Trường Học

Lý do tại sao bố mẹ lựa chọn các trường quốc tế tại TPHCM cho con yêu


Nhiều bậc phụ huynh hiện nay luôn lo lắng làm sao để có thể lựa chọn cho con một môi trường học tập thật sự phù hợp với sự phát triển của trẻ vì bậc phụ huynh nào cũng mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Hơn thế nữa, hiện nay tiếng Anh ngày càng đóng vai trò hết sức quan trọng, thì ngày càng nhiều bố mẹ mong muốn gửi gắm con yêu vào các trường quốc tế, với hy vọng con mình được phát triển toàn diện. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tại sao bố mẹ lại có nhu cầu lựa chọn các trường quốc tế tại TPHCM cho con theo học trong bài viết dưới đây nhé.

Khi lựa chọn trường quốc tế tại TPHCM các bậc phụ huynh thường quan tâm đến những yếu tố nào?

Chúng ta đang sống trong một đất nước, một nền văn hoá đặt giáo dục là vấn đề trọng tâm lớn nhất. Con đường duy nhất để dẫn đến sự thành công đó là con đường học tập phải thật sự vững chắc. Cũng có nhiều bố mẹ đòi hỏi các con phải được giao nhiều bài tập về nhà và kiểm tra tập trung từ một chương trình học, một số lớn các bậc phụ huynh lại muốn con mình tự tìm thấy niềm đam mê, sự yêu thích của bản thân thông qua sự khám phá, đặt câu hỏi và đào sâu vào vấn đề. Thế nên, những lý do mà rất nhiều phụ huynh lựa chọn trường quốc tế để mong muốn tìm được môi trường thúc đẩy cho trẻ em phân tích, tìm hiểu và áp dụng kiến thức chuyên môn vào cuộc sống xung quanh.

Tuy nhiên, để chọn lựa được một ngôi trường quốc tế thích hợp không phải là một việc dễ dàng. Bên cạnh những chương trình học và đào tạo các kỹ năng, đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại cũng là những yếu tố mà các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Chương trình học tập của trường quốc tế tại TPHCM

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của bậc phụ huynh khi chọn trường quốc tế đó chính là chương trình học tập, vì đây được coi là yếu tố gây ảnh hưởng đến sự thích thú trong việc học tập của trẻ em. Ngoài ra, chú trọng trong việc rèn luyện cho trẻ em những kỹ năng như sự tự tin, cách sử dụng ngôn ngữ tốt, tính độc lập, chủ động,… Nhưng chính vì những điều này, nhiều người lại nghĩ chương trình học tại các trường quốc tế quá đơn giản, nhưng môi trường học tại đây sẽ giúp được cho các em cân bằng giữa việc học tập và việc tham gia các môi trường ngoại khoá, tạo điều kiện tốt nhất cho các em phát triển bản thân toàn diện nhất.

>>>Ưu điểm của mô hình học liên cấp tại trường quốc tế Việt Úc 

Chất lượng giảng dạy các trường quốc tế tại TPHCM

Chất lượng giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế

Việc bắt buộc hầu hết các trường quốc tế đều phải tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng bên ngoài để được nhận vào chương trình. Trình độ chuyên môn, sự chuyên nghiệp của đội ngũ giáo viên, các nguồn lực được sử dụng trong việc dạy học, quy mô phòng học,… sẽ được tiêu chuẩn hoá theo các quốc gia phát triển. Thông thường các trường học quốc tế tại TPHCM, số lượng học sinh trong một lớp sẽ từ 10 – 15 em, để có thể tối đa hoá mang lại những lợi ích tốt nhất và chăm sóc, quan tâm cho mỗi học sinh trong lớp.

Chẳng hạn như tại hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS), đội ngũ giáo viên bao gồm cả trong và ngoài nước sẽ được tham gia các lớp huấn luyện để triển khai được nhiều phương pháp vừa chất lượng vừa hiệu quả. Chất lượng giảng dạy của giáo viên sẽ luôn được nâng cấp và giám sát chặt chẽ bởi nhà trường.

Những hoạt động ngoại khoá

Bên cạnh việc học các con còn được tham gia các hoạt động ngoại khoá

Mặc dù học phí tại các trường quốc tế cao hơn rất nhiều so với các trường công lập, nhưng các trường quốc tế tại TPHCM đều có chuẩn bị tất cả các hoạt động ngoại khóa mà thường thì các trường học công lập không có. Học sinh các trường quốc tế tại TPHCM còn được giáo dục tìm hiểu về lịch sử, giá trị đạo đức,… thông qua các hoạt động ngoại khoá, từ đó giúp cho các bạn nhỏ phát triển được tư duy và nhận thức một cách hiệu quả.

Rèn luyện các kỹ năng mềm

Môi trường học tập tại các trường quốc tế cung cấp cho học sinh sự tự do tìm tòi, khám phá các thế giới xung quanh hoàn toàn mới mẻ. Giáo viên tại tường cũng được đào tạo tốt nhất, học sinh trong các trường quốc tế có cơ hội tiếp cận gần gũi hơn với đa dạng các nền văn hoá thế giới thông qua ngôn ngữ tiếng Anh. Dẫn đến, các trường quốc tế tại TPHCM tạo cơ hội phát triển các kỹ năng mềm cho học sinh như quản lý thời gian, cách làm việc độc lập, cách làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình trước đám đông,… Ví dụ như trường quốc tế Việt Úc, các bạn học sinh sẽ được tham gia vào các lớp học kỹ năng mềm, kỹ năng sống và nhiều các kỹ năng khác nữa.

Cơ sở vật chất tại các trường quốc tế

Cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ nhu cầu học tập tốt nhất cho học sinh

Hầu hết các trường quốc tế đều đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị tiên tiến để hỗ trợ cho công tác dạy học, đáp ứng đủ các nhu cầu học tập, vui chơi giải trí của học sinh. Học tập tại môi trường giáo dục quốc tế sẽ ngày càng giúp các em mở rộng được tri thức, tiếp cận được với những thông tin mới của các nước tiên tiến trên thế giới.

Trên đây là những lý do tại sao các bố mẹ lại nên chọn trường quốc tế để cho con theo học tập. Hy vọng với các kinh nghiệm ít ỏi này, các bậc phụ huynh có thể tham khảo các trường học quốc tế tại TPHCM và cân nhắc chọn lựa cho con em bạn đồng hành tuyệt vời trên chặng đường học tập.

Trường Học
Học Anh văn giao tiếp ở đâu tốt?
Trường Học
Phương pháp giáo dục trẻ nhỏ của trường mầm non quận gò vấp
Trường Học
Top trường mẫu giáo quốc tế chất lượng cao tại TP.HCM