Giáo dục

Khi cho con học tại trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM có những ưu điểm và nhược điểm gì?


Một trong những câu hỏi mà chắc chắn rằng nhiều bậc phụ huynh sống tại thành phố này quan tâm đó chính là nên cho con học tại trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM không? Hiện nay, trong thời buổi này, khi xu hướng bố mẹ mong muốn cho các con mình học thêm ngôn ngữ mới ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, môi trường học tập nào cũng vậy, có những ưu điểm – khuyết điểm khi cho các con theo học. Do đó, nhiều bố mẹ vẫn chưa biết trường mẫu giáo quốc tế có những lợi ích và bất lợi gì? Bố mẹ hãy cùng tham khảo và tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Một số ưu điểm khi cho bé theo học tập tại trường quốc tế

Cơ sở vật chất hiện đại ở các trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM

Trang bị cơ sở vật chất hiện đại giúp các bé học tốt hơn

Trang bị cơ sở vật chất hiện đại giúp các bé học tốt hơn

Khi học tập tại các ngôi trường mẫu giáo quốc tế, môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế và đây là yếu tố vô cùng tuyệt vời để bố mẹ có thể gửi gắm cho các con theo học. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, không gian khuôn viên trường rộng rãi, đa dạng các tiện ích phục vụ nhu cầu giúp các con tự do học tập, vui chơi, rèn luyện các kỹ năng sống và giải trí cho các bé. Bên cạnh đó, hệ thống an ninh, an toàn bảo vệ tại các trường mẫu giáo quốc tế vô cùng đảm bảo, trong các khu vực của trường luôn có camera giám sát và bảo vệ. Thế nên, các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm cho con yêu học tập trong một một trường quốc tế không chỉ về lượng kiến thức các con nhận lại và chắc chắn sự an toàn tuyệt đối cho bé.

Chương trình giáo dục song ngữ tốt nhất

Cơ hội tốt nhất khi được học tập tại môi trường quốc tế giúp các em có cơ hội tiếp xúc, làm quen, rèn luyện và thực hành loại ngôn ngữ mới. Thông qua quá trình học tập trên lớp, giao tiếp đối thoại giữa giáo viên với học sinh, những cuộc trò chuyện với bạn bè,… với những điều này các bé sẽ nhanh chóng hình thành nên được tư duy và rèn luyện khả năng ngôn ngữ một cách tốt nhất.

Trẻ em được học chương trình song ngữ trực tiếp với giáo viên bản ngữ

Trẻ em được học chương trình song ngữ trực tiếp với giáo viên bản ngữ

Khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách thành thạo nhất trong môi trường tiêu chuẩn quốc tế sẽ là một bàn đạp vững chắc để các em có thể đến tương lai thật trọn vẹn.

Rèn luyện các kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khoá

Tại Việt nam, một số các trường mầm non quốc tế có liên kết chương trình đào tạo với nước ngoài. Sau khi các bé đã hoàn thành chương trình học tại Việt Nam và được cấp bằng tốt nghiệp có giá trị toàn cầu. Bên cạnh đó, trẻ em cũng có thể có cơ hội tuyển thẳng vào c các trường đại học danh giá mà không cần trải qua cuộc thi nào.

Chính vì vậy, trường quốc tế Việt Úc (VAS) là một trong những hệ thống ngôi trường đào tạo từ bậc mầm non đến hết bậc trung học. VAS được công nhận là thành viên các Trường Quốc tế Cambridge bởi Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Cambridge (CAIE). Các bé học tập tại đây sẽ thi để lấy các bằng cấp quốc tế của Cambridge như Cambridge Checkpoints, IGCSE và A Level. Chặng đường học tập của các con sẽ được rộng mở, cơ hội kiếm việc làm và du học trong chặng đường tương lai sẽ ngày càng gần.

>>> Tham khảo: Học phí mầm non trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Nhược điểm khi học tập tại trường mầm non quốc tế

Nhược điểm của trường quốc tế nổi bật nhất là mức học phí khá cao

Nhược điểm của trường quốc tế nổi bật nhất là mức học phí khá cao

Một trong những nhược điểm bất lợi lớn nhất khi quý phụ huynh cho các con học tại trường mẫu giáo quốc tế đó chính là học phí. Hầu hết bố mẹ sẽ cảm thấy choáng ngợp khi nhìn thấy mức học phí của bậc đào tạo mẫu giáo của một số trường có thể lên đến cả tỷ đồng một năm. Nhưng trên thực tế, mức học phí mỗi năm học lên đến cả tỷ, nhưng con số này vẫn không nhiều đối với chất lượng đào tạo quốc tế vô cùng tốt, được nhiều bố mẹ tin tưởng cho con mình theo học tại đây.

Chẳng hạn tại hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS) là một trong những hệ thống trường đào tạo chất lượng tốt nhất tại TPHCM được bố mẹ ưu tiên lựa chọn cho con mình. Đội ngũ giáo viên trong và ngoài nước tại trường có chuyên môn cao và chuyên nghiệp trong lĩnh vực giảng dạy. Mức học phí cũng khá tương đồng với chất lượng, chương trình giảng dạy tại đây là khoảng 150 triệu đồng/năm cho bậc đào tạo mầm non. VAS được coi là một trong những ngôi trường rất đáng để quý phụ huynh tin tưởng gửi gắm con yêu theo học tập.

Kết,

Bài viết trên đây là những ưu – nhược điểm khi bố mẹ cho con học tại các trường mẫu giáo quốc tế giúp cho các bậc phụ huynh có thể tham khảo, tìm hiểu để đưa ra quyết định phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình và khả năng của con. Hy vọng, tìm được cho các con người bạn đồng hành trong suốt chặng đường hình thành và giúp bé phát triển toàn diện.

Giáo dục
Bí quyết hay để học tiếng Anh cho người mới bắt đầu
Giáo dục
Học thạc sĩ quốc tế MBA khác gì với MSC Kinh tế?
Giáo dục
Cho con theo học các trường mầm non quốc tế tphcm: Nên hay không?