Giáo dục

Lựa chọn trường đào tạo quốc tế tại HCM


 

Sự hội nhập với nền giáo dục quốc tế thông qua sự toàn cầu hóa và hiện đại hóa đã kéo theo sự phát triển của hàng loạt những trường đào tạo quốc tế tại thành phố HCM, trong đó Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị uy tín được nhiều sinh viên lựa chọn.

Thực trạng các trường đào tạo quốc tế tại HCM

Chúng ta không thể phủ nhận được rằng quá trình hội nhập quốc tế do ảnh hưởng của bối cảnh toàn cầu hóa diễn ra đã tạo nhiều cơ hội cho các chương trình đào tạo liên kết quốc tế ngày càng phát triển. Điều này rõ ràng là mang lại nhiều lợi ích cho các chương trình giáo dục nước nhà do chúng ta tiếp thu được những yếu tố tiến bộ trong nền giáo dục hiện đại của các nước phát triển. Chính xu hướng đào tạo theo mô hình hợp tác quốc tế này sẽ góp phần giúp không ít sinh viên có thể tham gia “du học tại chỗ” và tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến ngay tại trong nước. 

trường đào tạo quốc tế tại HCM

Tuy nhiên, sự xuất hiện “rầm rộ” của nhiều trường đào tạo có các chương trình liên kết quốc tế ( hơn 480 chương trình đào tạo có liên kết quốc tế) cũng dẫn đến một vài sự e ngại cho cả học viên tham gia học tập và nhà tuyển dụng khi xem xét các chứng nhận quốc tế này. Đó là vì có quá nhiều trường đào tạo xuất hiện mà số lượng trường đào tạo quốc tế tại HCM thực hiện nghiêm túc và đề cao giá trị học tập của học viên thì chưa thật sự nhiều. 

Học viên nếu có thể lựa chọn cho mình các trường đạo tạo quốc tế chất lượng và đáng tin cậy thì không thể nghi ngờ là sẽ mang lại những lợi ích thiết thực. Nhận thấy tầm quan trọng của việc lựa chọn trường đào tạo quốc tế chất lượng tại thành phố HCM, bài viết này sẽ giới thiệu một ví dụ điển hình về trường đào tạo quốc tế tại địa bàn thành phố mà được nhiều sinh viên và phụ huynh tin tưởng, đó là Viện Đào tạo quốc tế ISB.

Viện Đào tạo quốc tế ISB 

Đây là viện đào tạo trực thuộc trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, 1 trong 14 trường Đại học trọng điểm của quốc gia. Trường Đại học Kinh tế thành phố HCM (UEH) cho ra đời Viện Đào tạo ISB nhằm tạo ra một môi trường học tập năng động và hiện đại, với các chương trình đào tạo cử nhân quốc tế, thạc sĩ quốc tế chuyên ngành kinh tế.

trường đào tạo quốc tế tại hcm

Một điều đặc biệt nữa là các chương trình đào tạo liên kết tại đây cập nhật những kiến thức của bối cảnh kinh doanh đương thời, hướng học viên đến những kỹ năng thiết yếu cần trong môi trường làm việc tại doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, các khóa đào tạo tại ISB sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp học viên không chỉ trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn, mà còn cải thiện vốn ngoại ngữ – một trong những yếu tố rất quan trọng khi làm việc trong thời đại toàn cầu hóa và hiện đại hóa. 

Sau đây là một số chương trình tuyển sinh đại học tại trường đào tạo quốc tế ISB mà các bạn có thể tham khảo.

Hệ đào tạo cử nhân quốc tế bao gồm ba chương trình: chương trình cử nhân kinh doanh WSU – BBUS, chương trình quản trị kinh doanh BBA 2+2 và chương trình cử nhân tài năng ISB – BBUS.

Chương trình cử nhân kinh doanh WSU – BBUS: Đây là chương trình đào tạo hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) và trường đại học Western Sydney (Úc). WSU được vinh danh là một trong các trường đại học hàng đầu thế giới được vinh danh bởi Times Higher Education năm 2014 – 2015. Chương trình gồm 2 cấp độ tiếng anh, 24 môn học bao gồm khối kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên môn và các môn tự chọn.

trường đào tạo quốc tế tại hcm

Chương trình cử nhân tài năng ISB – BBUS: Đây là chương trình đào tạo chính quy do Viện đào tạo quốc tế ISB và trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp. Chương trình gồm có 31 môn học bao gồm các môn đại cương, chuyên ngành và các chuyên đề, khóa luận. Có ba chuyên ngành chính mà siinh viên có thể lựa chọn là Quản trị và Marketing, Tài chính Kế toán.

Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh BBA 2+2: Đây là chương trình đào tạo hợp tác  giữa Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học Solbridge trực thuộc trường Đại học Woosong của Hàn Quốc (nằm trong top 28 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc). Đây là khóa học chuyên sâu về kinh doanh quốc tế hướng đến các học viên có mong muốn trở thành những lãnh đạo hàng đầu về lĩnh vực Kinh tế khu vực châu Á. Ba ngành học chính bao gồm Tài Chính, Marketing và Kinh doanh quốc tế. Thời gian đào tạo là 4 năm: 2 năm đầu tại viện đào tạo ISB và trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, và 2 năm sau tại Đại học Solbridge ở Hàn Quốc.

Bài viết vừa chia sẻ về thực trạng các trường đào tạo quốc tế tại HCM và giới thiệu đến bạn đọc một số chương trình đào tạo quốc tế tại Viện Đào tạo quốc tế ISB , một trong những trường đào tạo chất lượng tại HCM mà các bạn có thể tham khảo.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về ISB tại www.isb.edu.vn.

 

Giáo dục
Những yếu tố quan trọng giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp thành công
Giáo dục
Top 4 trường kinh doanh quốc tế chất lượng tại TP.HCM hiện nay
Giáo dục
05 địa chỉ học tiếng anh cho người lớn ở tphcm chất lượng nhất