Giáo dục

Chọn trường mầm non quận 7: Làm sao để biết ngôi trường có phù hợp với con?


Đi nhà trẻ là sự thay đổi rất quan trọng của cả con và cha mẹ, quan trọng đến mức mà nhiều người xem nó là sự thay đổi thứ hai sau sự ra đời của con. Trường học chính là mái nhà thứ hai nơi con có nhữnng người bạn đầu tiên nên việc lựa chọn cho con một trường mầm non quận 7 phù hợp thì thông qua bài viết này VAS sẽ giúp phụ huynh đưa ra những tiêu chí lựa chọn rõ ràng.

Trường mầm non quận 7 1

Tìm hiểu qua các nguồn thông tin thứ cấp

Công việc đầu tiên của cha mẹ thường làm khi tìm hiểu các trường mầm non là lướt trên internet, vào xem thông tin trên website, facebook của trường,… Ngoài ra cha mẹ còn có thể hỏi thêm các thông tin từ hàng xóm, bạn bè, cha mẹ có con đang theo học tại trường mầm non để có thêm lời khuyên.

Tuy nhiên, các bố mẹ nên tỉnh táo khi xem xét các thông tin để tránh gây ra những bất cập khi thông tin thiếu hoặc không đủ độ chính xác. Mỗi đứa trẻ là một cá thể khác biệt và bố mẹ chúng cũng vậy, mỗi bố mẹ đều có sự kỳ vọng riêng cho con của mình nên tiêu chí chọn riêng trường lớp của con, nên nếu trường đó phù hợp với con của họ không đồng nghĩa nó sẽ phù hợp với con của bạn.

Trong quá trình tìm kiếm thông tin, các phụ huynh nên viết ra những điều mà mình còn băn khoăn về trường để đặt câu hỏi khi có cơ hội trao đổi trực tiếp.

>>> Xem thêm: Cơ sở Riverside quận 7 trường mầm non Việt Úc

Đến thăm trường

Sau khi tìm hiểu các trường mầm non quận 7, các vị phụ huynh nên lên rõ danh sách trong tầm ngắm. Bố mẹ nên đặt một cuộc hẹn với những trường mà bố mẹ kỳ vọng phù hợp với con mình để chứng kiến tận mắt cuộc sống của những đứa trẻ ở đó, để thấy tư duy giáo dục của trường có giống với suy nghĩ và định hướng giáo dục mà bạn đang theo đuổi không và quan trọng nhất là để trực giác của người mẹ mách bảo nơi đó có phải là một ngôi nhà cho con không nhé.

Trường mầm non quận 7 2

Hãy đến tham quan trường mầm non trong giờ mà có các trẻ sinh hoạt vào thường ngày. Vậy khi đến thăm trường phụ huynh cần quan sát và để ý điều gì?

Cơ sở vật chất

Bước vào trường, điều đầu tiên có thể đánh giá đó chính là cơ sở vật chất.

Trường mầm non quận 7 3

  • Vệ sinh: Hãy quan sát thật kỹ và nhanh xem không gian có sạch sẽ, không khí có thoáng đãng không
  • Độ an toàn: Cầu thang có tay vịn nagng tầm của con không, mặt sàn có bằng phẳng, các tủ kệ (kể cả các tủ kệ đặt ngay dưới đất như tủ giày dép) có được gắn chắc chắn trên tường hay không, những gì trong tầm với của con có thật sự an toàn, cửa sổ có thanh chắn bảo vệ hay không. Mỗi giáo viên chỉ có thể quan sát và chăm sóc tối đa 10 trẻ, không thể để mắt đến chúng mọi lúc mọi nơi. Vì vậy để tránh những rủi ro không cần thiết thì an toàn là điều cực kỳ quan trọng.
  • Nhà vệ sinh của trường có khô thoáng sạch sẽ, có bị bốc mùi khó chịu hay không? Bởi vì với lứa tuổi mầm non, việc các con đi vệ sinh không đúng nơi khó tránh khỏi kiểm soát, do đó việc vệ sinh quanh khu vực nhà vệ sinh đảm bảo rằng các con đi vệ sinh không có mang nỗi sợ. Theo thực tế có nhiều trường mầm non nhà vệ sinh rất bốc mùi vì thế các con rất ngại đi vệ sinh nên đã nhịn chờ đến khi về nhà. Điều này dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con. Phụ huynh cần lưu tâm đến vấn đề này.
  • Khu vực bếp: Cần quan sát các nguồn nguyên liệu tại bếp có thật sự tươi ngon, các món ăn làm ra có thật sự tiêu chuẩn, đầy đủ dinh dưỡng hay không. Lứa tuổi mầm non là độ tuổi các trẻ cần rất nhiều chất dinh dưỡng để bổ sung năng lượng. Vì thế có rất nhiều thức có thể nhìn thấy được trong bếp, các mẹ hay quan sát thật kỹ để đảm bảo cho con một môi trường an toàn.

>>> Xem thêm: Danh sách các cơ sở VAS có cấp giáo dục mầm non tại TPHCM

Chế độ dinh dưỡng và thời gian nghỉ ngơi

Đừng chỉ lo quan sát về cơ sở vật chất mà phụ huynh cần xem xét thời gian nghỉ ngơi và chế độ ăn uống có thật sự đầy đủ. Bởi lứa tuổi mầm non cần một thời gian nghỉ ngơi hợp lý để tái tạo năng lượng hoạt động cho một ngày dài, các bậc phụ huynh nên hỏi thăm về thời gian biểu một ngày của con tại trường để nắm chắc rằng con được nghỉ ngơi đầy đủ, đúng thời gian đảm bảo con có năng lượng sinh hoạt tại trường. 

Kết,

Với một số thông tin trên, hy vọng rằng các cha mẹ sẽ lựa chọn chính xác trường mầm non quận 7 phù hợp cho con. VAS tin chắc rằng sẽ đảm bảo an toàn để trẻ sinh hoạt tại trường được phát triển toàn diện, mạnh khoẻ.

Giáo dục
Tuyển sinh cao học – thuận lợi không nhỏ mà khó khăn không ít
Giáo dục
Vì sao nên cho trẻ học tại Trường mầm non quốc tế Việt Úc – VAS
Giáo dục
Kinh nghiệm học tiếng anh online cho người mới bắt đầu