Giáo dục

Gợi ý cách chọn trường đào tạo quốc tế phù hợp tại HCM


 

Xu hướng của hầu hết sinh viên hiện nay là tìm kiếm cho bản thân mình một trường đào tạo quốc tế tại HCM và một số thành phố lớn khác để theo học chuyên ngành mà mình định hướng, bởi các bạn cho rằng bằng quốc tế dễ kiếm việc làm hơn. 

Rất nhiều sinh viên lựa chọn trường đào tạo quốc tế tại HCM

Cũng không biết từ khi nào thì việc theo học các chương trình liên kết để nhận bằng cấp giá trị nước ngoài tại các trường đào tạo quốc tế tại HCM đã trở nên rất phổ biến. Và số lượng sinh viên lựa chọn học loại hình du học tại chỗ này cũng đi theo chiều hướng “tăng vọt”. Nhiều bạn khi được hỏi ra thì trả lời rất thực tế “Bằng quốc tế dễ kiếm việc làm hơn”. 

trường đào tạo quốc tế tại HCM

Điều này cũng dễ hiểu vì các doanh nghiệp và công ty hiện này đều tuyển dụng với nhiều tiêu chí “rườm rà” hơn so với trước đây. Những ứng cử viên nào có trình độ “nhỉn” hơn chút, hoặc được đào tạo trong môi trường quốc tế với bằng cấp có giá trị thì dễ dàng được lựa chọn hơn với với các bằng cấp thông thường. 

Khi số lượng học viên nhận ra được những “mấu chốt” tuyển dụng của các công ty và doanh nghiệp, thì các bạn cũng tranh thủ những cơ hội cho mình bằng việc theo học các chương trình tại các trường đào tạo quốc tế. Từ đó, học trường đào tạo quốc tế tại khu vực có tốc độ phát triển kinh tế sôi động như địa bàn TP.HCM trở thành xu thế cũng là điều có thể đoán trước. 

trường đào tạo quốc tế isb tuyển sinh

Tuy nhiên, trường đào tạo quốc tế quá nhiều chưa hẳn là tốt nếu một trong số các trường này không đảm bảo được chất lượng đào tạo mà chỉ đi theo phong trào để “săn” lợi nhuận. Nhiều học viên nếu không có sự tìm hiểu kỹ càng về trường đào tạo quốc tế mà bản thân sẽ theo học thì có thể sẽ lãng phí tiền bạc và thời gian mà không đạt được những sự hiệu quả và chất lượng như mong đợi. Chính vì vậy, nếu bạn là một trong các cá nhân có ý định theo đuổi các chương trình học cử nhân quốc tế hay thạc sĩ quốc tế thì nên có sự lựa chọn cẩn trọng. 

Một số gợi ý cách chọn trường đào tạo quốc tế phù hợp tại HCM

Xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân

Mục tiêu của bản thân được xem là tiêu chí có ảnh hưởng quan trọng nhất đối với quyết định chọn trường của các bạn. Ví dụ nếu mục tiêu của bạn là vì muốn trau dồi kiến thức và kỹ năng của lĩnh vực mình đã chọn, phục vụ cho việc theo đuổi đam mê và bạn xác định có thể sẽ còn theo đuổi bậc cao hơn nữa thì bạn có thể lựa chọn trường đào tạo quốc tế có các chương trình đào tạo cả cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ để thuận tiện cho bạn hơn.

muc tieu ro rang

Hoặc, nếu bạn có mong muốn chọn trường đào tạo quốc tế trong nước có chương trình liên kết với các trường ĐH hàng đầu để tìm kiếm các cơ hội được du học nước ngoài hoặc định cư tại nước ngoài sau này, thì bạn có thể lựa chọn các trường đào tạo có sự nổi tiếng và đáng tin cậy về các chương trình du học liên kết và hỗ trợ làm giấy tờ dễ dàng cho bạn.

Lựa chọn khu vực

Việc lựa chọn khu vực mà mình muốn tham gia học tập cũng là yếu tố rất quan trọng. TP.HCM là một trong những khu vực có sự phát triển kinh tế năng động và sôi nổi, vì vậy tại đây tập trung nhiều trường đào tạo quốc tế, đưa đến nhiều sự lựa chọn đa dạng về nơi học và ngành học cho các học viên. Ngoài ra, học tập tại khu vực đô thị này giúp các bạn dễ dàng kết nối với các mạng lưới doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm dễ dàng hơn so với nhiều địa bàn tỉnh khác. 

Xem xét điều kiện tài chính

trường đào tạo quốc tế tại HCM

Đây là một trong những suy xét hàng đầu của phụ huynh và sinh viên khi lựa chọn trường đào tạo quốc tế phù hợp. Thông thường, khi nhắc đến hai từ “quốc tế”, các bậc phụ huynh thường nghĩ ngay đến chi phí “đắt đỏ”, do vậy rất nhiều người e ngại về điều kiện tài chính kinh tế gia đình không đủ cho con học cử nhân tại trường quốc tế. Tuy nhiên, nhiều trường đào tạo quốc tế hiện nay tại HCM, chẳng hạn như Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường ĐH Kinh tế TP.HCM cung cấp nhiều chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học chất lượng với chi phí hợp lý có thể là địa chỉ phù hợp mà phụ huynh và sinh viên đang tìm kiếm. 

Tra cứu thông tin kỹ càng 

Đây là bước rất quan trọng trước khi các bạn đưa ra quyết định chọn trường đào tạo quốc tế tại HCM nào thích hợp để theo học. Nhiều “rừng” thông tin của các trường hiện nay đưa đến thường làm phụ huynh và các bạn băn khoăn không biết đâu mới là trường đáng tin cậy. Do vậy, việc chọn lọc thông tin từ nhiều nguồn cũng như tham khảo thêm ý kiến của các bạn bè, người thân từng theo học là rất cần thiết.

trường đào tạo quốc tế tại HCM

Bài viết trên vừa cung cấp một số chia sẻ về cách chọn trường đào tạo quốc tế tại TP.HCM thích hợp. Phụ huynh và học viên hãy cẩn trọng và lựa chọn cẩn thận địa chỉ đào tạo thích hợp mà con em mình sẽ theo học nhé!

Các bạn có thể đọc thêm bài viết có liên quan:

Thuận lợi và hạn chế của việc học cử nhân quốc tế tại HCM

Những bất cập trong Tuyển sinh đại học quốc tế năm 2018

 

Giáo dục
Những điều cần lưu ý khi tải ứng dụng học tiếng Anh về máy
Giáo dục
Luyện thi ielts ở đâu tốt và hiệu quả?
Giáo dục
Đăng ký xét tuyển thẳng vào ĐH Kinh tế TP.HCM và 3 điểm nổi bật cần quan tâm