Giáo dục

Phụ huynh có nên đầu tư cho con học ở các trường quốc tế tại TPHCM hay không?


Đối với các bậc phụ huynh thì việc học của con mình luôn là điều mà ai cũng phải lo lắng để làm sao vừa chọn được một môi trường học tập phù hợp vừa cung cấp cho con những điều kiện để phát triển. Nhận thấy việc tìm hiểu về các trường quốc tế tại TPHCM của bậc phụ huynh còn nhiều điều lo nghĩ vì thế nên trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê ra những ưu điểm của môi trường học quốc tế và những điều cần xem xét trước khi đưa ra quyết định.

Vì sao ngày nay phụ huynh đều muốn con em học ở trường quốc tế?

Môi trường học ngoại ngữ lý tưởng

Hầu như tại các trường quốc tế đều sử dụng ngôn ngữ chung chính là Tiếng Anh, bên cạnh đó học sinh sẽ có cơ hội được tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau khi giáo viên và các bạn học đến từ đa dạng các quốc gia khác. Có thể nói rằng, việc thông thạo ngoại ngữ khi độ tuổi còn nhỏ sẽ là một lợi thế đáng mơ ước của những học sinh theo học trường quốc tế, tại đây các em học sinh sẽ thoải mái sử dụng và thực hành tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

Các trường quốc tế tại TPHCM là môi trường để học ngoại ngữ tốt nhất

Các trường quốc tế tại TPHCM là môi trường để học ngoại ngữ tốt nhất

Nền giáo dục tiên tiến

Các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế hứa hẹn sẽ mang lại cho học sinh một chương trình học hiện đại với giáo trình được xây dựng theo tiêu chuẩn chung của thế giới. Hơn nữa, các em học sinh không chỉ được học hỏi thêm kiến thức mà bên cạnh đó còn được rèn luyện thêm những kỹ năng mềm quan trọng khác.

Chương trình ngoại khóa bổ ích

Đa số các trường quốc tế tại TPHCM đều trang bị những lớp năng khiếu cho học sinh nhằm phát hiện và giúp các em được thỏa sức khám phá tài năng của bản thân. Hơn thế nữa còn có các cuộc thi sáng tạo để các em được học kỹ năng sống và kinh nghiệm thực tế giúp phát triển đầy đủ và vượt trội

Có các chương trình ngoại khóa bổ ích

Có các chương trình ngoại khóa bổ ích

>>> Đọc thêm: Có nên cho con theo học trường quốc tế tại TPHCM hay không?

Lưu ý khi quyết định cho con theo học trường quốc tế

1. Khả năng tài chính của gia đình

Nếu các bậc phụ huynh đã xác định cho con em học tại các trường quốc tế thì chắc hẳn phụ huynh sẽ phải chấp nhận việc mức học phí sẽ cao hơn so với các ngôi trường khác nhiều lần. Vì thế trước khi quyết định chọn trường thì bạn cần tham khảo cụ thể học phí và xem xét xem khả năng tài chính của gia đình có đủ để thanh toán thêm rất nhiều các khoản ở trường hay không. 

Có nhiều trường hợp phụ huynh không tìm hiểu kỹ mà cố gắng trang trải được học phí trong năm đầu nhưng về sau thì học phí cứ thêm dần, gây ảnh hưởng đến việc tiếp tục học tập của con. Phụ huynh nên cân nhắc điều kiện này một cách cẩn thận và có kế hoạch hợp lý khi chọn một ngôi trường học tập cho con.

2. Định hướng của phụ huynh

Nếu các bậc phụ huynh đã chuẩn bị một hành trình du học trong tương lai cho con em thì nên cân nhắc đến việc cho các em học tại các trường quốc tế. Việc học tập tại môi trường quốc tế mỗi ngày sẽ giúp các em được đào tạo để có nền tảng ngoại ngữ vững chắc, hơn thế nữa sẽ trở nên quen thuộc với môi trường đa văn hoá, đa quốc gia giúp cho trẻ tránh được cảm giác bỡ ngỡ về sau. .

3. Chương trình học tập tại nhà trường

Ngày nay, số lượng trường quốc tế được xây dựng là khá nhiều, đặc biệt ở các thành phố lớn, thế nhưng không phải ngôi trường nào cũng có điều kiện dạy và học tốt. Các bậc phụ huynh nên tham khảo thông tin trường học từ nhiều nguồn khác nhau để xem xét chứ không nên chỉ dựa vào quảng cáo. Có một số ngôi trường trực tiếp tổ chức các buổi sự kiện để phụ huynh có có thể đến tận trường tìm hiểu và tham quan cơ sở vật chất tại đây. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng nên xem xét về chương trình học và chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy tại ngôi trường đó trước khi quyết định đầu tư cho con theo học. 

Chương trình học tập quyết định tương lai của học sinh

Chương trình học tập quyết định tương lai của học sinh

4. Suy nghĩ và nguyện vọng riêng của các em

Dành thời gian để trò chuyện và tìm hiểu sở thích của các em là điều quan trọng mà bất cứ phụ huynh nào cũng cần làm. Khi có cơ hội được tham quan ngôi trường bạn muốn chọn để con theo học thì bạn nên dắt các em theo để chúng tự quan sát và trải nghiệm, từ đó có đánh giá của riêng mình. 

Hiện nay, một trong những trường quốc tế tốt và đáng học nhất được các bậc phụ huynh khuyên học chính là trường quốc tế Việt Úc. Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giáo viên chuyên môn là nơi mà cha mẹ có thể yên tâm đầu tư cho con em mình theo học.

VAS là một ngôi trường quốc tế chất lượng

VAS là một ngôi trường quốc tế chất lượng

Kết,

Với những chia sẻ ở trên, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã trả lời được câu hỏi có nên đầu tư cho con học ở các trường quốc tế tại TPHCM hay không. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp phụ huynh chọn được ngôi trường phù hợp.

Giáo dục
Những chương trình học tiếng anh cho bé 5 tuổi cực dễ hiểu
Giáo dục
Top 4 trường mầm non quốc tế tại TPHCM uy tín hàng đầu
Giáo dục
Chương trình stem ở độ tuổi mầm non chất lượng tốt cho tương lai trẻ