Tiếng Anh

Đừng bỏ lỡ những bí kíp học tiếng anh online miễn phí tốt nhất.


Bạn muốn nâng trình độ tiếng Anh nhưng muốn được học trực tuyến để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, bạn chưa chọn được phương pháp phù hợp ngoài phương án thuê gia sư tại nhà? Ở bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn những mẹo thú vị học tiếng anh trực tuyến vừa hoàn toàn miễn phí vừa tiết kiệm được thời gian đi lại nhưng lại rất hiệu quả. Đừng lo lắng, hãy đọc tiếp và áp dụng những kinh nghiệm bổ ích này vào thực tế nhé.

Xác định mục tiêu, kế hoạch và kỉ luật với bản thân. 

Trước hết, để sẵn sàng cho cuộc đua “học tiếng anh online hiệu quả”, đừng quên đặt ra mục tiêu cho chính mình. Chẳng hạn bạn sẽ học giao tiếp, ngữ pháp hoặc kĩ năng nghe trong thời gian là bao lâu và tăng tới mức độ như thế nào? Trong suốt thời gian đó, bạn phải học những gì, học như thế nào, thực hành ra sao. Có như vậy mới đạt được hiệu quả đặt ra.

Lên kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn tăng sự cố gắng khi tự học tiếng Anh

Lên kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn tăng sự cố gắng khi tự học tiếng Anh

Mặt khác, đặt ra mục tiêu nhưng phải có kỉ luật cho bản thân mình và cố gắng tuân thủ kỷ luật đó thì chắc chắn hiệu quả sẽ thành công vượt trội. Bằng cách đặt ra thời gian biểu hàng ngày, hàng tuần và mục tiêu đạt được trong suốt quá trình thực hiện kế hoạch. Bởi vì không gì hiệu quả bằng việc chúng ta tự quản lý tốt thời gian biểu của mình, và hãy xây dựng việc học tiếng Anh thành một thói quen không thể bỏ. 

Công cụ hỗ trợ học anh văn trực tuyến

Kết hợp học tập và giải trí

Phương pháp phổ biến và được sử dụng thông dụng hiện nay là thực hành xem phim hoặc chương trình truyền hình tiếng anh có phụ đề anh ngữ. Cách thức này vừa để giải trí vừa học được cách phát âm, cách sử dụng ngôn ngữ của người bản xứ và quan trọng là bạn nên tìm cho mình một người mà bạn hâm mộ và hãy tập theo giọng của người đó sẽ giúp bạn có giọng điệu cá tính hơn, không bị trộn lẫn giữa giọng Anh-Anh hay Anh-Mỹ.

Học tập đơn thuần

Đừng lo là sẽ bạn bị nhàm chán vì hiện tại có vô số chương trình học tiếng Anh online thú vị, điển hình nhất là phần mềm youtube. Ở đây các bạn tự tìm cho mình những kênh bổ ích như Rachel’s English, Jennifer ESL hoặc English Anyone,… Ngoài ra, bạn có thể luyện thêm kĩ năng đọc hiểu bằng những website nổi tiếng để nâng trình nhanh nhất như ví dụ: BBC news, VOA Learning English, New York Times,.. Không chỉ dừng lại ở đó, bạn có thể sử dụng những phần mềm có sẵn trên thiết bị di động, thích hợp với nhiều hệ điều hành khác nhau nhằm nâng cao vốn từ như Duolingo, Busuu, Quizlet,…

Tìm kiếm tài liệu hợp lí để hỗ trợ cải thiện kĩ năng nghe.

Tìm kiếm tài liệu hợp lí để hỗ trợ cải thiện kĩ năng nghe.

Còn một gợi ý nhỏ cho bạn nữa là hãy cố gắng tạo môi trường nghe tiếng anh thật nhiều. Vào buổi sáng hãy tự thưởng cho bản thân một bài hát tiếng anh sôi động để đánh thức tâm trí khỏi giấc ngủ. Sau đó, hãy dành ra những khung giờ rảnh rỗi tranh thủ nghe podcast (download miễn phí hầu hết trên các thiết bị) và bắt đầu nghe trong khoảng 15 phút. Điều đặc biệt ở đây là podcast không yêu cầu bạn sử dụng wifi khi sử dụng chương trình. 

Tìm cho mình người bạn đồng hành

Nếu có một người bạn đồng hành, một người cùng bạn phấn đấu thì chắc chắn việc học tiếng Anh online sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Đó có thể là người bạn cùng lớp, người bạn thân hay người giỏi tiếng Anh hơn bạn. Nếu có bạn đồng hành nhiều kinh nghiệm và trình độ tiếng Anh tốt hơn thì rất tốt cho bạn, họ sẽ là người giúp bạn định hướng, chỉ ra những lỗi sai, lỗ hổng trong kiến thức và gợi ý cho bạn phương pháp học phù hợp nhất.

Khóa học trực tuyến tại British Council hỗ trợ bạn nâng tầm trình độ tiếng Anh vượt bậc.

Khóa học trực tuyến tại British Council hỗ trợ bạn nâng tầm trình độ tiếng Anh vượt bậc.

Trên đây là những gợi ý học tiếng anh online hiệu quả, thực chất học tiếng anh không quá khó, thứ quan trọng là sự tập trung và sự cố gắng của bạn. Ngoài ra, hiện nay các trung tâm anh ngữ đã khai giảng nhiều lớp học trực tuyến để hỗ trợ việc cải thiện tiếng anh một cách hữu dụng nhất. Điển hình là trung tâm tiếng anh British Council, nơi bạn có cơ hội tiếp xúc với môi trường hoàn toàn bằng tiếng anh với người bản xứ và được cung cấp nhiều tài liệu bổ ích. Đừng ngần ngại đến với trung tâm để được tư vấn và được kiểm tra trình độ chính xác nhất nhé. Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu mà mình mong muốn!

>>>Xem thêm: Học tiếng anh giao tiếp cùng British Council

Tiếng Anh
Những ứng dụng học tiếng Anh cho bé miễn phí trên Android
Tiếng Anh
Từ vựng tiếng Anh lớp 2 dành cho bé yêu
Tiếng Anh
Một số hội thoại tiếng Anh giao tiếp thông dụng nhất