Tiếng Anh

Những loại chứng chỉ tiếng anh thiếu nhi hiện nay của Cambridge cho các bé từ 6-12 tuổi


Việc cho trẻ nhỏ học tiếng Anh, nhất là ở những lứa tuổi từ 6 – 12 tuổi chưa thực sự phổ biến vào những năm trước đây. Còn ở thởi điểm hiện tại thì nó đang dần trở thành trào lưu HOT nhất và không thể thiếu trong xã hội giáo dục. Vì vậy, làm thế nào để biết con em mình có trình độ tiếng Anh ra sao để đầu tư cho việc học tập của các bé chính xác nhất là câu hỏi thường trực của các bậc phụ huynh. Để đánh giá được năng lực sử dụng Tiếng Anh như thế nào, các tổ chức chuyên về ngôn ngữ trên toàn cầu cũng nghiên cứu và cho ra đời nhiều tiêu chuẩn đánh giá khác nhau. Hãy cùng phân tích những loại chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi của Cambridge hiện nay nhé.

Chứng chỉ Cambridge lợi ích ngàn vàng

Chứng chỉ Cambridge lợi ích ngàn vàng

Chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi Cambridege

Kỳ thi tiếng Anh trẻ em của Cambridge là một hệ thống kiểm tra những kỹ năng tiếng Anh của học sinh cấp độ tiểu học. Kỳ thi này được đảm trách bởi Hội Đồng khảo thí Đại học Cambridge tại Vương quốc Anh, chuyên về kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh thông qua các kỳ thi khác nhau. Kỳ thi tiếng Anh trẻ em của Cambridge được thiết kế dành riêng cho các em học sinh từ 6-12 tuổi. Bao gồm 3 cấp độ như:

– Starters: dành cho thí sinh từ 7 tuổi đã học khoảng 100 giờ tiếng Anh. 

– Movers: dành cho thí sinh từ 7-10 tuổi đã học khoảng 175 giờ tiếng Anh. 

– Flyers: dành cho thí sinh từ 10-14 tuổi đã học khoảng 250 giờ tiếng Anh.

Với những bài thi đơn giản, được thiết kế sinh động phù hợp với lứa tuổi của các em lứa tuổi tiểu học, hệ thống kiến thức đầy đủ các nội dung 4 kỹ năng tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết được dàn trải hợp lý, khoa học, các cấp độ của YLE hoàn toàn thích hợp dành cho các bé bước đầu tiếp xúc và trong giai đoạn làm quen với Tiếng Anh. Đây được xem là tiền đề quan trọng để các em có được tự tin về Tiếng Anh trong tương lai, sau khi hoàn thành các chứng chỉ trên, các em có thể tiếp tục thi lấy các chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge cao hơn như: KET, PET, FCE…hay IELTS, TOEFL.

Các loại chứng chỉ YLE dành cho thiếu nhi

Các loại chứng chỉ YLE dành cho thiếu nhi

>>> Xem thêm: Các khóa học tiếng anh trực tuyến dành cho mọi lứa tuổi

Tầm quan trọng của chứng chỉ Cambridge tiếng Anh thiếu nhi (YLE)

Thông qua kỳ thi YLE, phụ huynh và các bé sẽ có thể tự đánh giá được một cách khách quan nhất năng lực sử dụng tiếng Anh của con em mình bằng tiêu chuẩn quốc tế. Từ đó giúp định hướng các phương pháp học tiếng Anh phù hợp, khoa học và hiệu quả để giúp các em có được sự chuẩn bị Tiếng Anh tốt nhất cho tương lai như học tập, làm việc. Tham dự và lấy các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được xem như một liệu pháp hiệu quả để khuyến khích tinh thần học tiếng Anh của các bé.

Thiết lập một thang đo hữu ích để các bậc phụ huynh có thể theo dõi sự tiến bộ của con mình trong quá trình học tiếng Anh, đánh giá đầy đủ điểm mạnh, điểm yếu và có phương pháp học tập phù hợp.

Hình thành được thói quen sử dụng tiếng Anh chuẩn quốc tế, gạt bỏ tâm lý ngại ngùng, tự ti và chán nản khi tiếp xúc với ngoại ngữ, từ đó giúp các bé chuẩn bị nền tảng tốt hơn cho việc sử dụng ngoại ngữ trong tương lai.

Đây là một sự khởi quan trọng cho các em trong việc trang bị cho mình một tương lai tươi sáng, với một ngôn ngữ quốc tế, cơ hội học tập, làm việc và mở ra chân trời tri thức nhân loại.

Hiện tại một số trường tiểu học chuẩn quốc gia, các trường tư thục chất lượng cao, hay các trường tiểu học quốc tế đã yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh Cambridge như là một yêu cầu đầu vào bắt buộc cho học sinh cấp tiểu học của trường.

YLE chứng chỉ đi tới thành công cho con bạn

YLE chứng chỉ đi tới thành công cho con bạn

Kết luận

Việc cho trẻ có thể tập làm quen tiếng Anh từ sớm có thể giúp cho các bé tự tin hơn trong việc giao tiếp với người nước ngoài, mà còn giúp cho tương lai của bé trở nên sáng sủa hơn. Khi trẻ có được chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi, sẽ giúp các bé rất nhiều trong việc học tập, thi cử và có thể là đi du học nước ngoài. Vì vậy, việc cho con trẻ có thể lấy được một chứng chỉ tiếng Anh từ sớm sẽ rất giúp ích cho trẻ sau này. British Council cung cấp nhiều chương trình học tiếng Anh cho nhiều lứa tuổi khác nhau, không chỉ vậy BC còn là trung tâm chuyên tổ chức các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh nên việc ôn luyện lấy chứng chỉ sẽ chính xác hơn rất nhiều so với học các cơ sở khác.

Tiếng Anh
Phải làm sao để tiếng Anh giao tiếp của bạn tự nhiên như người bản ngữ?
Tiếng Anh
4 website và ứng dụng học tiếng Anh miễn phí tốt nhất 2020 dành cho người mới
Tiếng Anh
Bố mẹ cần biết gì về anh văn dành cho thiếu nhi?