Giáo dục

Mách bạn 4 app luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả


Ngày nay với sự phát triển của internet, việc học đã trở nên ngày càng dễ dàng. Chúng ta đã không còn cách học truyền thống trong sách, vở, thay vào đó là những ứng dụng học tập, phương pháp học online. Với tiếng Anh cũng không phải ngoại lệ. Vậy, app luyện nghe nói tiếng Anh nào hiệu quả, phù hợp với đối tượng nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Ứng dụng Elsa Speak: English Accent Coach

Với những ai đang học nghe, nói tiếng Anh chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với ứng dụng này. Elsa sẽ giúp người dùng kiểm tra cách phát âm, luyện nói.

Khi luyện nói, ứng dụng sẽ phóng to cỡ chữ hoặc dùng phông màu sáng làm nổi bật những phần phát âm người học cần lưu ý. Ứng dụng sẽ đọc mẫu, sau đó bạn nghe và phát âm theo. Tiếp theo ứng dụng ghi âm giọng nói, nhận diện và phát hiện lỗi sau trong phát âm và chấm điểm mức độ nói chuẩn hay không của bạn. Kết quả sẽ giúp người dùng nhận biết được mình đã phát âm chuẩn bao nhiêu phần trăm.

Thêm một điểm cộng là các bài luyện tập trên Elsa được chia thành các chủ đề khác nhau. Vì vậy, với mỗi chủ đề người học không chỉ được luyện phát âm mà còn được học từ vựng, củng cố thêm kiến thức.

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng có chức năng nhắc nhở luyện tập mỗi ngày rất hữu ích. Bạn cài đặt khung giờ học phù hợp với bản thân để nhắc nhở bạn học đúng giờ mỗi ngày.

ứng dụng luyện tiếng anh cho người lớn

Lưu ý: 

– Ứng dụng được học miễn phí trong 7 ngày. Sau đó bạn cần trả phí cho những phần học tiếp theo. Tuy nhiên, trong 7 ngày học này cũng sẽ giúp bạn học thử, tìm hiểu kỹ về ứng dụng trước khi quyết định trả phí.

– Bạn sẽ luyện được phản xạ, cách phát âm chuẩn từ đó giúp việc nghe tốt hơn.

– Elsa Speak tập trung vào luyện phát âm. Kỹ năng nói không chỉ có phát âm, mà còn luyện ngữ điệu, nuốt âm, nối âm. Vì vậy, bạn nên kết hợp với ứng dụng nói khác để thực hành nhiều hơn. 

2. App luyện nghe 6 minutes English (BBC)

Có thể nói 6 minutes English (BBC) là một ứng dụng, phần mềm rất thông dụng mà người học tiếng Anh từng một lần nghe tới. Đây không chỉ là phần mềm đa dạng về chủ đề, cách phát âm, giọng điệu chuẩn mà giao diện còn dễ sử dụng.

Bài nói trong 6 minutes English cũng chia thành từng chủ đề, mỗi bài nói dài 6 phút. Bên dưới sẽ cung cấp cho người học lượng từ vựng nhất định. Đây là ứng dụng sử dụng miễn phí, vì vậy người dùng có thể thoải mái lựa chọn chủ đề yêu thích. Tuy nhiên mỗi chủ đề sẽ có những kiến thức thú vị và bổ ích. 

Một điểm đặc biệt của phần mềm nghe nói tiếng Anh này sẽ là tích hợp từ điển tiếng Việt. Khi bạn không biết từ nào chỉ cần dừng lại hay nhấn giữ vào từ ấy thì từ điển sẽ lập tức bật lên và tra nghĩa cho bạn, không tốn thời gian mà bạn phải tự đi tra nghĩa của từ. 

Lưu ý:

Các bài hội thoại trên ứng dụng này hơi nhanh nên đối với các bạn mất gốc tiếng Anh có thể khó nghe và nắm bắt ý. Nếu bạn là người có vốn tiếng Anh kha khá thì đây là phần mềm luyện nghe tiếng Anh hữu ích.

3. Luyện phát âm với Duolingo

Duolingo là một trong những ứng dụng học nói tiếng Anh không thể bỏ qua khi học tiếng Anh. Phần mềm này là miễn phí, bên cạnh tiếng Anh, bạn có thể học rất nhiều ngôn ngữ khác.

ứng dụng luyện tiếng anh Douolingo

Khi sử dụng duolingo bạn sẽ được học theo các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Trải nghiệm vừa học vừa chơi rất thú vị. Ứng dụng hỗ trợ luyện phát âm và ôn tập từ vựng với giao diện trực quan, sinh động, thú vị.

4. Luyện nghe cùng Spotlight 

Đây cũng là một trong những nguồn luyện nghe tiếng Anh miễn phí với đa dạng chủ đề để người học lựa chọn, phù hợp với cả những bạn có trình độ sơ cấp. Spotlight cung cấp cả phần transcript của mỗi bài nghe. Bằng cách này các bạn có thể so sánh đối chiếu, chép chính tả hay luyện nói. 

Một ưu điểm của Spotlight là tốc độ nói khá chậm, câu ngắn. Bởi vậy những bạn học tiếng Anh mức cơ bản có thể luyện nghe hàng ngày để quen với việc nghe tiếng Anh. Sau đó, bạn có thể chép lại và nói theo. 

Trên đây là một số ứng dụng luyện tiếng Anh hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ tìm được ứng dụng phù hợp và ngày càng cải thiện trình độ nghe, nói tiếng Anh của bản thân. Chúc các bạn thành công!

>>>Xem thêm: Những cách học anh văn giao tiếp cho người lớn

Giáo dục
Các kỹ năng giao tiếp giúp bạn chuyên nghiệp và thành công hơn
Giáo dục
Những câu hỏi phỏng vấn tiếng trung thường gặp
Giáo dục
Chia sẻ phương pháp dạy trẻ học tiếng anh lớp 1 hiệu quả nhất