Tiếng Anh

Top 5 phầm mền học tiếng anh cho trẻ em


Đối với những đứa trẻ ngày nay. nếu để trẻ tự chơi ipad thì trẻ sẽ vô những trò chơi, video mang nội dung giải trí. Thay vì cho trẻ chơi một cách vô định, tại sao ta không tải những game tiếng Anh với độ giải trí cao. Vừa giúp bé giải trí và mà vừa học thêm được tiếng Anh. Bài viết này gợi ý 10 phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em dưới 12 tuổi.

1. LearnEnglish Kids: Video

LearnEnglish Kids

Đặc điểm nổi bật:

Đây là một ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em do hội đồng Anh British Council phát hành. Ứng dụng gồm 2 phần video kể chuyện cổ tích và game giúp bé rèn luyện kỹ phản xạ tình huống.

Đối với video sẽ bao gồm các video kể chuyện cổ tích nước ngoài như: công chú ngủ trong rừng, cô bé lọ lem, hoàng tử ếch, người đẹp và quái vật. Mỗi video sẽ có phần phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt bên dưới giúp trẻ có thể vừa đọc vừa nghe. Bên cạnh đó, ứng dụng có rất nhiều bài hát vui nhộn, dễ thương, hình ảnh động và đầy màu sắc trong video nên sẽ kích thích sự chú ý, tò mò của trẻ.

Ứng dụng có phần hướng dẫn cho phụ huynh cách sử dụng để hỗ trợ vừa học vừa chơi cùng bé.

Ngoài ra, British Council còn có rất nhiều ứng dụng cao cấp hơn. Các mẹ có thể xem thêm tại đây

2. Kids Preschool Learning Game 

Kids Preschool Learning Game

Đặc điểm nổi bật:

Ứng dụng bao gồm 6 chủ đề: alphabets (bảng chữ cái), numbers (con số), colors (màu sắc), animals (động vật), shape (hình) và fruits (trái cây). Mỗi chủ đề nhỏ trên sẽ chia thành rất nhiều  bài nhỏ có chứa video, hình ảnh.

Đặc biệt khi bé nhấn vào các hình ảnh đó, sẽ có một giọng nói đọc phần tiếng Anh đó lên. Các con vật cũng sẽ chuyển động với hiệu ứng âm thanh chúc mừng, hoan hô. Chắc chắn sẽ khiến trẻ em thích thú.

Khi có một giọng đọc về đồ vật, con vật ấy. Các mẹ nên chơi cùng bé và hướng dẫn bé đánh vần theo, sẽ giúp trẻ có tư duy tiếng Anh được phát triển.

Trò chơi này dành cho các bé từ 2 – 4 tuổi.

Ứng dụng chỉ tải trên các điện thoại sử dụng hệ điều hành Androi và miễn phí hoàn toàn.

3. Chuchu TV Lite

ChuChu TV Lite

Đặc điểm nổi bật

Được đầu tư mạnh vào phần video clip và tạo hình nhân vật. Chuchu TV hiện nay có hơn 100 video hoạt hình về các chủ đề khác nhau từ những mẫu chuyện hằng ngày cho đến câu chuyện được dựng theo các câu chuyện cổ tích.

Đối tượng phù hợp là các bé từ 3 -5 tuổi.

Vì được phân chia nội dung theo chủ đề nên các mẹ có thể lọc và đánh dấu sao để cho các con xem dần. Ứng dụng này không chứa các quảng cáo có tính chất nhạy cảm hay bạo lực nên các mẹ yên tâm về ứng dụng này.

Các mẹ có thể tải phần mềm này trên cả hệ điều hành Androi và iOs.

4. English Kids Songs

English Kids Songs

Đặc điểm nổi bật:

Ứng dụng này tập chung phát triển các bài hát tiếng Anh với âm điều dễ thưởng và vui nhộn, giúp các bé có thể vừa nghe vừa nhúng nhảy theo điệu nhạc. Đây có thể coi là một hình thức học một cách tự nhiên nhất, không bị gò bó phải học nhồi nhét từ vựng.

Các bài hát thiếu nhi nước ngoài như:  Jingle bells, Silent night, Deck the halls, Happy Birthday,..

Ứng dụng không phân biệt độ tuổi, vì nội dung chủ yếu là các video âm nhạc nên các mẹ thấy bé thích nghe, nhảy múa thì có thể tải phần mềm này về.

Phần mềm này miễn phí và được phát hành trên hệ điều hành Androi.

5. Money Junior

Monkey Junior

Đặc điểm nổi bật:

Đến với ứng dụng Money Junior, các bé sẽ được lựa chọn 3 cấp độ từ dễ đến khó với lứa tuổi từ 3 – 10 tuổi. Cấp độ dễ nhất, các bé sẽ được nghe các từ đơn, hình ảnh riêng lẻ. Cấp độ thứ 2, các bé sẽ phải tìm hình đúng, sắp xếp các hình ảnh cho khớp với nhau,… Và cấp độ cuối cùng, các bé sẽ được đọc các mẫu chuyện ngắn và giải quyết tình huống.

Các chủ đề quen thuộc như đồ vật xung quanh nhà, hình dạng của các vật, bộ phận cơ thể, các hành động như đi, chạy, cầm, lấy và các loại động vật, trái cây.

Đây là một phương pháp học đã được các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về giao dục nghi nhận như Glenn Doman, Shichida.

Ứng dụng không yêu cầu kết nối mạng nên các mẹ có thể chơi bất cứ lúc nào, tùy thích. Tuy nhiên, đây lại là phần mềm phải trả phí để sử dụng, nên các mẹ cân nhắc kỹ trước khi mua, mức phí phải trả cũng không quá cao.

Các mẹ có thể tải ứng dụng Monkey Junior này trên tất cả các hệ điều hành và cả trên máy tính.

Vậy là mình đã vừa điểm qua 5 ứng dụng bổ ích dành cho các bé học tiếng Anh. Chúc các mẹ chọn được ứng dụng phù hợp cho con mình.

>>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng anh giao tiếp hiệu quả cho trẻ em và người lớn

Tiếng Anh
Bí quyết để chọn cho bé chương trình tiếng anh trẻ em phù hợp
Tiếng Anh
Những ứng dụng học tiếng Anh cho bé miễn phí trên Android
Tiếng Anh
Cấu trúc đề thi Ielts Tổng quát (IELTS General Training)