Giáo dục

Nên chọn chương trình giáo dục mầm non công lập hay tư thục cho con trẻ


Khi con mình đến tuổi đi học, chọn một trường tốt là điều mà các ông bố bà mẹ luôn quan tâm. Phụ huynh muốn chọn một ngôi trường phù hợp nhưng hiện nay lại có quá nhiều trường khiến bạn băn khoăn, đau đầu. Nên chọn chương trình giáo dục mầm non công lập hay tư thục cũng là một vấn đề được quan tâm hiện nay. Dưới đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn đọc củng cố thông tin để đưa ra quyết định phù hợp.

Định nghĩa về trường mầm non công lập và tư thục

Chương trình giáo dục mầm non 1

Trường mầm non công lập

Là trường cho nhà nước đầu tư xây dựng, thành lập, cung cấp cho trường cơ sở vật chất, cũng như phúc lợi cho công nhân viên. Được đảm bảo kinh phí cho các hoạt động của trường học.

Trường mầm non tư thục

Được các tổ chức xã hội, kinh tế độc lập trong nước, ngoài nước hoặc các nhân thành lập, họ tự đảm bảo kinh phí sinh hoạt và tự duy trì hoạt động, các nguồn lực khác. Nguồn vốn đầu tư phải đảm bảo được để trường được hoạt động bình thường, và kinh phí cho cơ sở này là ngoài ngân sách nhà nước.

>>> Xem thêm: Cách chọn chương trình mầm non tại các trường quốc tế 

Những ưu điểm khi cho con đi học trường công hay tư thục

Chương trình giáo dục mầm non công lập có những ưu điểm gì?

  • Trường mẫu giáo công lập do duy trì nhờ nguồn vốn của nhà nước nên sẽ luôn có học phí thấp hơn trường mẫu giáo tư thục.
  • Chương trình dạy học đạt chuẩn, chất lượng luôn được đảm bảo theo yêu cầu của bộ giáo dục. Trường học hoạt động nghiêm chỉnh, quy củ tuân theo quy định nghiêm ngặt và bài bản của pháp luật.

Ưu điểm nổi bật của trường mầm non tư thục

  • Lớp học bình quân có sỉ số rất ít, khoảng tầm 20 em trong một lớp. Nhờ đó mà giáo viên có thể dễ dàng chăm sóc, quan sát tỉ mỉ cũng như có thể vui chơi cùng các bé.
  • Cơ sở vật chất có nguồn đầu tư mạnh từ nhiều phía bên ngoài, cơ sở hiện đại, thoáng mát và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thơm tho. Tạo môi trường học lý tưởng cho các em nhỏ theo học.
  • Thời gian đưa đón trẻ linh hoạt hơn nhiều so với trường công chỉ giữ trẻ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Nhiều trường còn nhận giữ trẻ theo yêu cầu của cha mẹ, vì phải bận công việc và trông trẻ cả ngày thứ bảy và chủ nhật.
  • Giáo viên tại các trường ổn định, có bằng cấp sư phạm, ít có sự thay đổi, có kinh nghiệm. Được thường xuyên kiểm tra về chất lượng dạy học.
  • Trường mầm non tư thục thường có mở thêm những lớp học tiếng Anh cho bé, hoặc nếu là tư thục quốc tế hay song ngữ tiếng Anh được đưa vào giảng trong lớp học và giao tiếp với môi trường xung quanh bé. Vì thế trẻ sẽ có cơ hội tốt được rèn dũa tiếng Anh từ lúc nhỏ, và đây cũng chính là khoảng thời gian vàng cho trẻ học ngôn ngữ thứ 2.

Nên cho con đi học trường công hay tư thục?

Chương trình giáo dục mầm non 2

Lợi ích cho con bạn thì cả 2 trường đều có những ưu điểm tuyệt vời. Chương trình giáo dục mầm non công hay tư đều có thể cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho trẻ phát triển toàn diện tốt nhất. Nhưng để chọn một trong hai thì cha mẹ phải cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác nhau.

Trong đó bao gồm điều kiện kinh tế của gia đình, quãng đường đi lại từ nhà đến trường, nhu cầu cũng như tính cách của bé… Ông bố bà mẹ không thể vì muốn cho con học các trường tư thục quốc tế hay song ngữ mà quên mất khả năng chi trả của gia đình mình. Hay muốn cho con học được những trường giống như bạn bè ở quận 1, quận 3 mà phải đi một quãng đường quá xa để đưa con đi học. Làm ảnh hưởng không những đến thời gian công việc của bạn mà còn đến tinh thần của con khi đến trường.

Vì thế các ông bố bà mẹ nên suy nghĩ thật kỹ để đưa ra lựa chọn nên cho con mình đi học trường công hay tư thục.

Giới thiệu trường mầm non quốc tế Việt Úc – VAS

Chương trình giáo dục mầm non 3

Chương trình giáo dục mầm non đạt chuẩn quốc gia của Bộ GD&ĐT Việt Nam, kết hợp với những cách tiếp cận giáo dục hiện đại. Trẻ được theo học tại trường sẽ hình thành và phát triển những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống phù hợp với đúng lứa tuổi mầm non. Đồng thời việc lồng ghép các chương trình giảng dạy tiếng Anh và kỹ năng mềm giúp khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng của trẻ để các em có hành trang tốt nhất, tự tin bước vào bậc tiểu học.

>>> Tham khảo: Chương trình học mầm non của trường quốc tế Việt Úc

Kết, 

Hãy chọn cho con mình một môi trường giáo dục chuyên nghiệp để phụ huynh yên tâm gửi gắm con trẻ. Một chương trình giáo dục mầm non phù hợp sẽ trang bị và tạo cho các bé môi trường tốt nhất để phát triển mọi kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Giáo dục
Những khó khăn cho người mới học tiếng Anh giao tiếp
Giáo dục
Nhận biết nguyên âm, phụ âm, các âm tiết và trọng âm trong tiếng Anh
Giáo dục
Top trường mầm non tại các quận trong tphcm áp dụng phương pháp mầm non mới