Tiếng Anh

Hai câu chuyện cổ tích nổi tiếng tiếng Anh cho trẻ em dưới 12 tuổi


Truyện cổ tích là những thứ gắn liền với tuổi thơ của trẻ em, với mỗi quốc gia sẽ có những chuyện cổ tích hay thần thoại riêng và chúng đề mang một ý nghĩa là giáo dục và dạy đứa trẻ sống tốt và làm điều thiện. Những đứa trẻ thích chuyện tranh có họa tiết đầu màu sắc, những câu chuyện có yếu tố kỳ ảo đã kích thích trí tò mò và tưởng tưởng của chúng. Vậy nên trong bài viết này sẽ giới thiệu 2 truyện cổ tích tiếng Anh cho trẻ em hay nhất, sẽ giúp bé học thêm một ngôn ngữ mới mà còn biết thêm về những câu chuyện cổ tích hay trên thế giới.

1. Truyện cổ tích tiếng Anh

Dối với những trẻ em Việt Nam, các em đã quá quen thuộc với các câu chuyện, những vở kịch như “Cậu bé Sọ Dừa”, “Chị em Tấm Cám”, hay ” Ăn khế trả vàng” thì chuyện tiếng Anh cũng tương tự như vậy. Những câu chuyển cổ tích tiếng Anh cũng được bắt nguồn từ dân gian, do người dân kể lại và truyền từ đời này sang đời kia nhằm giáo dục các thế hệ đời sau. Đối với chuyện cổ tích nước ngoài thì nó thực tế hơn và bài học có tính sâu sắc, dễ hiểu hơn. Vậy đó là những câu chuyện gì, hãy cùng mình tìm hiểu bên dưới đây nhé.

2. Truyện cổ tích tiếng Anh là gì?

Truyện cổ tích tiếng Anh cho trẻ em hay còn được gọi là “Fairy Tales”, là những câu chuyện ngắn có tính hư cấu, không có thật bên trong câu chuyện. Sẽ xuất hiện những nhân vật không có thật như Rồng, Phù Thủy, Cô Tiên, Ngựa Bay, Đậu Thần hay Bí Ngô biến hình, hay thậm chí là các loài động vật biết nói. Đa phần các câu chuyện đều đứng lên và bên vực người nghèo đói trong xã hội, họ chiếm đoạt tài sản của người giàu có và chia lại cho người nghèo. Kết chuyện thường người nghèo sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và người giàu thì sẽ phải trả giá cho tội ác của mình gây ra. Từ đó nhằm giáo dục nhân cách và đạo đức cho trẻ.

Chuyện cổ tích Never tell a lie – Đừng bao giờ nói dối

Never tell a lie – Đừng bao giờ nói dối

Never tell a lie – Đừng bao giờ nói dối

Với câu chuyện ” Đừng bao giờ nói dối”. Câu chuyện bắt đầu từ một gia đình có người cha là nhà giáo nhưng người con của ông thì rất ham chơi và tinh nghịch. Càng này cậu bé càng ham chơi nên nhiều lần đã nói dối bố mình để được đi chơi với bạn bè. Người bố rất khổ tâm và sau nhiều lần nói dối, nghiệp đã quật ngã cậu và cậu rút ra được rất nhiều trái đắng từ hành động của mình. Người bố buồn quá nên qua đời, trước khi nhắm nhắm, cậu bé đã hứa từ giờ về sau sẽ không nói dối thêm bất kỳ một lần nào nữa. Có một lần cậu đi trong rừng và gặp một băng cướp táo tợn đòi cậu bé phải nộp hết tiền thì mới thả cậu ra. Cậu bé trung thực khai rằng mình chỉ còn mỗi 50 Euro. Chúng thấy cậu khá ngốc nghếch và chúng kiểm tra cậu còn đúng nhiêu đó tiền. Đứng trước sự trung thật của cậu bé, điều mà bọn cướp không bao giờ có được nên đã tặng cậu bé thêm 50 Euro.

Bài học trong câu chuyện tiếng Anh cho trẻ em 1 này là: đó là dạy con người hãy sống trung thực và không nên nói dối thì những điều tốt đẹp sẽ đến. Nếu không người đó sẽ phải trả giá đắt vì lời nói của chính mình

The Beer and The Bees – Con gấu và bầy ong

The Beer and The Bees – Con gấu và bầy ong

The Beer and The Bees – Con gấu và bầy ong

Câu chuyện bắt đầu từ một khu rừng rậm hoang vu, nơi có các loài vật sinh sống và không có sự hiện diện của con người ở đó. Có một lần, một con gấu vô tình đi ngang qua một cái cây, nơi những con ong làm tổ trên đấy. Vì bị một mùi  hương thơm ngọt lịm và ngất ngây đánh thức thính giác của chú gấu làm thùy thái dương của chú tưởng tượng về một chiếc bánh kem béo ngậy nào đó ở quanh đây. Con gấu tò mò và vo ve dần dần đến cái tổ ong trên đầu mình. Nó lấy cái mũi của mình khịt khịt vào bên trong chiếc tổ và đánh thức các con ong bên trong. Thế là nó bị ong chích cho xưng vù như mũi chú hề. Vì không kiềm được bản chất hung dữ của mình, nó sốc mình lên dùng hết sức phá nát cái tổ ong đấy. Bây giờ cả bầy ong đã ùa ra và đốt chú gấu gần chết, nó bò lăng bò càng trong đau đớn và rất may mắn có vũng bùn gần nó nó dành nhảy xuống ngâm mình bên dưới.

Bài học rút ra từ câu chuyện tiếng Anh cho trẻ em 2 này là: Hãy lặng lẽ chịu đựng chỉ một nỗi đau thay vì chịu cả ngàn tổn thương khi phản ứng lại trong cơn giận. Tính điềm đạm là thứ cần phải luyện tập, đừng hành xử như bản năng của loài thú. Hãy biết hít thở và đếm từ 1 đến 10 để nuôi cơn giận và tìm cách khác để giải quyết vấn đề.

>>> Xem thêm: Luyện nghe tiếng anh giao tiếp với giáo viên người nước ngoài

Tiếng Anh
Những bài hát tiếng anh thiếu nhi phù hợp cho bé
Giáo dục
Ứng dụng học tiếng Anh cho bé tại nhà ngộ nghĩnh, hiệu quả nhất
Tiếng Anh
Những địa chỉ uy tín học IELTS ở Hà Nội