Tiếng Anh

Bỏ túi tips tự học IELTS 8.0


Xã hội ngày càng phát triển và kiến thức là thứ mà người ta dùng để làm thước đo giá trị con người bạn. Bạn muốn nâng tầm bản thân với mục tiêu ielts đáng gờm nhưng bạn không có thời gian và còn bỡ ngỡ khi không biết bắt đầu tự học IELTS như thế nào, chọn hình thức nào. Vì vậy hãy dành chút thời gian và bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn. 

3 tips tự học IELTS 8.0 ở nhà

Đọc, đọc và đọc

Đọc là phương pháp dễ “lên trình” nhất, dễ cải thiện nhất khi các bạn tự ôn một mình đặc biệt là lúc các bạn ngồi học ở nhà. Việc bạn đọc cái gì, nội dung dài ngắn ra sao không quan trọng, quan trọng là bạn có được thói quen đọc hằng ngày. Nếu các bạn muốn đọc những nội dung ngắn thì các bạn có thể đọc những caption trên bài post tiếng Anh hoặc các blog vì khi viết nội dung caption người ta thường chọn lọc từ ngữ cho nên bạn có thể học được rất nhiều từ đó. 

Đọc nhiều giúp bạn nhanh lên trình

Đọc nhiều giúp bạn nhanh lên trình
 

Nội dung dài thì tất nhiên là đọc báo hoặc “pro” hơn thì bạn có thể đọc tiểu thuyết. Còn nếu bạn là tuýp người đứng giữa 2 sự lựa chọn kia bạn có thể đọc truyện tranh. Có thể bạn sẽ nghĩ truyện tranh không liên quan gì đến kiến thức khi thi cả, nhưng thật chất ngôn ngữ trong truyện tranh vừa phải dễ tiếp cận và đôi khi mang tính ảo diệu.

Làm đề

Tip thứ 2 mà các bạn có thể chủ động làm được ở nhà trong tất cả 4 kỹ năng của ielts đó chính là làm đề nghe và đề đọc. Khi mà không có bạn luyện cùng, không có giáo viên hướng dẫn hoặc các bạn trợ giảng để chỉ giáo cho mình thì việc luyện viết và luyện nói có thể sẽ hơi khó khăn. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể chủ động luyện nghe và đọc bởi vì khi làm xong chúng ta có thể check được đáp án đúng sai rõ ràng. 

Chủ động luyện nghe và đọc tại nhà

Chủ động luyện nghe và đọc tại nhà

Khi luyện đề các bạn có thể mua sách về nhà hoặc nếu lười hơn một tí thì các bạn có thể lên google và search các mẫu đề online. Bây giờ có rất là nhiều trang web với giao diện đẹp, file nghe chất lượng cao. Và khuyến cáo duy nhất là các bạn nên ưu tiên dùng tài liệu ôn chính thống của Cambridge.

Học online

Tip thứ 3 để có thể tự học IELTS 8.0 chính là các lớp học online, thường thì phương pháp này sẽ có 2 hình thức. Thứ nhất là hình thức một thư viện các video được thu sẵn để chúng ta xem. Lợi thế ở đây là các video này thường ngắn và dễ học theo tuy nhiên bạn sẽ không được tương tác với người dạy. Còn phương thức thứ 2 đó là học trực tuyến, đó là giảng viên giảng và các bạn nghe, tương tác với giảng viên như trên lớp.

Học online giúp bạn tương tác được với người giảng như đến lớp

Học online giúp bạn tương tác được với người giảng như đến lớp

Với hình thức này thì có lợi ích là có thể tương tác, có câu hỏi thắc mắc thì sẽ được giải đáp ngay, đẩy nhanh tiến độ học tập. Cấu trúc của việc học online rất là cụ thể, chỉ tập trung những kiến thức cô đọng nhất và cần thiết nhất. Nên chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính khoảng 30 phút đến 1 tiếng thì bạn có thể học được rất nhiều thứ vối điều kiện bản phải thật kỷ luật, thật sự tập trung để không bị các yếu tố khác làm sao nhãng như là mạng xã hội.

Lộ trình tự học

Khởi động: Giai đoạn này các bạn cần củng cố lại kiến thức về nền tảng tiếng Anh.

Vượt chướng ngại vật: Đến với giai đoạn này bạn bắt đầu tiếp xúc và làm quen với format của đề thi IELTS.

Nỗ lực theo từng giai đoạn để đạt được mục tiêu

Nỗ lực theo từng giai đoạn để đạt được mục tiêu

Tăng tốc: Khác với 2 giai đoạn trước, trong giai đoạn này bạn cần tập trung nâng cao kiến thức IELTS ở từng kỹ năng.

Về đích: Đến giai đoạn này, các bạn cần phải tổng quát hóa lượng kiến thức của mình, luyện đề nhiều hơn và cố gắng khắc phục các lỗi sai để có thể đạt được IELTS 8.0

Trên đây là một vài chia sẻ đến các bạn đã đang và sắp bắt tay vào chinh phục con đường tự học IELTS. Hy vọng bạn đã tìm được cho mình một vài kinh nghiệm hữu ích để áp dụng cho hành trình tự học IELTS 8.0 của mình. Hãy bắt đầu ngay và chinh phục mục tiêu này nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: Trung tâm luyện thi ielts tốt nhất hiện nay

Tiếng Anh
Tổng hợp tài liệu tiếng Anh cho người đi làm cập nhật mới nhất 2018
Tiếng Anh
Học tiếng Anh thiếu nhi qua các bài hát vui nhộn
Tiếng Anh
Học tiếng Anh lớp 3 trực tuyến – một cách học tiếng Anh giúp bé tiếp thu rất nhanh!