Tiếng Anh

5 chứng chỉ tiếng Anh quốc tế bạn nên nhận biết


Nhiều cơ sở giáo dục và chuyên nghiệp trên khắp thế giới tiến hành công việc bằng tiếng Anh. Đối với những người có ngôn ngữ chính khác, có thể hữu ích khi học nói tiếng Anh nếu bạn dự định bước vào một lĩnh vực quốc tế hoặc đi du học. Những cá nhân này có thể thấy hữu ích khi hoàn thành chứng chỉ tiếng Anh để xác minh trình độ của họ. Trong bài viết này sẽ thảo luận lý do tại sao chúng có thể hữu ích để hoàn thành và liệt kê năm lựa chọn các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cần xem xét.

 

TOEFL

Bài kiểm tra tiếng Anh TOEFL là một chương trình chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt dành cho những người muốn sử dụng chứng chỉ tiếng Anh của mình để học tại một trường đại học nước ngoài. Bài kiểm tra này có sẵn cả trực tiếp và trực tuyến và mất từ ​​hai đến ba giờ để hoàn thành. Khi bạn đã vượt qua TOEFL, điểm của bạn vẫn có giá trị trong tối đa hai năm.

TOEFL - chứng chỉ tiếng Anh uy tín.

TOEFL – chứng chỉ tiếng Anh uy tín.

IELTS

Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS) là một lựa chọn chứng chỉ tiếng anh quốc tế phổ biến khác được chấp nhận ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Người dự thi có thể chọn giữa hai phiên bản khác nhau của kỳ thi. Đầu tiên là IELTS Academic, được thiết kế đặc biệt cho những người có mục tiêu vào được một trường cao đẳng hoặc đại học. Thứ hai là IELTS General Training, có thể chuẩn bị cho người dự thi một cơ hội thực tập hoặc việc làm. Giống như TOEFL, điểm IELTS có giá trị trong vòng hai năm sau khi học sinh thi đậu.

Cũng tương tự như TOEFL là các phần thi đọc, nghe, nói và viết. Không giống như TOEFL, người dự thi hoàn thành phần nói trực tiếp với giám khảo. Điểm IELTS có thể dao động từ một đến chín cho mỗi phần, với nhiều tổ chức yêu cầu điểm tổng thể ít nhất là 5.5 hoặc 6.5.

IETLS - một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất

IETLS – làm một trong các chứng chỉ tiếng anh quốc tế phổ biến nhất được chấm trên thang điểm 9

TOEIC

Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế (TOEIC) là một lựa chọn tốt cho những cá nhân muốn làm việc ở nước ngoài. Nó cũng có thể hữu ích cho những người có ý định hoàn thành một kỳ thực tập yêu cầu kỹ năng tiếng Anh. Nhà tuyển dụng có thể sử dụng kỳ thi này để đánh giá trình độ tiếng Anh của các ứng viên như một phần của quy trình ứng tuyển hoặc để đánh giá các cá nhân hiện đang làm việc cho họ. Điểm có giá trị trong hai năm.

Bài kiểm tra này kết hợp nghe và đọc thành một phần duy nhất, chiếm một phần ba thời gian của kỳ thi. Hai phần còn lại là nói và viết. Điểm có thể nằm trong khoảng từ 10 đến 990. Điểm trung bình thường nằm trong khoảng 500.

TOEIC

TOEIC 

>>> Xem thêm: Cẩm nang học TOEIC 

BULATS

BULATS hay còn được gọi The Business Language Testing Service là chứng chỉ đánh giá trình độ tiếng Anh quốc tế của người dự thi đối với môi trường kinh doanh. Điều này có thể hữu ích cho những người hy vọng làm việc trong thế giới kinh doanh hoặc bất kỳ ai muốn nói tiếng Anh ở cấp độ kinh doanh. Học sinh có thể đạt từ một đến 100 điểm trong kỳ thi này và có thể giữ kết quả của mình trong tối đa hai năm.

BULATS

 

BULATS

B2

Chứng chỉ này là một trong những dịch vụ của Cambridge Assessment English. Trước đây được gọi là Chứng chỉ tiếng Anh đầu tiên (FCE), đây là một trong nhiều phiên bản của kỳ thi tiếng Anh mà tổ chức này cung cấp. Bao gồm các:

B2 Thứ nhất: Bài thi kéo dài 3 tiếng rưỡi này có thể so sánh với các câu hỏi tầm trung của TOEFL hoặc IELTS.

C1 Nâng cao: Bài kiểm tra kéo dài bốn giờ này có thể so sánh với các câu hỏi ở mức độ trung bình đến cao trong kỳ thi IELTS.

Trình độ C2: Kỳ thi kéo dài bốn giờ này nâng cao hơn bất kỳ phạm vi câu hỏi nào của TOEFL và có thể so sánh với các câu hỏi nâng cao nhất của IELTS.

Bài thi tiếng Anh đầu vào của Cambridge

Bài thi tiếng anh đầu vào của Cambridge

Tổng kết

Đây là các chứng chỉ tiếng anh quốc tế mà bạn nên biết để lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng và độ tuổi nên học của mình. Bạn chỉ cần lựa chọn chứng chỉ để tập trung vào học nếu bạn đang có nhu cầu thi để lấy chứng chỉ. Việc sử dụng các chứng chỉ sẽ phụ thuộc vào vị trí làm việc cũng như nơi tiếp nhận hồ sơ của bạn. Chúc bạn tìm được chứng chỉ tiếng anh quốc tế phù hợp với mình!

 

Tiếng Anh
Học tiếng Anh lớp 3 trực tuyến – một cách học tiếng Anh giúp bé tiếp thu rất nhanh!
Tiếng Anh
Học tiếng Anh thiếu nhi qua các bài hát vui nhộn
Tiếng Anh
Tips ghi nhớ từ vựng tiếng anh giao tiếp hiệu quả