Giáo dục

Mẹo nhỏ để bạn bắt đầu và kéo dài cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh


Biết cách bắt đầu và kéo dài một cuộc hội thoại với những người nước ngoài bằng tiếng Anh rất quan trọng. Nhưng thực tế đây lại là kỹ năng khá khó với nhiều người học hiện nay.

Thông thường, nhiều người học tiếng Anh cảm thấy khó khăn để bắt đầu cuộc giao tiếp với người bản ngữ hay đơn giản hơn là muốn trả lời những câu hỏi của họ trong cuộc giao tiếp thông thường. Để giúp bạn tháo gỡ khó khăn đó, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn biết cách bắt đầu và kéo dài một cuộc hội thoại với người nước ngoài một cách tự nhiên, giúp bạn tự tin hơn khi bắt đầu nói chuyện.

Mở đầu cuộc trò chuyện

Bước đầu tiên để phá vỡ sự im lặng, ngại ngùng trong bạn đó là bạn có thể giới thiệu về bản thân mình: “Hello, my name is…” hoặc thử một cách khác thân mật hơn như: “Hi, I’m …” Bạn có thể nối tiếp lời chào đó bằng một câu hỏi đơn giản như: “Where do you come from?” hoặc một lời nhận xét về thời tiết hiện tại nếu bạn đang ở ngoài trời kiểu như: “It’s really cold today isn’t it?”

Để cuộc trò chuyện trở nên thật thú vị, bạn nên bắt đầu bằng việc nói những câu đơn giản và không mang tính riêng tư, nó sẽ giúp bạn có được sự tự tin để thể hiện bản thân mình. Mẹo nhỏ cho bạn là nên nói về thời tiết, vì thời tiết là chủ đề dễ nói chuyện nhất mà bất cứ ai trên Thế giới cũng có thể cởi mở nói chuyện với bạn về chủ đề này.

Chọn chủ đề phù hợp

Khi đã bắt đầu thành công, bạn có thể kéo dài cuộc giao tiếp tiếng Anh bằng cách lựa chọn những chủ đề mang tính chung chung, quen thuộc với bối cảnh. Ví dụ như bạn gặp một người bản xứ tại một bữa tiệc, bạn có thể hỏi họ quen biết thế nào với chủ nhà, hoặc nếu đứng chờ xếp hàng ở đâu đó và cảm thấy buồn chán, muốn bắt chuyện với người đứng cùng thì bạn có thể chủ động nói “Don’t you just hate waiting in line!

cần chọn chủ đề phù hợp khi bắt đầu giao tiếp tiếng Anh

Sau đó, để duy trì cuộc nói chuyện, hãy hỏi thăm một chút về người bạn mới: “What do you like to do in your spare time?” hoặc “Where do you work?”. Đây là những câu hỏi giúp bạn có thể biết sơ qua về người đang nói chuyện với mình. Hãy nhớ rằng, hầu hết mọi người đều thích nói về bản thân họ nên đó cũng là cách hay để bạn kéo dài cuộc trò chuyện.

Phản xạ một cách phù hợp

Để giữ cho cuộc nói chuyện được tiếp diễn, quan trọng nhất là bạn phải tập cho mình có sự phản xạ ngay khi nghe người đối diện vừa nói. Nếu chưa tìm ra được câu trả lời ngay, bạn có thể yêu cầu họ lặp lại những gì bạn vừa nghe được và hỏi thêm 1 câu hỏi về chủ đề đó. Như vậy, bạn sẽ vừa luyện được sự phản xạ, vừa kéo dài cuộc nói chuyện tốt hơn.

Luyện kỹ năng nghe tiếng Anh

Nếu không giỏi kỹ năng nghe, bạn sẽ dễ bị nản chí và điều này ảnh hưởng không tốt đến cuộc giao tiếp của bạn. Nhưng thực tế, bạn không cần phải hiểu toàn bộ những từ ngữ bạn nghe thấy, mà chỉ cần tập trung vào những từ bạn thực sự hiểu thay vì bị rối với những từ bạn không hiểu. Đồng thời, bạn cũng đừng quên phép lịch sự khi nói chuyện. Ấn tượng từ câu nói đầu tiên sẽ quyết định đến sự thành công hay thất bại trong cuộc nói chuyện tiếng Anh đó.

Vừa rồi là một số mẹo nhỏ để bắt đầu và kéo dài cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh của bạn. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích để cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh của bạn với người nước ngoài thêm thú vị.

Giáo dục
Top trường mầm non tại các quận trong tphcm áp dụng phương pháp mầm non mới
Giáo dục
Tuyển sinh UEH: Những điều cần biết thêm về Viện Đào tạo quốc tế ISB – UEH
Giáo dục
Một số điều mà phụ huynh hiểu lầm tai hại về trường tiểu học quốc tế