Giáo dục

Trường mầm non quốc tế tại Tp. HCM – Sự lựa chọn nào tốt nhất cho con?


Trong bối cảnh hội nhập thế giới và thời đại công nghệ 4.0, xu hướng đào tạo những “người công dân toàn cầu”, phát triển toàn diện đã được nhiều nước hưởng ứng, phát triển. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tại các thành phố lớn đặc biệt là thành phố “mang tên Bác”, ngày càng nhiều cơ sở giáo dục chuẩn quốc tế để đáp ứng nhu cầu chung của phụ huynh, học sinh. 

Vậy có nên lựa chọn cho bước đi đầu đời của con với một trường mầm non Quốc tế? Trong số các trường mầm non Quốc tế tại Tp. Hồ Chí Minh, đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho hành trình lớn lên của con? 

Những thắc mắc ấy sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Đôi nét về trường mầm non Quốc tế Việt Úc – VAS

Trường quốc tế Việt Úc là hệ thống trường quốc tế liên cấp đào tạo từ bậc mầm non cho đến bậc Trung Học Phổ Thông. Chương trình giảng dạy của nhà trường là Chương trình Giáo dục Quốc gia kết hợp Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge vừa truyền thống và hiện đại để đảm bảo cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc cho trẻ làm hành trang để vào đời. 

chương trình học tại trường mầm non quốc tế tại tphcm VAS

Cho đến hiện nay VAS đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, là môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại nhận được nhiều tình cảm của phụ huynh. 

Vậy tại sao các trường mầm non Quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh trở thành sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh?

>>>Xem thêm: Phương pháp học tập chủ động tại trường trung học quốc tế

Trẻ được học thêm ngôn ngữ mới

Độ tuổi học mầm non chính là thời điểm thích hợp nhất để bé học ngoại ngữ. Ở giai đoạn này bé dễ tiếp thu và nhớ lâu hơn so với các cấp sau này. Việc trang bị kiến thức nền về ngôn ngữ ngay từ lứa tuổi mầm non là vô cùng cần thiết, bởi sau khi rời bậc mầm non bé chưa giỏi tiếng anh ngay, nhưng bước đầu cải thiện phản xạ ngôn ngữ cũng như khả năng nói và nghe của bé. Trẻ vừa được học về tiếng Việt, đồng thời được học thêm tiếng Anh với các giáo viên nước ngoài. Việc này rất phù hợp với giai đoạn phát triển của bé.

Việc trẻ được học thêm một ngôn ngữ mới chính là ưu điểm lớn nhất thu hút các bậc phụ huynh muốn cho con em theo học ở các trường mầm non quốc tế, trong đó có trường mầm non Quốc tế Việt Úc.

VAS chú trọng phát triển ngoại ngữ nhưng không đặt nặng vấn đề để gây nên áp lực cho trẻ. Chương trình học tiếng Anh thường được lồng ghép qua các trò chơi, hoạt động ngoại khóa, đảm bảo cho trẻ rèn luyện và học tập tiếng Anh trong suốt khoảng thời gian ở trường. Đặc biệt, Chương trình tiếng Anh Mầm non dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh nhằm giúp học sinh chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học và phát triển những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời như phát triển nhận thức tình cảm và xã hội, thể chất, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng học thuật sơ đẳng, hiểu biết về thế giới, tìm hiểu về Nghệ thuật và Thiết kế,…

Ngoài ra, thông qua việc tiếp cận môn ICT – Công nghệ Thông tin và Truyền Thông, được thiết kế và giảng dạy theo khung chuẩn phổ thông của Anh Quốc, khả năng ngôn ngữ của trẻ cũng được cải thiện và phát triển đáng kể. 

học sinh tại VAS trường mầm non quốc tế tại tphcm

Trẻ phát triển tư duy tốt hơn

Các chương trình học tại trường mầm non Quốc tế Việt Úc – VAS không quá chú trọng đến việc dạy các kiến thức sách vở. Một môi trường không chỉ đơn thuần giáo dục về kiến thức mà còn về kỹ năng sống, kỹ năng mềm, phát triển toàn diện thể chất, tinh thần cho học sinh, đảm bảo mang lại sự giáo dục toàn diện. Phụ huynh không phải lo lắng chọn nơi học anh văn, học nghệ thuật, thể thao, hoạt động ngoại khóa,… cho con em mình. Nội dung giảng dạy trường luôn tuân theo quy định của Bộ GD&ĐT Việt Nam với phương pháp và chất lượng quốc tế chú trọng thực hành.

Các em học sinh ở trường quốc tế thường có sự năng động, tự tin, tự lập, cũng như khả năng anh văn rất tốt. Đây là tiền đề khá thuận lợi cho các em trong việc du học cũng như khi đi làm, đối diện với thực tiễn. Phần lớn các bé ở trường mầm non quốc tế đều có tư duy nhạy bén, tự lập và biết chăm sóc bản thân hơn so với các bé cùng tuổi tại các trường mầm non khác, đó chính là một điểm cộng lớn cho phương pháp giáo dục của VAS.

Cơ sở vật chất hiện đại

Phụ huynh có thể yên tâm khi cho con theo học tại các cơ sở mầm non Quốc tế VAS. Trang thiết bị, phòng học hiện đại với đầy đủ tiện ích lớp học đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất theo đúng chuẩn quốc tế. Bên cạnh các phòng học còn có các phòng chức năng. Hệ thống nhà ăn đạt chuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp bé có những bữa ăn chất lượng nhất.

Tham quan hệ thống cơ sở vật chất tại trường mầm non quốc tế Việt Úc

Tại trường, các bé được thoải mái vui chơi trong những khuôn viên cây xanh trong lành, các khu thể thaotheo đa năng, sân bóng, bể bơi luôn sẵn sàng phục vụ bé. Không dừng lại ở đó, các bé còn được tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng sáng tạo, các tài lẻ qua các lớp học âm nhạc, hội họa, thể thao hay các buổi dã ngoại, hoạt động ngoại khóa,…

Quan trọng nhất là các cơ sở vật chất, thiết bị trường học đảm bảo an toàn cho bé, chẳng hạn các kệ và tủ được cố định chắc chắn, đề phòng ngã đổ, ổ điện cao hơn tầm với, sàn nhà không trơn trượt. Ngoài ra, trường còn trang bị camera quay lại mọi góc sinh hoạt của để phụ huynh tiện theo dõi từ xa.

Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho cha mẹ trong việc chọn trường mầm non tốt nhất cho bé hiện nay. Ngoài ra, phụ huynh có thể tham khảo thêm về học phí trường mầm non quốc tế Việt Úc năm nay tại đây.

Giáo dục
Giúp học sinh lớp 6 học tốt tiếng Anh qua cách sử dụng
Giáo dục
Kinh nghiệm chọn bằng thạc sĩ quốc tế đạt chuẩn – ISB UEH
Giáo dục
Kinh doanh quốc tế: Chìa khóa vàng cho các bạn trẻ