh nên cho con học trường quốc tế. 
Trường Học
Giáo dục cảm xúc cho trẻ mầm non – Nuôi dưỡng cảm xúc và tư duy tích cực
Trường Học
Các khóa học nổi bật trong chương trình Tuyển sinh cao học tại ISB
Trường Học
Tại sao nên tham gia Chương trình Tuyển sinh cao học tại ISB?