Giáo dục

Top 7 phương pháp giáo dục tại trường mầm non quốc tế tại tphcm


Trẻ được theo học tại các điểm trường mầm non quốc tế tại tphcm thường được hưởng một nền giáo dục tiên tiến. Dưới đây là những cách giáo dục trẻ nhỏ do trường mầm non quốc tế bật mí cho các bậc phụ huynh nhé!

1. Đọc sách cùng trẻ

Cùng trẻ đọc truyện sẽ giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng cao đây là điều đã được chứng thực. Cha mẹ hãy cùng con đọc những cuốn truyện có nội dung ý nghĩa, dễ hiểu và ghi nhớ về con người, vùng đất mới… qua đó trẻ sẽ phát triển trí tượng tượng, mở rộng vốn từ và nâng cao kỹ năng giao tiếp, cảm thụ. Ngoài ra, để bé yêu thích việc đọc truyện, cha mẹ nên lựa những cuốn truyện phù hợp với lứa tuổi của bé, nhiều màu sắc, hình ảnh minh họa để bé dễ dàng có thể cảm thụ được nội dung.

Tốt nhất là chọn những quyển truyện tranh nói về lòng nhân ái, tình thương yêu để nuôi nấng tâm hồn của trẻ ngay từ nhỏ. Ngoài những câu chuyện trong sách, cha mẹ có thể tự sáng tác truyện và kể cho bé nghe, sau đó hãy nhờ bé kể tiếp phần kết theo trí tưởng tượng của mình. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú với hình thức kể chuyện này vì chúng giúp bé được nhập vai và khám phá những điều mới lạ, thỏa sức sáng tạo mà không bị gò bó bởi một khuôn mẫu cụ thể nào.

Phụ huynh cũng nên nhớ, khi bé kết thúc chuyện, các mẹ hãy hỏi vì sao bé lại kết thúc như thế, điều này sẽ giúp bé vận động não, tư duy và đưa ra lời giải thích phù hợp nhất. Ngoài ra, những lần sau, cha mẹ không cần phải gợi ý phần mở đầu câu chuyện nữa, bé tự sáng tác truyện theo phong cách của mình, chắc chắn cha mẹ sẽ ngạc nhiên với khả năng sáng tạo của bé đó.

2. Khuyến khích trẻ sáng tạo với những món đồ chơi

Ngoài sáng tác truyện, cha mẹ cũng khuyến khích trẻ tự biến hóa đồ chơi của mình như biến những chiếc khăn len thành thú nhồi bông, biến những chiếc mũ len thành những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh hoặc cùng nhau chơi đồ chơi và đóng các vai tưởng tượng như chú cảnh sát, chú bộ đội…

Cha mẹ cũng nên dành thời gian chơi cùng con để có thể giúp trẻ kích thích sự sáng tạo nhiều hơn. Cho trẻ tham gia chơi cùng các trẻ khác sẽ giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo, tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ mà cha mẹ cho trẻ tham gia vào những trò chơi mang tính giải trí, giáo dục, trí tuệ và kích thích sự sáng tạo cao. Ví dụ cha mẹ có thể cùng bé chơi trò chơi dân gian hoặc tham gia các trò chơi tại cung thiếu nhi cùng những trẻ khác, giúp trẻ phát huy khả năng giao tiếp, sáng tạo. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể tự tạo trò chơi ở nhà như trò chơi bác sĩ, giáo viên, cảnh sát…

giáo dục an toàn giao thông ở trường mầm non quốc tế tại tphcm

3. Trao quyền tự quyết cho trẻ

Có những vấn đề phụ huynh nên để bé tự quyết định và phải chịu trách nhiệm với những quyết định đó. Ví dụ như việc quyết định chọn quần áo, chọn đồ chơi, chọn thực phẩm… nếu bé đã lựa chọn bố mẹ cần phải nhắc nhở bé thực hiện đúng những gì bé đã lựa chọn. Nếu bé chọn thực phẩm cho bữa ăn trong ngày bé phải vui vẻ ăn hết hoặc bé chọn đồ chơi tàu hỏa thì không được mè nheo và đòi những đồ chơi khác nữa. Nhờ đó, bé sẽ có trách nhiệm, sự cẩn thận và tinh tế hơn trong những lựa chọn của mình.

>>> tìm hiểu thêm: Học phí trường mầm non quốc tế tại tpchm

4. Động viên trẻ mô tả đồ vật

Miêu tả đồ vật là một trong những phương pháp kích thích mạnh mẽ sự phát triển giác quan ở trẻ, vì vậy cha mẹ nên khuyến khích trẻ làm điều này. Tuy nhiên, dù trẻ có mô tả như thế nào cha mẹ cũng tuyệt đối không được chế giễu khiến trẻ thiếu tự tin và sẽ mất hứng thú với trò chơi này.

Tò mò là một trong những tính cách thúc đẩy sự sáng tạo, tìm hiểu của trẻ. Đó là lí do chúng ta thường thấy, ở độ tuổi lên 3 trẻ hay hỏi những câu hỏi “vì sao”. Vì vậy, cha mẹ hãy khuyến khích trẻ đặt câu hỏi hoặc đặt câu hỏi để trẻ trả lời, cùng trẻ tìm hiểu những điều bí mật xung quanh chúng ta.

giờ học tại trường mầm non quốc tế tại tphcm

5. Tạo điều kiện để trẻ tăng tính thẩm mỹ

Đưa trẻ đến những vùng đất thiên nhiên rộng lớn để trẻ nâng cao khả năng thẩm mỹ, phụ huynh thường quên đi vấn đề thẩm mỹ đối với trẻ mà không biết rằng, cái đẹp sẽ khơi gợi trí tượng tượng ở trẻ rất cao. Để trẻ có cơ hội cảm thụ mỹ thuật, cha mẹ có thể đưa trẻ tới các trung tâm triển lãm tranh hoặc đưa trẻ đến những vùng đất mới lạ, hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp để trẻ phát huy khả năng sáng tạo của mình.

6. “Tận dụng” tivi

Nếu biết cách, ba mẹ cũng có thể biến tivi thành nơi để trẻ phát huy khả năng sáng tạo và tư duy. Ví dụ, trẻ yêu thích chương trình hoạt hình, cha mẹ hãy hỏi trẻ tại sao lại thích chương trình đó, nhân vật nào trẻ yêu thích, nếu là trẻ có để nhân vật đó làm như vậy không… Chắc chắn, bé sẽ rất hào hứng trả lời vì đó là chương trình trẻ yêu thích mà.

7. Cho trẻ tham gia các hoạt động tập thể

Tính sáng tạo không chỉ được phát huy trong môi trường cá nhân mà nó còn được phát huy mạnh mẽ trong môi trường tập thể. Cha mẹ hãy cho bé tham gia các trò chơi tập thể để bé có thể phát huy khả năng giao tiếp, sáng tạo thông qua các hoạt động đó.

Trên đây là những phương pháp giáo dục được các trường mầm non quốc tế tại tphcm chia sẻ đến các bậc phụ huynh, mong rằng ba mẹ sẽ chọn được một số cách phù hợp để giáo dục thêm cho trẻ tại nhà. Ngoài ra, phụ huynh có thể tham khảo thêm tại đây những thông tin khác về trẻ mầm non nhé!

Giáo dục
Mục đích và lộ trình bổ trợ tiếng anh cho học sinh thcs
Giáo dục
Tổng hợp một số địa chỉ học tiếng anh cho người lớn ở Hà Nội
Giáo dục
Khám phá bên trong 3 trường mầm non quận 7 tốt nhất nằm trên đường Nguyễn Thị Thập