Giáo dục

Bí quyết giúp phụ huynh chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM cho con


Xác định mục tiêu của cha mẹ và mong muốn của con

Các bé còn nhỏ nên chưa có nhiều suy nghĩ và ra quyết định, vì thế các bậc cha mẹ thay con mà xem xét các mục tiêu để lựa chọn trường học. Đồng thời cần hiểu rõ con muốn học gì, thích gì và có khả năng gì. Điều này sẽ giúp phụ huynh lựa chọn được trường tiểu học quốc tế có chương trình giáo dục và hoạt động phù hợp với con. 

Cha mẹ nên cùng con mình xác định mục tiêu và mong muốn về giáo dục

Cha mẹ nên cùng con mình xác định mục tiêu và mong muốn về giáo dục 

Ngoài ra, nếu phụ huynh muốn con em mình được thoải mái học tập, tham gia nhiều hoạt động hoặc được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm thì trường tiểu học quốc tế là lựa chọn phù hợp. Và đừng quên xem xét ngôn ngữ, văn hóa và môi trường học tập của trường tiểu học quốc tế tại TPHCM để đảm bảo con có thể thích nghi và phát triển tốt nhất.

Tìm hiểu kỹ về trường tiểu học quốc tế

Phụ huynh không nên chỉ dựa vào danh tiếng hay quảng cáo của trường tiểu học quốc tế mà cần tìm hiểu kỹ về các thông tin như: uy tín, chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất, chi phí học phí, chính sách hỗ trợ và cam kết của trường. Phụ huynh cũng nên tham gia các buổi tham quan, gặp gỡ giáo viên và học sinh của trường để có cái nhìn tổng quan và chân thực về trường.

Một điều quan trọng khác về các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM chính là chương trình dạy học. Các phụ huynh nên lựa chọn trường có chương trình quốc tế đạt chuẩn, cung cấp được kiến thức và các kỹ năng cần thiết khác; quan trọng là sự phù hợp với bé để có được kết quả xứng đáng. 

So sánh và đánh giá các lựa chọn

Cần xem xét đầy đủ các yếu tố để có một lựa chọn đúng nhất

Cần xem xét đầy đủ các yếu tố để có một lựa chọn đúng nhất 

Sau khi tìm hiểu về các trường tiểu học quốc tế khác nhau, phụ huynh nên so sánh và đánh giá các lựa chọn theo các tiêu chí như: mức độ phù hợp với con, mức độ đáp ứng mong muốn của phụ huynh, độ uy tín và chất lượng của trường, chi phí và khả năng tài chính của gia đình,… Xem xét đầy đủ các khía cạnh đó, các bậc cha mẹ sẽ chọn được một “ngôi nhà thứ hai” hoàn hảo nhất. 

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho con

Trước khi nhập học tại trường tiểu học quốc tế, phụ huynh cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho con các điều kiện như: giấy tờ, đồ dùng, quần áo, sức khỏe… Phụ huynh cũng nên dành thời gian để giúp con làm quen với ngôn ngữ, văn hóa và môi trường mới của trường. Đừng quên theo dõi và hỗ trợ con trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt của con ở trường.

Trường quốc tế Việt Úc (VAS) – trường tiểu học quốc tế mà các phụ huynh không nên bỏ qua 

VAS là ngôi trường được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em theo học

VAS là ngôi trường được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em theo học 

Nếu bạn vẫn chưa biết chọn trường tiểu học quốc tế nào cho con mình, thì hãy tham khảo trường quốc tế Việt Úc (VAS) – ngôi trường chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ nguyện vọng của quý phụ huynh.  

Với chương trình tiếng Anh Cambridge, các em không chỉ được học các môn Toán, Văn thông thường mà còn được tiếp xúc và trau dồi tiếng Anh từ sớm. Khả năng tiếng Anh tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trên con đường trở thành những công dân toàn cầu, cơ hội làm việc tại nước ngoài. Ngoài ra, VAS còn chú trọng phát triển các kỹ năng sống cho các em học sinh một cách toàn diện nhất. Đảm bảo không chỉ là một người có kiến thức chuyên môn, những kỹ năng sống khác cũng được các em tiếp thu và hoàn thiện. 

Mỗi lớp học tại VAS chỉ từ 20 đến 25 em, giúp cho các giáo viên có trình độ cao dễ dàng theo dõi và trao đổi với tất cả học sinh. Từ đó hạn chế được tình trạng bỏ sót hay thụt lùi với bạn bè xung quanh. Hãy đến ngay VAS để tận hưởng môi trường học tập quốc tế đẳng cấp ngay nhé các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến. 

Kết

Chọn trường tiểu học quốc tế cho con là một việc không dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn nếu phụ huynh biết cách áp dụng các bí quyết trên. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các phụ huynh trong việc chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM cho con.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu 10 trường mầm non quốc tế tại TPHCM 

Giáo dục
Chiến lược ăn uống dành cho trẻ
Giáo dục
Đánh giá ưu và nhược điểm của chương trình học thạc sĩ quốc tế hcm
Giáo dục
Top những trường tiểu học quốc tế tại TPHCM được phụ huynh lựa chọn