Giáo dục

Trang bị những kỹ năng cho trẻ đến trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM trong mùa dịch


Vừa kết thúc năm học cũ, các bậc phụ huynh lại chuẩn bị cho trẻ đến trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM đón năm học mới. Nhưng trong tình hình dịch bệnh ngày càng tăng cao, ba mẹ cần chuẩn bị tâm lý và trang bị những kỹ năng cần thiết cho trẻ phòng tránh dịch khi đến lớp. Vậy cần hướng dẫn trẻ phòng dịch an toàn để quay lại trường lớp như thế nào, các bậc phụ huynh cùng tham khảo qua bài viết chia sẻ này nhé.

Trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ đến trường

Sau một khoảng thời gian nghỉ hè 2 tháng, đa phần các trẻ sẽ thấy hứng thú khi quay trở lại trường lớp vì được gặp lại bạn bè, tuy nhiên vẫn có một số trẻ đã quen với việc ở nhà vui chơi nên vấn đề quay lại trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM khiến trẻ cảm thấy khó chịu và tâm lý không muốn đi.

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ quay lại trường học

Vậy nên điều đầu tiên ba mẹ cần chia sẻ, trò chuyện cùng con về thông tin sẽ quay lại trường học gặp các bạn, thầy cô trong bối cảnh dịch bệnh. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng cần sắp xếp lại thời gian sinh hoạt của con như khi con ở trường. Đồng thời, phụ huynh cần chia sẻ những kiến thức về dịch bệnh qua đó hướng dẫn trẻ vệ sinh thân thể sạch sẽ khi tiếp xúc với đồ vật lạ.

Đặc biệt đối với một số trẻ nhỏ quấy khóc, không chịu quay trở lại trường. Ba mẹ cũng nên thật bình tĩnh, nhẫn nại không nên gò bó, ép buộc con tránh con hình thành những phản kháng và cảm thấy khó chịu đối với việc quay lại trường lớp. Ba mẹ có thể động viên hoặc hướng đến những sự thích thú của con khi ở trường, như vậy trẻ sẽ có sự kích thích, ham muốn quay trở lại trường một cách tự nhiên nhất.

>>> Xem thêm: Câu chuyện chọn trường mầm non song ngữ quốc tế tại TPHCM

Trang bị những kỹ năng cần thiết cho trẻ đến trường trong mùa dịch

Trước hết, phụ huynh cần chia sẻ rõ thông tin về dịch bệnh đến trẻ để trẻ hiểu được sự tác động mạnh mẽ mà dịch bệnh có thể đem đến. Sau đó hướng dẫn cho trẻ vệ sinh tay chân đúng cách và đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tiếp xúc với người khác, ngoài ra không sử dụng chung các vật dụng cá nhân, bỏ rác đúng quy định, bảo vệ đồ dùng cá nhân sạch sẽ và ngăn nắp.

Hướng dẫn con đeo khẩu trang đúng cách

Bên cạnh đó cha mẹ nên hướng dẫn con một số kỹ năng và để con luyện tập như một thói quen hằng ngày, như vậy sẽ giúp con nhớ những kỹ năng mà đã được ba mẹ trang bị khi ở nhà và chủ động thực hành nó khi ở trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM. Cuối cùng, khi con có các dấu hiệu của dịch bệnh thì nên lập tức khai báo cho các cơ quan y tế để kiểm tra và theo dõi.

Phụ huynh và nhà trường cùng phối hợp chặt chẽ trong phòng tránh dịch bệnh

Nhà tường và phụ huynh cần chuẩn bị, bố trí đầy các vị trí rửa tay, xà phòng, khăn dùng cá nhân cho trẻ. Các trường mẫu giáo cũng cần đảm bảo vệ sinh và kháng khuẩn không gian trong trường như thường xuyên vệ sinh các vật dụng, đồ dùng, đồ chơi của trẻ,…

Trước khi trẻ đến lớp, các giáo viên nên hỏi thăm tình hình sức khoẻ của trẻ trong thời gian nghỉ hè. Nếu trẻ có những biểu hiện như ốm, hắt hơi, sổ mũi thì phụ huynh không nên đưa trẻ quay trở lại trường mà hãy cho trẻ đi khám để kiểm tra. Điều này giúp giảm bớt những nguy cơ lây nhiễm không chỉ là COVID-19 mà còn những bệnh lý khác.

Với kiến trúc xanh hiện đại như VAS chủ yếu nhà trường đều cho học sinh đón nhận không gian xanh và tiếp xúc gần gũi với thiên nhiên. Đây là điều rất tốt trong phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, nhà trường và phụ huynh cũng phải chú ý đến việc cung cấp dinh dưỡng cho trẻ để trẻ có sức đề kháng tốt chống lại bệnh tật.

Kết,

Nhìn chung qua 2 năm với sự bùng phát của bệnh dịch, nhiều trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM nói chung và VAS – trường mầm non quốc tế Việt Úc nói riêng đã có đầy đủ những sự chuẩn bị trong phòng tránh dịch bệnh khi tiếp nhận học sinh quay trở lại trường. Vậy nên không chỉ nhà trường mà ba mẹ cũng cần trang bị những kỹ năng cần thiết cho trẻ để đảm bảo trẻ được vui chơi, sinh hoạt tại trường một cách an toàn và khỏe mạnh.

Giáo dục
Nên học tin học văn phòng ở tphcm nơi nào tốt nhất hiện nay?
Giáo dục
Bạn nhận được gì khi học thạc sĩ quốc tế tại Viện ISB?
Giáo dục
Chia sẻ phương pháp dạy trẻ học tiếng anh lớp 1 hiệu quả nhất