Giáo dục

Lộ trình học tiếng anh cho học sinh cấp 2 cơ bản cần đạt được


Có được lộ trình học tiếng anh cho học sinh thcs phù hợp, đúng đắn sẽ giúp các bạn nắm vững được toàn bộ hệ thống cấu trúc ngữ pháp, hoàn thiện kỹ năng giao tiếp tiếng anh cơ bản. Việc học tiếng anh không phải là chuyện một sớm một chiều, nếu bạn bắt em các em học quá nhiều có thể gây tác dụng ngược, khiến cho các em nhanh chán, nhanh “ngán” tiếng anh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn được lộ trình học tiếng anh bậc thcs được hiệu quả và phù hợp nhất.

Tiếng anh lớp 6

Khi trẻ lên lớp 6 thì lượng kiến thức tiếng anh mang tính chất củng cố kiến thức cơ bản, giúp học sinh nắm chắc lại những gì đã học để tạo lập sự tự tin cho các em. Đây được xem là giai đoạn khởi động giúp các em làm quen toàn diện với tiếng anh.

Lộ trình học tiếng anh cho học sinh lớp 6 cần đạt được là hệ thống các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết ở mức độ cơ bản. Học sinh có thể thực hiện giao tiếng tiếng anh ở các bài nói dễ với bạn học, giao viên hoặc người nước ngoài.

Tiếng anh lớp 7

Sang năm học lớp 7 học sinh tiếp tục vận dụng những kiến thức và kỹ năng nền tảng đã học được từ lớp 6 để tăng cường khối lượng tiếng anh cần có cho mình. Ở giai đoạn đầu các em phải thành thạo được các câu giao tiếp đơn giản sau đó tiếp cận được với cả đoạn văn bản, khả năng giao tiếp được nâng lên ở mức độ một cuộc hội thoại. Hơn nữa, học sinh bắt đầu được làm quen với một số dạng bài thi chuẩn quốc tế để sẵn sàng cho giai đoạn cấp 3 và các chứng chỉ quốc tế.

Lộ trình học tiếng anh cho học sinh lớp 7 cần trau dồi vốn từ vựng, ngữ pháp

Để đạt được những điều này các em phải liên tục trau dồi vốn từ vựng liên tục để biết cách sử dụng đúng ngữ cảnh, nhớ bài được lâu hơn. Lời khuyên ở đây là các em nên dành thời gian cho việc giao tiếp để được tự tin, mạnh dạn hơn, tăng khả năng phản xạ tiếng anh. Có thể thực hành cùng bạn bè, thầy cô hoặc người bản xứ để cách phát âm và ngữ điệu chuẩn hơn.

Tiếng anh lớp 8

Trải qua 2 năm học thcs, lúc này trình độ tiếng anh của các bạn đã tương đối tốt, học sinh không chỉ nắm vững ngữ pháp cơ bản, tích lũy được vốn từ kha khá, giao tiếp tự tin với khả năng duy trì đối thoại, mà còn giúp các em có kĩ năng tự học để nâng cao trình độ.

Lộ trình học tiếng anh cho học sinh cấp 2 giai đoạn này được xem là tăng tốc, các em phải chủ động nâng cao tất cả những kiến thức cơ bản đã tích lũy được trước đó và hiểu chúng một cách có hệ thống. Giao tiếp tiếng anh bằng cách thảo luận được hầu hết các chủ đề. Đặc biệt, kết hợp với các đề thi thực tế và có được kỹ năng làm bài để chuẩn bị cho các kỳ thi cuối cấp.

Tiếng anh lớp 9

Lượng kiến thức tiếng anh lớp 9 chủ yếu tập trung ôn tập và củng cố kiến thức lớp 8 áp dụng vào các bài tập nâng cao, luyện tập phần ngữ âm, cách lên xuống ngữ điệu. Các em nên chú ý ôn luyện từ vựng, ngữ pháp, phát âm chuẩn để sử dụng được tiếng anh một cách thuần thục và sẵn sàng tham gia vào các kỳ thi nào phù hợp với lứa tuổi.

Những lưu ý khi dạy tiếng anh cho học sinh thcs

Để dạy tiếng anh cho học sinh thcs hiệu quả các bậc phụ huynh, thầy cô chú ý:

Việc nói tiếng anh phải được rèn luyện thường xuyên

– Giúp các em nắm rõ từng chủ đề được học để hiểu rõ hơn mình đang học cái gì, từ đó ôn lại những kiến thức ngữ pháp, từ vựng hiệu quả nhất.

– Nên giúp các em mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề đã học ở mức độ vừa phải, không được quá dồn dập để đảm bảo cho các bạn có thể sử dụng và ghi nhớ từ vựng cho các tình huống thực tế.

– Giúp các em được thực hành nói thường xuyên theo các chủ đề. Nếu làm tốt được việc này sẽ giúp cho các con có khả năng phản xạ, luyện tập phát âm chuẩn và hơn hết là khả năng nói trong các tình huống khác nhau. Việc thực hành giao tiếp có thể thông qua các phương pháp hỏi trực tiếp, hoạt động nhóm, biểu diễn kịch… Tuỳ thuộc vào mỗi bài giảng và chủ đề khác nhau.

– Chú trọng rèn luyện kỹ năng viết, giúp các em phân tích bài đọc để hiểu đươc nội dụng chủ đề cũng như các cấu trúc ngữ pháp; áp dụng các cấu trúc ngữ pháp và các từ vựng đã học.

– Nếu có thể hãy thực hành mọi lúc, mọi nơi có thể hoặc khuyến khích các em xem phim tiếng anh, đọc báo tiếng anh, nói chuyện với bạn bè, tham gia câu lạc bộ… để nâng cao trình độ tiếng anh của mình.

Hy vọng rằng lộ trình học tiếng anh cho học sinh cấp 2 trên đây sẽ giúp các em có được vốn kiến thức cho ngôn ngữ thứ 2 được tốt nhất.

>>>Xem thêm: Top địa chỉ học tiếng anh cho người lớn tại tphcm và hà nội

Giáo dục
CỦNG CỐ KIẾN THỨC DANH TỪ TIẾNG ANH TẠI NHÀ
Giáo dục
5 phương pháp hiệu quả giúp bạn học giỏi tiếng Anh trung học cơ sở
Giáo dục
Trường mầm non quốc tế tại Tp. HCM – Sự lựa chọn nào tốt nhất cho con?