Giáo dục

Lợi ích của Bằng Tú tài Quốc tế là gì?


Rất nhiều phụ huynh khi chọn trường quốc tế để con theo học thì sẽ phân vân rất nhiều giữa các chương trình giảng dạy của trường. Trong tất cả, chúng tôi thường được yêu cầu tư vấn về chương trình Tú tài Quốc tế (IB- International Baccalaureate). Mặc dù để nói các bé ở trong độ tuổi mầm non có thể tiếp cận với chương trình Tú tài Quốc tế một cách toàn diện là khá khó khăn, nhưng lựa chọn trước cho bé một ngôi trường có giảng dạy chương trình này để bé làm quen với môi trường cũng như có một nền tảng bền vững trước là việc không kém phần quan trọng. Chính vì lý đó, hôm nay trong bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý vị phụ huynh cũng như gợi ý một số trường quốc tế mầm non tại TPHCM hiện đang cung cấp chương trình giảng dạy này.

Chương trình Tú tài Quốc tế là gì?

Chương trình Tú tài Quốc tế

Tú tài Quốc tế (IB- International Baccalaureate) là một hệ thống trường học quốc tế với mục tiêu cung cấp một nền giáo dục toàn diện và đầy thách thức cho phép những người trưởng thành trong tương lai tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn thông qua giao tiếp, hiểu biết và tôn trọng giữa các nền văn hóa.

Các Chương trình Tú tài Quốc tế rất phổ biến trong các gia đình đang tìm kiếm một nền giáo dục quốc tế và toàn diện cho con cái của họ.

Lợi ích của Chương trình Tú tài Quốc tế là gì?

Thực hành các tình huống trong thực tế

Các chương trình IB cung cấp một chương trình giảng dạy rộng rãi và cân bằng đồng thời kích thích học sinh phát triển các kỹ năng phản biện và phân tích để áp dụng chúng trong ‘tình huống thực tế’.

Chiến lược học IB dựa trên các tình huống thực tế không chỉ làm cho việc học trở nên thú vị hơn mà còn giúp trẻ em hiểu được mức độ liên quan của những gì chúng đang học.

Cách tiếp cận Toàn diện

Các chương trình IB nhấn mạnh vào giáo dục vượt ra ngoài giới hạn của lớp học và tập trung vào sự phát triển đầy đủ nhất có thể của học sinh, khuyến khích các em trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình và cho phép các em trải nghiệm cuộc sống và đạt được mục tiêu của mình.

Các môn học không được dạy tách biệt mà chúng được kết nối với nhau, phản ánh cách thức vận hành của thế giới. Học sinh được dạy cách suy nghĩ về mặt khái niệm, điều này cho phép họ áp dụng kiến ​​thức của mình vào nhiều tình huống khác nhau.

Phát triển toàn diện

Phát triển toàn diện

Tầm nhìn của các chương trình IB là giúp học sinh trải qua một hành trình học tập toàn diện với tư duy phản biện phát triển, và điều đó giúp họ có nhiều quan điểm khác nhau, để trở thành những cá nhân tự tin có thể đối phó với thách thức với tinh thần lạc quan và chuẩn bị để áp dụng những gì họ học được trong thế giới thực phức tạp.

Thông qua chương trình IB, học sinh được cung cấp một nền giáo dục độc đáo giúp các em phát triển các đặc điểm học tập, xã hội và tình cảm mạnh mẽ. Nhờ đó các em được phát triển toàn diện  với sự hiểu biết ngày càng cao về các ngôn ngữ, nền văn hóa khác nhau, cũng như các ý tưởng và quan tâm đến các vấn đề quan trọng trên toàn cầu.

Giáo dục Định hướng Quốc tế

Vươn ra thế giới

Các chương trình IB phát triển tinh thần quốc tế và khuyến khích học sinh đóng một vai trò tích cực trong xã hội. Bản chất toàn cầu của IB cũng giúp giảm bớt việc chuyển tiếp từ trường này sang trường khác cho những học sinh thường xuyên di chuyển.

Thành công trong học tập

Các chương trình IB nhấn mạnh sự nghiêm túc trong học tập và tư duy quốc tế, đồng thời giúp học sinh phát triển một loạt các kỹ năng, thái độ và quan điểm độc đáo mà các em cần để thành công ở trường đại học và cuộc sống sau này. Học sinh IB học hiệu quả và độc lập hơn, điều này cho phép các em tự tin hơn và tăng cơ hội vào các trường đại học xếp hạng cao trên thế giới.

Học sinh IB có khả năng học tập tốt – thường tốt hơn học sinh trong các chương trình khác và thường có nhiều khả năng được các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới tuyển dụng hơn.

Danh sách trường quốc tế mầm non ở TPHCM giảng dạy chương trình IB

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn

Trường tự hào là một ngôi trường mà mọi học sinh đều có thể phát triển vượt bậc cả về trí tuệ lẫn tinh thần. Mục tiêu trường là đào tạo các em thành những công dân tốt có tác động tích cực đến thế giới tương lai.

Hệ thống trường Quốc tế Tây Úc (WASS)

Trường tự tin có thể cung cấp một môi trường học tập tuyệt vời và nền tảng kiến thức vững chắc cho học sinh để các em có thể phát triển toàn diện từ những năm đầu cho đến hết lớp 12

Trường Quốc tế Canada

Trường cam kết tạo dựng một cộng đồng hòa nhập, trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức để giúp phát triển học sinh thành các nhà lãnh đạo tương lai. Trường cũng xây dựng một môi trường học đổi mới toàn diện, thách thức tất cả các thành viên trong cộng đồng trở thành những người học tập tích cực suốt đời.

Trường Quốc tế Mỹ- Việt Nam

Đây là trường tư thục, dự bị đại học dành cho học sinh từ Mầm non đến Lớp 12. Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh. Trường cung cấp ba chương trình Tú tài Quốc tế (IB) là Chương trình Năm Tiểu học (PYP), Chương trình Năm Trung học cơ sở (MYP) và Chương trình Văn bằng (DP). AISVN có mục tiêu là chuẩn bị nền tảng cho học sinh vào các trường đại học xuất sắc ở Mỹ và trên thế giới.

Trường Quốc tế Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường sử dụng tính linh hoạt của các chương trình IB để khuyến khích cách tiếp cận học tập toàn diện, rộng rãi và cân bằng thông qua tìm hiểu, khám phá các khái niệm, quyền công dân có nguyên tắc, giải quyết vấn đề sáng tạo, hợp tác, giao tiếp và kết nối.

Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho các bậc phụ huynh, học sinh có thể dễ dàng chọn lựa trường mầm non quốc tế tại tphcm có đủ các cấp học và giúp con có một môi trường lý tưởng để phát triển.

>>> Xem thêm: 

Giáo dục
Khám phá bên trong 3 trường mầm non quận 7 tốt nhất nằm trên đường Nguyễn Thị Thập
Giáo dục
Kinh nghiệm học tiếng anh online cho người mới bắt đầu
Giáo dục
NHỮNG CÁCH HỌC TỪ VỰNG HIỆU QUẢ ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐI LÀM