Giáo dục

Nên cho trẻ học tiếng Anh sớm


Nên cho trẻ học tiếng Anh sớm là khẳng định của nhiều chuyên gia hiện nay. Bởi việc học sớm này sẽ mang lại cho trẻ nhiều lợi ích quý giá.

Nhiều năm trở lại đây, tiếng Anh được đưa vào chương trình dành cho học sinh tiểu học như một môn học chính thức. Hãy cùng tham khảo những lợi ích mà trẻ sẽ được nhận khi tiếp thu môn học này nhé.

Tăng chất xám trong não

Không chỉ dừng lại ở việc phát triển vùng ngôn ngữ và sự tập trung khi học tiếng Anh, các nhà khoa học còn chỉ ra được những đứa trẻ học ngoại ngữ có lượng chất xám trong vùng não trái nhiều hơn so với những đứa trẻ chỉ biết mỗi tiếng mẹ đẻ của mình.

Não bộ của trẻ còn nhỏ rất thích hợp cho việc học ngoại ngữ và khả năng này sẽ giảm dần theo thời gian do sự hình thành và thay đổi trong cấu trúc của bộ não. Chính vì vậy , để tận dụng những khả năng thiên bẩm này, tiếng Anh đã được sàng lọc và đưa vào chương trình giáo dục nhằm bổ sung thêm kiến thức và giúp bé phát triển tối đa trong khả năng của mình.

Đặc biệt, não bộ của trẻ khi tiếp nhận ngôn ngữ mới còn giúp khả năng sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ thành thạo hơn, suy nghĩ có logic hơn những đứa trẻ khác. Đây là yếu tố tích cực giúp phát triển khả năng học Toán của trẻ. Vì thực tế, những đứa bé giỏi Toán thường sẽ giỏi cả tiếng Anh. 

Phát triển vùng ngôn ngữ của não bộ

Học tiếng Anh thiếu nhi từ sớm là rất tốt cho não bộ

Trái ngược với những lo lắng của bố mẹ về khả năng tiếp thu ngoại ngữ ở trẻ, các nhà khoa học ở Mỹ đã thử nghiệm trên 105 trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh khi còn bé. Họ phát hiện ra, trẻ tiếp thu ngoại ngữ rất nhanh và vùng ngôn ngữ trong não bộ của bé không những có thể chứa đựng thứ ngôn ngữ mới mà số lượng ngoại ngữ con có thể học có thể lớn hơn 2 ngoại ngữ. 

Ngoài ra, những trẻ được học tiếng Anh ngay từ bé, có khả năng tập trung cao hơn những đứa trẻ khác. Sự tập trung chính là chìa khóa vàng cho sự thành công của trẻ sau này.

Mở ra chân trời mới cho trẻ

Học và rèn luyện tiếng Anh ngay từ bé sẽ giúp trẻ thông thạo khi lớn lên và mở ra nhiều cơ hội lớn hơn trong tương lai như: Giành các suất học bổng tiếng Anh, đi du học hoặc thậm chí là cơ hội hợp tác, làm việc với những người nước ngoài trong môi trường Quốc tế. Vô vàn những lợi ích của việc học tiếng Anh sớm ở trẻ mà bạn có thể bất ngờ. 

Với những lợi ích trên mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng bố mẹ sẽ định hướng được con đường học tập cho con yêu của mình. Hãy khuyến khích trẻ học tiếng Anh ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá cho cuộc sống sau này nhé. Tuy nhiên, nếu con bạn vẫn còn lạ lẫm với chương trình học tiếng Anh ở trường, bạn có thể dạy thêm cho con tại nhà hoặc gửi con đến học tại những trung tâm tiếng Anh thiếu nhi uy tín như British Council để giúp trẻ có nhiều cơ hội giao tiếp tiếng Anh và quen dần với bộ môn mới này hơn.  

Giáo dục
Học cử nhân Quản trị Kinh doanh giá trị quốc tế tại HCM
Giáo dục
Tuyển sinh đại học quốc tế 2018: Việt Nam được đánh giá tốt về sự cởi mở trong hỗ trợ giáo dục quốc tế
Giáo dục
Kinh nghiệm chọn bằng thạc sĩ quốc tế đạt chuẩn – ISB UEH