Giáo dục

Khám phá chương trình giáo dục mầm non tại VAS


Có thể nói, giáo dục mầm non là giai đoạn nền tảng, quan trọng không thể thiếu với mỗi đứa trẻ và với nền giáo dục nước ta. Đây là lúc các bé phát triển cả về thể chất, tinh thần nên việc định hướng, giáo dục trẻ rất quan trọng. Vậy, chương trình giáo dục mầm non được hiểu như thế nào? Lý do nên cho trẻ theo học tại trường mầm non quốc tế Việt Úc là gì?

1. Hiểu thế nào về chương trình giáo dục bậc mầm non?

Có thể hiểu, giáo dục mầm non là một cấp bậc học đầu tiên đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành, phát triển của trẻ. Mỗi lứa tuổi sẽ có những phương pháp giảng dạy, cách thức giáo dục khác nhau, trong đó giáo dục mầm non là điểm khởi đầu, nên được ưu tiên đào tạo chỉn chu nhất.

Giới thiệu chương trình học mầm non

Giới thiệu chương trình học mầm non

Đồng thời, giáo dục mầm non cũng là nền tảng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Mục tiêu có giáo dục mầm non nhằm giúp các bé hình thành sự phát triển nhận thức, định hướng, nuôi dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất, trí tuệ, tinh thần và kỹ năng sống. Từ đó giúp trẻ có hành trang, nền tảng tốt để bước vào cấp tiểu học.

Bởi vậy, có thể thấy giáo dục mầm non đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Khi xã hội phát triển thì việc chăm lo cho giáo dục càng phải được đẩy mạnh và chú trọng. Bởi như chúng ta đều từng nghe, trẻ em là tương lai đất nước. Do vậy, cần tạo cho trẻ em môi trường phát triển lành mạnh và toàn diện nhất.

2. Tầm quan trọng của giáo dục mầm non với sự phát triển của trẻ

Như đã đề cập ở trên, giáo dục mầm non có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Đầu tư cho giáo dục chính là sự đầu tư đúng đắn nhất cho thế hệ tương lai, chủ nhân của đất nước. Ở độ tuổi mầm non, các em cần được chăm lo, định hướng phát triển đúng đắn, từ đó sẽ có nền tảng vững chắc để phát triển tốt hơn.

Giáo dục mầm non ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Giáo dục mầm non ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Nếu có một môi trường phát triển toàn diện, phù hợp với lứa tuổi, chắc chắn các em sẽ phát triển tốt và trở thành người có ích, người tốt cho xã hội trong tương lai. Những chương trình giáo dục trong nhà trường, thầy cô với kỹ năng, kinh nghiệm tốt sẽ là một phần quan trọng, đồng hành cùng sự phát triển, nâng đỡ những bước đi đầu đời của các em.

3. Tìm hiểu chương trình giáo dục mầm non tại VAS

Trường Quốc tế Việt Úc được biết đến là hệ thống cơ sở giáo dục quốc tế hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, các em có thể theo học từ chương trình giáo dục mầm non đến trung học phổ thông với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, môi trường học tập giúp trẻ phát triển toàn diện.

Với bậc học mầm non tại VAS, ba mẹ có thể cho các em học theo Chương trình tiếng Anh mầm non hoặc Chương trình Văn hóa Quốc gia Mầm non.

Gợi ý chương trình dạy học bậc mầm non tại VAS

Gợi ý chương trình dạy học bậc mầm non tại VAS

Chương trình tiếng Anh mầm non

Đây là chương trình dạy học dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh. Với chương trình học này, các bé sẽ được học tiếng Anh mỗi ngày. Từ đó rèn khả năng phản xạ, tạo môi trường tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày, rất tốt cho sự phát triển, rèn kỹ năng giao tiếp của trẻ. Một số lĩnh vực đầu tư phát triển của chương trình này có thể kể đến như:

  • Phát triển nhận thức tình cảm và xã hội
  • Phát triển thể chất
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng học thuật sơ đẳng
  • Hiểu biết về thế giới
  • Tìm hiểu về Nghệ thuật và Thiết kế

Chương trình Văn hóa Quốc gia Mầm non

Đây là chương trình học kết hợp giữa Chương trình Giáo dục Mầm non của Bộ GD&ĐT với những phương pháp giáo dục hiện đại. Đây là mô hình giáo dục Đa hoạt động, hướng đến phát triển toàn diện cho trẻ từ kỹ năng sống, nhận thức, tinh thần và kiến thức.

Bên cạnh đó, trong chương trình dạy học mầm non tại VAS, các em còn được tiếp xúc với công nghệ từ sớm. Môn học này được thiết kế giảng dạy theo chuẩn chương trình Anh Quốc. Các em được học cách sử dụng máy tính cơ bản, hình thành kỹ năng sử dụng bàn phím, nhận diện chữ, số, phát triển các kỹ năng khác… 

Trên đây là một số thông tin về chương trình giáo dục mầm non và tìm hiểu giáo dục mầm non tại VAS. Hy vọng ba mẹ sẽ có được những thông tin hữu ích và tìm được trường mầm non phù hợp cho bé.

Giáo dục
Lý do bạn nên học bằng cử nhân quản trị kinh doanh tại ISB
Giáo dục
Trường mầm non quốc tế tại Tp. HCM – Sự lựa chọn nào tốt nhất cho con?
Giáo dục
Tìm hiểu các phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả