Giáo dục

Chia sẻ phương pháp dạy trẻ học tiếng anh lớp 1 hiệu quả nhất


Khi con vào lớp 1 và bắt đầu học tiếng Anh, các phụ huynh thường lo lắng vì không biết dạy cho con như thế nào hiệu quả tại nhà. Bài viết này sẽ chia sẻ phương pháp dạy trẻ cách học tiếng anh lớp 1 hiệu quả nhất.

Chia sẻ phương pháp dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả

Hiện nay, tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu và được xem như ngôn ngữ thứ hai của các nước không sử dụng tiếng anh như tiếng mẹ đẻ. Tại Việt Nam, các trường tiểu học đã thiết kế bộ môn này từ khi các em học sinh bước vào lớp 1. Vì là ngôn ngữ mới nên sau khi học ở trường, các bậc phụ huynh cũng thường xuyên dạy cho bé học ở nhà để các con tiếp thu ngôn ngữ này một cách hiệu quả nhất. Nếu như các bố mẹ lo lắng không biết dạy con như thế nào để bé học hiệu quả thì có thể tham khảo chia sẻ kinh nghiệm hay dưới đây.

1. Dạy bé học từ mới tiếng Anh

Giai đoạn học tiếng anh lớp 1 chủ yếu cho các học sinh tiếp cận ngôn ngữ mới thông qua những từ vựng cơ bản, đơn lẻ. Do đó, các phụ huynh có thể giúp bé tích lũy từ vựng bằng cách dạy cho các con những từ mới bằng tiếng Anh. Phụ huynh nên chọn những chủ đề liên quan đến cuộc sống hằng ngày như thói quen, con số, động vật, hoa quả, màu sắc… Đây là những chủ đề rất phù hợp cho các em học sinh lớp 1. Tuy nhiên, khi dạy cho trẻ, các phụ huynh không nên dồn ép quá nhiều kiến thức vì dễ khiến các bé cảm thấy nhàm chán và không thể tiếp thu được. Do đó, trong một buổi học, chỉ nên dạy cho trẻ từ 5 đến 7 từ vựng là hợp lý nhất. Khi dạy từ vựng cho trẻ, các phụ huynh cũng cần phải tìm kiếm cách đọc và phát âm chuẩn trước khi dạy cho bé. Điều này sẽ giúp các con học tốt cũng như giúp bố mẹ dạy cho con hiệu quả nhất.

học tiếng anh lớp 1

2. Ôn luyện từ vựng thông qua các trò chơi

Sau những buổi học tiếp theo, các phụ huynh có thể ôn luyện từ vựng cũ cho bé thông qua các trò chơi. Đây cũng là một trong những phương pháp khá hiệu quả khi dạy tiếng Anh cho trẻ em. Các phụ huynh có thể dạy trẻ học tiếng anh thông qua các trò chơi tô màu, ghép tranh hay ném bóng… Sự kết hợp giữa việc học và việc chơi sẽ giúp các con nhớ bài và tiếp thu nhanh chóng, hiệu quả nhất. Phương pháp này cũng được khá nhiều giáo viên áp dụng tại trường khi dạy tiếng anh cho trẻ em.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể giúp con tăng khả năng tiếng Anh bằng việc cho bé xem hoạt hình, nghe nhạc, chơi trò chơi bằng tiếng Anh. Thông qua việc học nghe nhìn này sẽ giúp bé học một cách hiệu quả nhất và giúp các con phát âm, giao tiếp chuẩn như người bản xứ.

Đó chính là kinh nghiệm hay trong việc dạy tiếng Anh cho các bé. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo kinh nghiệm hay trong việc dạy tiếng anh cho trẻ học lớp 1 tại đây. Chắc chắn với những phương pháp này, bố mẹ sẽ dạy tốt tiếng anh cho bé.

 

Giáo dục
Trường mầm non quốc tế tại Tp. HCM – Sự lựa chọn nào tốt nhất cho con?
Giáo dục
Lợi thế của học sinh khi học tại trường mầm non song ngữ VAS
Giáo dục
Học tiếng anh qua video hoạt hình hay nhất mọi thời đại