Giáo dục

Những lớp học kỹ năng sống cho trẻ tại TPHCM


Những lớp học kỹ năng sống cho trẻ tại TPHCM đang là lựa chọn của nhiều phụ huynh. Cách giáo dục kỹ năng cho trẻ thông qua các lớp học tiếng anh, tư duy, thể dục thể thao, học nhạc, học vẽ,… là rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Dưới đây mình chia sẻ một số  trung tâm dạy kỹ năng cho trẻ để các bậc phụ huynh tham khảo.

Trung tâm giáo dục Tomato

Đây là một trong những trung tâm dạy kỹ năng sống khá có tiếng ở TP.HCM. Trung tâm với đa dạng các lớp học kỹ năng như dành cho trẻ tiểu học, lớp rèn luyện trí nhớ hay các khóa học về cảm xúc,… 

Các hoạt động, khóa học tại Tomato với mục tiêu muốn trang bị cho các em những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống mà ở môi trường học tập trên trường học chưa đáp ứng đầy đủ. Đây chính là những kỹ năng mà các em cần biết để làm chủ bản thân, làm chủ tương lai. Là nền tảng hình thành nhân cách, trở thành những con người biết yêu thương và chia sẻ.

Các chương trình học tại đây luôn hướng tới mục tiêu giúp bé phát triển khả năng tư duy, hình thành kỹ năng giao tiếp, hòa nhập với bạn bè và tự lập. Bên cạnh đó, các lớp học nuôi dưỡng tâm hồn, kiểm soát cảm xúc, dạt trẻ biết yêu thương và quan tâm đến mọi người xung quanh.

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 329/5-7 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Cơ sở 2: 572 Đường số 21, Phường An Phú, Quận 2, TP. HCM (gần Metro)
 • Cơ sở 3: Số 6 Đường số 1, KDC CityLand, 99 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. HCM (gần BigC Nguyễn Thị Thập)

Trung tâm giáo dục Tomato cho trẻ mầm non

Trường đào tạo kỹ năng sống Vietskill

Các chương trình học tại đây được xây dựng một cách có khoa học với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, có chuyên môn trong lĩnh vực của mình. Trường được nhiều phụ huynh tin tưởng đây chính là nền tảng cho trường phát triển và đổi mới.

Các chương trình học tại đây rất phong phú như rèn luyện sự tự tin, tự lập cho các em, kỹ năng mềm, các lớp năng khiếu như múa, vẽ, hát, diễn xuất. Bên cạnh đó dành cho các em lớn tuổi hơn là các lớp kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,…

Địa chỉ:

 • Vietskill, 46/4 Cách Mạng Tám – P.6, Q.3, TP.HCM
 • 61C Tú Xương, P.7, Q.3, TP.HCM
 • Elite art Accademy, 159 Đỗ Pháp Thuận, Phường An Phú, Q.2, TP.HCM
 • Nhạc viện TP.HCM cơ sở 2 – 143 Phan Đăng Lưu – P.2 – Q.Phú Nhuận – TP.HCM

Trung tâm CitySmart

Tại trung tâm có các chương trình Summer Camp với các khóa học được mua bản quyền từ Mỹ, Úc,… giúp các em rèn luyện kỹ năng sống thông qua các trải nghiệm thực tế. 

CitySmart với các chương trình đặc biệt giúp các em phát triển toàn diện các yếu tố phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này như tư duy độc lập, giao tiếp, tự tin thể hiện bản thân, các kỹ năng ứng phó với tình huống,…

Các chương trình đào tạo như Maple Bear, kỹ năng sống và làm giàu kiến thức, tiếng Anh tương tác. Ngoài ra tại đây có các chương trình trại hè, dã ngoại cuối tuần. 

Địa chỉ: 

 • Tầng 2, 214 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Trung tâm CitySmart

Trung tâm toán trí tuệ Superbrain

Đây là chương trình dạy khơi dậy tiềm năng và phát triển trí tuệ thông qua công cụ toán học dành cho trẻ 4-12 tuổi. Chương trình học là sự kết hợp giữa phương pháp FingerMath của Hàn Quốc và bàn tính Soroban của Nhật để kích thích bán cầu não trái từ đó tạo nên sự phát triển cho não bộ.

Đây là cơ sở khai thác và sử dụng tối đa hiệu quả của não bộ giúp trẻ cân bằng hoạt động giữa hai bán cầu não và phát triển tài năng tiềm ẩn. Từ đó trẻ biết vận dụng hai bán cầu não sao cho phù hợp trong học tập và sinh hoạt hằng ngày.

Địa chỉ:

 • 1/175 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm Đào tạo Tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương 

Trung tâm chuyên thực hiện các chương trình đào tạo, phát triển con người, các kỹ năng thực hành xã hội. Trong đó, các khóa học sẽ chú trọng về phát triển tư duy, giao tiếp, xử lý tình huống, xác định tương lai,…

Chương trình đào tạo dành cho học sinh, sinh viên cho đến phụ huynh và người đi làm. Một số khóa học như Sống mạnh mẽ; Lớp phát triển động lực bản thân; Lớp siêu trí tuệ,…

Địa chỉ:

 • 42 Cầu Xéo – Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp.HCM.
 • 112 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM.
 • 481/8 Trường Chinh, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

>>> Xem thêm: Dạy trẻ mầm non các kỹ năng ứng phó với bạn xấu 

Kết,

Dạy kỹ năng sống cho trẻ nhằm nâng cao năng lực và phát triển một số phẩm chất cần thiết phù hợp với lứa tuổi như tự tin, sáng tạo, dễ dàng hòa nhập, biết tự lập và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng. Hy vọng những lớp học kỹ năng sống cho trẻ tại TPHCM giúp ba mẹ dễ dàng lựa chọn nơi gửi gắm cho em mình.

Giáo dục
Gợi ý cách chọn trường đào tạo quốc tế phù hợp tại HCM
Giáo dục
Những cách học tiếng anh giao tiếp sai lầm mọi người dễ mắc phải
Giáo dục
Những mẹo giao tiếp tiếng Anh cơ bản ai cũng cần biết