Giáo dục

10 Đặc Điểm Của Một Trường Quốc Tế Tuyệt Vời


Rất nhiều bố mẹ muốn cho con theo học theo học trường quốc tế nhưng số lượng trường trên thị trường là vô cùng nhiều vậy bố mẹ nên xem xét các tiêu chí nào để có thể lựa chọn cho con một môi trường học tập phù hợp nhất. Hiểu được những băn khoăn đó trong bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số tiêu chí mà bố mẹ nên xem xét trước khi lựa chọn cho con môi trường học tập trong các trường quốc tế tại TPHCM, tại Hà Nội hoặc tại bất kỳ đâu trên khắp mọi miền đất nước.

1. Học Lực Xuất Sắc

Một trong những lý do khiến phụ huynh nhanh chóng chọn trường quốc tế là chương trình học quốc tế được sử dụng để giáo dục chẳng hạn như Chương trình Tú tài Quốc tế (IB). Chương trình IB tại Trường Quốc tế nuôi dưỡng tình yêu học hỏi và ham học hỏi ở học sinh. Cho phép sinh viên nâng cao nền tảng kiến ​​thức của họ, thể hiện sự hiểu biết của họ và sau đó hành động dựa trên những gì họ đã học.

2. Mạng Lưới Giáo Dục Toàn Cầu

Kết nối đa văn hóa

Kết nối đa văn hóa

Học sinh được kết nối với những người khác ở địa phương và trên toàn thế giới thông qua kết nối của trường học trong mạng toàn cầu. Những điều này cung cấp cho con bạn cơ hội tham gia vào các hoạt động mở rộng tầm nhìn và kết nối chúng với các bạn bè đồng trang lứa trên khắp thế giới. Ví dụ như các học sinh- sinh viên đang theo học tại các trường quốc tế tại TPHCM thì các em không chỉ được kết nối với các bạn tại địa phương mà còn có thể mở rộng mối quan hệ với các bạn bè ở các nước khác như Anh, Mỹ, Úc,…

3. Quan Hệ Đối Tác Địa Phương 

Hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức địa phương có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm của học sinh bằng cách cho họ có cơ hội trải nghiệm bên ngoài trường học.

Những mối quan hệ hợp tác này đảm bảo sinh viên có thể có nhiều cơ hội, chẳng hạn như thông qua công việc tình nguyện trong cộng đồng địa phương hoặc các hiệp hội thể thao, nơi sinh viên có cơ hội cạnh tranh trên toàn cầu và đối mặt với một cấp độ thách thức mới. 

4. Cam Kết Với Cộng Đồng Địa Phương

Sinh viên đi tình nguyên

Sinh viên đi tình nguyện

Một trường học có cam kết với cộng đồng địa phương sẽ giúp truyền cảm hứng cho học sinh sử dụng tiếng nói của mình cho những điều tốt đẹp hơn. 

Sinh viên có nhiều cơ hội để tham gia vào các công việc thuộc ngành dịch vụ. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho những người xung quanh mà còn cho chính các sinh viên vì loại hình tình nguyện này là nền tảng đào tạo những kỹ năng quan trọng cần thiết cho một cuộc sống thành công.

5. Việc Học Tập Được Cá Nhân Hóa 

Một chương trình học được cá nhân hóa là then chốt cho sự thành công của học sinh . Cách chúng ta học với tư cách cá nhân cũng khác biệt  như chính con người của mỗi học sinh; mọi người lưu giữ thông tin theo những cách khác nhau và đó chính xác là cách mà phương pháp tiếp cận học tập này được điều chỉnh. 

Với chương trình học được cá nhân hóa, các chương trình được cân bằng theo cách tạo cơ hội cho mỗi học sinh khám phá và phát triển trong các lĩnh vực mà các em yêu thích hoặc đam mê.

6. Cơ Sở Vật Chất Tuyệt Vời

Cơ sở vật chất hiện đại tại trường

Cơ sở vật chất hiện đại tại trường

Các trường quốc tế tuyệt vời tự hào có các khu học xá đặc biệt được thiết kế theo cách để thúc đẩy sự tương tác và hợp tác. Để xây dựng một môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất giảng dạy của trường học phải linh hoạt, cởi mở và giúp học sinh dễ dàng tiếp cận với các nguồn tài liệu .

Loại bầu không khí này truyền cảm hứng cho học sinh học tập và hỗ trợ trải nghiệm môi trường giáo dục đẳng cấp thế giới.  

7. Đội Ngũ Giảng Viên Đẳng Cấp Thế Giới

Một trường quốc tế tuyệt vời tuyển dụng giảng viên cả trong nước và trên thế giới để thúc đẩy một loạt các giá trị và trải nghiệm sống. 

Bất kể giáo viên và nhân viên hỗ trợ của trường đến từ đâu, họ đều có chung bốn đặc điểm quan trọng: 

Họ là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ, thường có bằng cấp cao và được đào tạo trong các chương trình cốt lõi như Chương trình IB. 

Họ cam kết làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn và mong muốn đóng góp cho cộng đồng địa phương của họ.

Họ sẵn sàng đóng góp cho các chương trình ngoại khóa và hào hứng chia sẻ niềm đam mê và sở thích của mình với cộng đồng.

Họ thích làm việc với học sinh và nhận ra rằng tất cả học sinh đều là những cá thể độc đáo.

8. Hệ Thống Hỗ Trợ Chuyên Dụng

Một trường quốc tế tuyệt vời phải có hệ thống hỗ trợ và nhân viên xuất sắc.

Nhân viên hỗ trợ luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên có nhu cầu và cộng tác với giảng viên, phụ huynh và sinh viên để phát triển các chương trình đáp ứng nhu cầu cá nhân của từng sinh viên.

9. Bề Dày Lịch Sử

Để trở thành một trường quốc tế tuyệt vời, một bề dày lịch sử là điều quan trọng hàng đầu. Điều này thể hiện sự xuất sắc bền vững giúp phân biệt một trường học tuyệt vời với một trường học tốt. 

Qua quá trình phát triển lâu dài, một ngôi trường có khả năng học hỏi, thay đổi và phát triển…

10. Chương Trình Học Tập Đa Dạng

Giờ học của học sinh

Giờ học của học sinh

Thông qua các chương trình học tập đa dạng, mỗi học sinh đều có cơ hội khám phá nhiều lĩnh vực khác nhau và xác định các lĩnh vực mà họ đam mê. Như đã đề cập ở trên, cách chúng ta học là duy nhất và do đó điều quan trọng là trường học tạo cơ hội cho người theo học được tiếp cận với từng loại sở thích.

Cho dù đó là thông qua nghệ thuật, thể thao, học thuật, học tập phục vụ hoặc các sáng kiến ​​sau giờ học, các chương trình học đa dạng giúp mang lại cho con bạn những trải nghiệm giáo dục tuyệt vời. 

Kết luận

Nếu bạn đang trong quá trình nghiên cứu các trường quốc tế khả thi cho con mình, bạn hẳn hiểu rằng điều này khó khăn như thế nào. Hãy tham khảo danh sách các trường quốc tế tại TPHCM để có thêm một cơ sở cho sự chọn lựa của mình: 

 •  Trường Trung Tiểu học Nam Mỹ
 •  Trường Song ngữ Quốc tế Horizon
 •  Trường Quốc tế Mỹ The American School (TAS)
 •  Trường Quốc tế Australia (AIS)
 •  Trường Quốc tế Đức (IGS)
 •  Trường Quốc tế châu Âu (EIS)
 •  Trường Quốc tế Anh (British International School Ho Chi Minh City)
 •  Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC)
 •  Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS)
 •  Trường Quốc tế Singapore (SIS)
 •  Trường Đài Bắc
 •  Trường Hàn Quốc
 •  Trường Nhật Bản

>>> Xem thêm: Tham khảo chương trình giáo dục mầm non tại VAS

Giáo dục
Muốn học cử nhân quốc tế: Vì sao chọn ISB?
Giáo dục
Những yếu tố quan trọng giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp thành công
Giáo dục
Top 3 trường Đại học nước ngoài đáng học Cử nhân quốc tế