Giáo dục

4 điều cần biết trước khi tham gia khóa học IELTS


Rất nhiều bạn muốn học IELTS là bắt tay luôn vào việc luyện thi IELTS mà không có một sự tìm hiểu cũng như chuẩn bị nào trước, điều này đã khiến người học gặp rất nhiều khó khăn. Hiểu được điều đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ nếu ra 4 điều cần biết trước khi tham gia khóa học IELTS, để các bạn có sự chuẩn bị kỹ càng hơn khi bước vào chặng đường luyện thi IELTS đầy khó khăn này nhé.

4 điều cần biết trước khi tham gia khóa học IELTS cho người mới bắt đầu

IELTS là gì?

IELTS là kỳ thi tiếng anh chuẩn quốc tế được đánh giá dựa trên 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Với những bạn muốn đi du học nước ngoài thì IELTS là điều kiện bắt buộc phải có. IELTS có 2 thể thức thi là thi IELTS Học thuật (Academic) và Tổng quát (General).

Xác định mục đích học IELTS là gì?

Trước khi quyết định tham gia các khóa học IELTS cho beginner hay tự học tại nhà, các bạn hãy trả lời các câu hỏi này trước tiên cho chính bản thân bạn: vì sao bạn cần học IELTS mà không phải là TOEIC hay TOEFL? Bạn học IELTS để làm gì? Bạn muốn đạt tới điểm IELTS ở mức nào mất khoảng bao nhiêu thời gian?,…

Cần chuẩn bị tinh thần tốt, sức khỏe, tiền bạc 

Khi đã xác định được mục đích học IELTS, tiếp theo bạn cần phải làm là chuẩn bị cho mình một tinh thần học tập nghiêm túc. Bạn nên xây dựng cho bản thân một kế hoạch học tập cụ thể cho từng ngày, từng tuần. Không được có suy nghĩ thích học lúc nào thì học. Nhiều bạn chỉ chăm chỉ được lúc đầu, lúc sau thì nản không học theo kế hoạch đã đề ra, kết quả dẫn đến là target không được như mong muốn. 

Về sức khỏe, hãy chú ý tới sức khoẻ của bạn. Việc học IELTS có thể mang lại cho bạn áp lực rất lớn, khiến bạn học ngày học đêm. Tuy nhiên, đừng học như thế, hãy sắp xếp chia thời gian học trong ngày sao cho phù hợp, cùng với đó là chế độ ăn uống đủ dưỡng chất. Bạn cũng nên tập luyện thể dục hằng ngày để nâng cao sức khoẻ, điều này giúp bạn có đủ sức luyện thi IELTS tốt nhất.

Bởi vì chi phí luyện thi IELTS khá cao, nhiều bạn đã tự mình học tại nhà thay vì tham gia các khoá học IELTS, tuy nhiên tự học sẽ khiến nhiều bạn dễ nản do không có được phương pháp học tốt nhất. Lời khuyên chân thành dành cho các bạn chưa biết IELTS là gì cũng chưa có nền tảng tiếng anh tốt, hãy lựa chọn trung tâm ôn thi IELTS chất lượng. chi phí khóa ôn thi IELTS thường khá cao nên bạn hãy chuẩn bị khoản tiền đủ giúp bạn theo đuổi chứng chỉ IELTS thành công.

Cần chuẩn bị tinh thần tốt, sức khỏe, tiền bạc

Tìm kiếm một trung tâm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng

Một người thầy giỏi, giáo trình chất lượng thì bạn mới nhanh chóng thực hiện được mục tiêu của mình. Nếu bạn không muốn học hết khóa này đến khoá kia ở trung tâm này trung tâm kia mà trình độ của bạn vẫn không thể thi IELTS được tốt, hãy nghiên cứu chọn lọc lấy 1 trung tâm luyện thi IELTS uy tín gần chỗ ở bạn là tốt nhất.

Vậy như thế nào là một trung tâm luyện thi IELTS tốt?

Trung tâm có đầy đủ các cơ sở vật chất chất lượng để cho học viên có thể học tập thoải mái nhất.

Giảng viên giàu  kinh nghiệm trong việc luyện thi IELTS, hãy nhớ người dạy TOEIC giỏi chưa chắc đã là người dạy IELTS giỏi.

Sự quan tâm đến học viên cũng rất quan trọng, trung tâm có thể sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học viên sau giờ học tại lớp.

Quan trọng nhất là đảm bảo đầu ra của học viên khi theo hết 1 khóa học IELTS nhất định.

Cách tìm kiếm trung tâm luyện thi IELTS tốt

Để tìm kiếm một trung tâm luyện thi IELTS tốt không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo, kết hợp tất cả các cách dưới đây:

Bạn bè: Nguồn thông tin chính xác, đáng tin cậy nhất chính là bạn bè của bạn đã đi học IELTS. Hãy xin ý kiến của bạn về trung tâm đó xem phù hợp với bạn không? Có thể giúp bạn đạt điểm IELTS như mong muốn không?

Internet: Thời đại công nghệ phát triển, bạn sẽ không thể qua các nguồn thông tin từ facebook hay google, đây là nơi giúp bạn tìm kiếm được những trung tâm luyện thi IELTS chất lượng và nhìn thấy được cả cơ sở vật chất của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu những phản hồi từ nhiều học viên khác đã học ở đây…

Luyện thi IELTS nói dễ không phải là dễ, nói khó cũng không phải là khó, tất cả phụ thuộc và ý thức và cách học của mỗi người. Nếu bạn có mục tiêu học tập rõ ràng, tinh thần học tập nghiêm túc thì việc học IELTS đối với bạn sẽ vô cùng đơn giản, chắc chắn bạn sẽ đạt điểm cao nhất có thể trong một quá trình ôn luyện nhất định.

>>>Xem thêm: Chương trình tiếng anh online cho bé trong mùa covid

Giáo dục
05 địa chỉ học tiếng anh cho người lớn ở tphcm chất lượng nhất
Giáo dục
phần mềm luyện nghe nói tiếng anh nào tốt? Nên học qua ứng dụng không?
Giáo dục
6 mẹo làm bài thi trắc nghiệm cho các sĩ tử tuyển sinh đại học quốc tế