Giáo dục

5 phương pháp hiệu quả giúp bạn học giỏi tiếng Anh trung học cơ sở


Tiếng Anh trung học cơ sở với các khối lớp 6,7,8,9 sẽ khác so với tiếng Anh bậc tiểu học rất nhiều. Khối lớp này sẽ được giáo viên giới thiệu và cung cấp thêm một lượng kiến thức rộng lớn, phức tạp và đi vào hệ thống hơn.

Bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp đến các bạn một vài phương pháp học tiếng Anh trung học cơ sở khối lớp 6,7,8,9 hiệu quả. Đặc biệt, đối với các bé mới bước vào lớp 6 sẽ rất bỡ ngỡ với cách học và lượng kiến thức lớn này đặc biệt là ngữ pháp, từ mới. Hơn nữa, nhiều phụ huynh cũng muốn chuẩn bị cho con mình những kỹ năng tiếng Anh để làm nền tảng lấy các chứng chỉ quốc tế như TOEFL, TOEFL iBT, SAT, IELTS sau này.

Giúp bé nắm rõ từng chủ đề được học

Mỗi nơi sẽ có giáo trình dạy và học tiếng Anh khác nhau, nhưng trong mỗi loại giáo trình đều chứa đựng các chủ đề học tập về cuộc sống, công nghệ, khoa học, xã hội… khác nhau. Giáo viên phải giúp cho trẻ nắm vững được mỗi chủ để khác nhau là nhiệm vụ lớn. Mục tiêu của việc này là giúp cho các em hiểu rõ về chủ đề đã đươc học, ôn lại những kiến thức từ vựng, ngữ pháp để từ đó khả năng tiếp thu các bài giảng về các chủ đề khác tốt hơn.

Mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề đã được học

Các thầy cô giáo, nhất là giáo viên bản ngữ sẽ có vốn từ vựng phong phú để chia sẻ với học sinh của mình. Tuy nhiên, với học sinh cấp 2, đặc biệt với các bạn mới bước vào lớp 6, việc mở rộng vốn từ phải dần dần để đảm bảo cho các bạn có thể sử dụng và ghi nhớ từ vựng lâu hơn cho các tình huống thực tế.

Được thực hành kĩ năng nói thường xuyên theo các chủ đề

Thực hành kỹ năng được học theo chủ đề sẽ giúp học sinh lớp 6 mạnh dạn hơn

Hãy bỏ qua những phương pháp cũ, chỉ tập trung kỹ năng đọc và học ngữ pháp. Phương pháp mới hiện nay mà các giáo viên tiếng Anh và các giáo viên bản ngữ áp dụng thường xuyên tại lớp đó là khuyến khích các con thực hành nói thường xuyên. Việc thực hành kỹ năng nói thường xuyên giúp cho các bé có khả năng phản xạ, luyện tập phát âm chuẩn và hơn hết là khả năng nói trong các tình huống giao tiếp khác nhau. Giáo viên có thể cho trẻ thực hành nói thông qua các phương pháp hỏi trực tiếp, hoạt động nhóm hay biểu diễn kịch… Tuỳ thuộc vào mỗi bài giảng và tuỳ vào chủ đề khác nhau.

Thực hành mọi lúc, mọi nơi khi có thể

Việc học với giáo viên bản ngữ sẽ giúp các em học sinh lớp 6 có môi trường nghe, nói, thực hành tất cả các kỹ năng một cách hoàn hảo. Nhưng nếu không có điều kiện, hãy khuyến khích các em thực hành tiếng Anh mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống bằng việc xem phim tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh, nói chuyện với bạn bè hoặc tham gia các câu lạc bộ…

Không chỉ đọc mà cần rèn luyện cả kỹ năng Viết

Nhiều giáo viên tiếng Anh trung học cơ sở cho các em phân tích bài đọc để hiểu đươc nội dụng chủ đề cũng như các cấu trúc ngữ pháp. Sau đó, giúp các em nâng cao khả năng viết bằng cách áp dụng các cấu trúc ngữ pháp và các từ vựng đã học. Để việc học tiếng Anh của học sinh được tiến bộ, giáo viên để các con tự do phát triển theo tư duy của mỗi em sẽ giúp các e học tốt hơn.

Vừa rồi là 5 phương pháp hiệu quả giúp trẻ học giỏi tiếng Anh trung học cơ sở mà chúng tôi nghĩ phụ huynh và học sinh cũng nên xem qua. Những phương pháp này sẽ giúp cho việc học tiếng Anh, nhất là tiếng Anh lớp 6 đạt được  hiệu quả cao nhất!

Giáo dục
Top 4 trường kinh doanh quốc tế chất lượng tại TP.HCM hiện nay
Giáo dục
Trường mầm non quận 10 – Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) cơ sở Ba Tháng Hai
Giáo dục
Dạy tiếng anh cho trẻ thông qua các hoạt động hằng ngày