Giáo dục

Kinh nghiệm chọn bằng thạc sĩ quốc tế đạt chuẩn – ISB UEH


Bằng thạc sĩ quốc tế là điều kiện cần để bạn có thể có một công việc thích hợp trong tương lai. Nên chọn bằng thạc sĩ quốc tế do các đơn vị đào tạo có uy tín cấp

Với những người đang đi làm, việc hoàn thành tốt một chương trình MBA kéo dài không dưới 2 năm là một sự đầu tư không hề nhỏ, cả về tài chính, công sức và thời gian. Để việc đầu tư đạt hiệu quả tốt, học viên cần phải tìm hiểu để chọn được chương trình thạc sĩ quốc tế tốt và có phương pháp học tập phù hợp.

Bằng thạc sĩ quốc tế tại hcm

Nên chọn đúng bằng thạc sĩ quốc tế hợp với khả năng và trình độ bản thân

Bằng thạc sĩ quốc tế mang lại cho bạn những cơ hội lớn trong tương lai nhưng khi học thạc sĩ quốc tế, bạn cần cân nhắc nhiều điều. Đầu tiên là phải quan tâm tới là thứ hạng và mức độ uy tín của trường Đại học. Đây là sự bảo đảm tin cậy về giá trị của tấm bằng MBA.

Với những chương trình MBA trong nước hay MBA quốc tế, người học chỉ cần tìm hiểu về uy tín của một trường. Còn với MBA liên kết, người học cần phải tìm hiểu cẩn thận về cả 2 trường, ĐH nước ngoài và Đại học trong nước.

Bằng thạc sĩ quốc tế tại ISB

Việc xác định thứ hạng của các trường quốc tế khá dễ dàng, chỉ cần xem bảng xếp hạng của những tổ chức đánh giá uy tín. Còn ở Việt Nam, do chưa có các hệ thống xếp hạng nên mới chỉ có một số trường được thế giới đánh giá. Việt Nam hiện có 3 trường được lọt vào Top 1000 trường đào tạo kinh doanh hàng đầu thế giới theo đánh giá của Eduniversal, đó là Trường ĐH kinh tế TP.HCM – Viện Đào tạo quốc tế ISB TPHCM, Trung tâm đào tạo quản lý Pháp Việt CFVG (Đại học Kinh tế quốc dân) và Viện Quản trị Kinh doanh FSB (Đại học FPT).

>>>>>>Bạn cần biết Tại sao nhà tuyển dụng đề cao bằng thạc sĩ quốc tế?

Chương trình học và đội ngũ giảng viên là tiêu chí rất đáng quan tâm. Chương trình thiên về hàn lâm sẽ phù hợp với những người làm nghiên cứu. Còn với những người muốn trở thành lãnh đạo trong doanh nghiệp thì nên chọn các chương trình hướng tới thực tiễn, học với giảng viên giàu trải nghiệm. Đánh giá về giá trị bằng thạc sĩ quốc tế của ĐH Việt Nam, TS.Trần Đoàn Kim, PGĐ Trung tâm Dự báo và Phát triển Nguồn nhân lực – ĐHQGHN, cho biết: “ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Kinh tế Tp.HCM, ĐH Ngoại thương, Khoa QTKD – ĐHQGHN… là một số trường công thuộc tốp đầu về đào tạo MBA. Về phía trường tư, Viện Quản trị Kinh doanh FSB – ĐH FPT tuy mới thành lập 6 năm nhưng được kế thừa gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo các chương trình MBA liên kết quốc tế với những trường lớn trên thế giới, cả ở Mỹ và Châu Âu, nên đang được coi là trường hàng đầu về đào tạo MBA tại Việt Nam”. 

Bằng thạc sĩ quốc tế

Phương pháp đào tạo bằng thạc sĩ quốc tế cũng là điều cần lưu ý. Với những trường sử dụng công nghệ hiện đại, có phương pháp đào tạo khơi gợi tư duy… thì sẽ tạo được hứng thú đối với người học…
 
Việc mở rộng quan hệ, kết nối bạn bè là một nhu cầu rất cao của học viên. Với các chương trình MBA, học viên đa số là người giàu ý chí, nhiều quan hệ. Nếu trường có những hoạt đông kết nối học viên sẽ tạo được môi trường tốt để giao lưu, học hỏi. Các chương trình MBA chất lượng cao và MBA quốc tế thường khá chú trọng những hoạt động này. Chẳng hạn, Viện Quản trị Kinh doanh FSB có riêng một bộ phân chăm sóc và kết nối học viên, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh.

Phương pháp học để nhận bằng thạc sĩ quốc tế đạt chuẩn?

>>>>Đừng bỏ lỡ Những điều cần biết về bằng thạc sĩ quốc tế-ISB

Yêu cầu cơ bản của một khóa MBA đòi hỏi học viên phải có khả năng nghiên cứu độc lập và chủ động. Việc học thực chất là nhằm trang bị cho học viên công cụ để giải quyết vấn đề thay vì một câu trả lời cứng nhắc, bởi vậy thời gian tự nghiên cứu càng nhiều sẽ giúp học viên “vỡ” ra nhiều thứ.

Bằng thạc sĩ quốc tế

Từ góc nhìn của một giảng viên giàu kinh nghiệm, TS Đoàn Trần Kim, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo và Phát triển Nguồn nhân lực – ĐHQGHN, giảng viên môn Quản trị Marketing chia sẻ: “Đối với giờ học trên lớp, học viên nên đọc kỹ giáo trình, tài liệu trước, tích cực trao đổi với giảng viên về những vấn đề thắc mắc. Có những lúc, học viên phải đọc đến vài cuốn sách trong một ngày nên kỹ năng đọc hiểu là cực kỳ quan trọng. Hãy học cách đọc lướt, chỉ tập trung vào những nội dung có trong đề cương môn học. Về kỹ năng viết luận, hãy luyện tập cách viết theo “business style”, tức là đi thẳng vào vấn đề, ngắn gọn, cô đọng, hiệu quả, tránh vòng vo, giải thích dài dòng. Internet chính là kho thông tin khổng lồ có thể tận dụng khai thác triệt để, bên cạnh đó cơ sở dữ liệu tại các thư viện cũng rất hữu ích cho học viên tham khảo.” 

Khối lượng kiến thức và lượng bài tập của chương trình MBA cũng thường khá nặng, đòi hỏi học viên phải có kỹ năng quản lý, phân bổ thời gian sao cho khoa học. Học viên phải lên kế hoạch hợp lý cho lịch học, lịch làm việc và thời gian nghỉ ngơi để tránh bị “quá tải” bởi tâm lý căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập. 

Bằng thạc sĩ quốc tế

Về cơ bản, học viên càng trải qua nhiều kinh nghiệm thực tế thì sẽ càng rút ra được nhiều bài học bổ ích từ khóa học MBA hơn. Vì thế, để học MBA hiệu quả và nhận được tấm bằng thạc sĩ quốc tế tốt nhất, học viên nên có trải nghiệm thực tế công việc vài năm trước khi học MBA.

Liên hệ đơn vị đào tạo bằng thạc sĩ quốc tế tốt nhất tại TPHCM: http://www.isb.edu.vn/

Giáo dục
Đầu tư vào con đường học vấn chuyên nghiệp tại ISB
Giáo dục
Thông tin về khóa học cử nhân quốc tế tại Viện ISB
Giáo dục
3 điều cần lưu ý khi học cử nhân quốc tế tại hcm