Tiếng Anh

Chỉ dựa vào giáo trình Anh văn giao tiếp liệu đã đủ?


Bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp nhưng khả năng sử dụng tiếng anh trong công việc còn hạn chế. Bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình nhưng lại quá bận rộn để theo đuổi một lộ trình học tiếng anh cho người đi làm cụ thể. Bạn chọn mua giáo trình Anh văn giáo tiếp và tự rèn luyện tại nhà. Liệu như thế đã đủ cho việc mong muốn cải thiện tiếng Anh của bạn?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn khách quan hơn về việc học tiếng Anh của mình. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Thực hành giao tiếp mọi lúc mọi nơi

– Nếu công ty bạn đang sử dụng ngôn ngữ tiếng anh là chủ yếu thì đó là môi trường quá tốt cho bạn để thực hành giao tiếp rồi. Tuy nhiên nếu môi trường làm việc của bạn không sử dụng tiếng anh nhiều lắm thì bạn cũng có thể rủ rê đồng nghiệp đi café ăn trưa và cùng nhau nói tiếng anh. Hãy tìm cho mình 1- 2 đồng nghiệp thân thiết để trao đổi những vấn đề nơi công sở hay việc hàng ngày.

– Mỗi ngành nghề và công ty đều có từ ngữ chuyên ngành riêng. Hãy chú ý cách đồng nghiệp bạn nói tiếng anh, tập hợp các cụm từ thông dụng nơi công sở để chèn vào trong các câu nói của mình. Đọc các tin tức trên báo mạng, follow các trang tin tức theo chủ đề mà bạn thích và đọc 1-2 tin một ngày bạn nhé.

– Ngữ điệu của người bản xứ rất khác so với ngữ điệu Tiếng Việt. Vì vậy bạn cần chú ý vào cách nhấn nhá, lên xuống trong câu nói của mình.

– Tìm cho mình những người bạn, hoặc giáo viên bản ngữ để thực hành giao tiếp những chủ đề hội thoại hay diễn ra ở chỗ làm của bạn.

Việc giao tiếp với người khác bằng tiếng anh chính là một cách học và trau dồi ngoại ngữ hiệu quả, nhưng không phải ai cũng làm được điều đó, bởi quỹ thời gian của mỗi người là khác nhau. Bạn có thể bắt đầu từ những việc đơn giản như liệt kê danh sách mua sắm, đọc tin tức, hoặc đặt trình duyệt và điện thoại của bạn với ngôn ngữ là tiếng anh. Một kho từ vựng tiếng anh lớn sẽ được xây dựng vững chắc khi bạn thực hành tiếng anh với các công việc hàng ngày. Sau một đến hai tháng quen với nhịp độ này, khả năng tiếp xúc với ngôn ngữ của bạn sẽ tăng đáng kể. Đây cũng là một trong những phương pháp học ngoại ngữ tiện lợi và gần gũi nhất đối với bạn.

Giao tiếp tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

>>>Xem thêm: Bí quyết học tiếng Anh dành cho người đi làm

2. Tận dụng nhiều khoảng thời gian trống trong ngày

Thực tế, bạn có thể dễ dàng học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc tiếng Anh một cách tự nhiên qua tai nghe khi đang đi xe bus hoặc oto. Hoạt động nghe tiếng Anh trên xe buýt hay ô tô giúp bạn tiết kiệm thời gian, tăng kỹ năng nghe, chia sẻ cùng bạn bè, đồng thời là một phương tiện giải trí giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn và học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Nếu bạn tự học tiếng Anh giao tiếp, hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu hệ thống phiên âm quốc tế. Hoặc việc đọc thành tiếng các tài liệu học tiếng Anh liên quan đến sở thích của bạn sẽ giúp bạn hứng thú với kỹ năng giao tiếp trong tiếng Anh hơn. Các hoạt động ưa thích của bạn trong các hội nhóm người nước ngoài cũng góp phần tăng cường khả năng giao tiếp rất nhiều.

Bạn có thể viết email, viết bài văn dài bằng tiếng Anh dễ dàng nhưng bạn không thể giao tiếp tiếng Anh nếu không thực hành nói. Việc luyện tập nghe nói khi học tiếng Anh sẽ không giỏi ngay môt sớm một chiều, bạn sẽ tiến bộ dần dần mà bạn không nhận ra ngay, chỉ sau một thời gian dài phấn đấu bạn mới thấy được thành quả.

Chọn những quyển giáo trình tiếng Anh giao tiếp phù hợp

3. Nên học Anh văn giao tiếp ở đâu?

Hiểu được nỗi lo lắng của bạn, Hội Đồng Anh sẽ bật mí những bí quyết quan trọng để giúp bạn tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong quá trình học tập và làm việc. Nếu bạn nắm bắt được những điều dưới đây, bạn đã có trong tay bí quyết để giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Hội Đồng Anh sẵn sàng đồng hành cùng bạn, nếu bạn còn phân vân nên học Anh văn giao tiếp ở đâu tại TP.HCM, hãy cùng British Council khai phá bản thân và rèn luyện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh hàng ngày thông qua việc liên hệ hotline để được 1800 1299 để được tư vấn chi tiết nhất.

Nội dung học đầy đủ, khoa học. lộ trình hợp lý được giới chuyên môn chứng nhận hiệu quả, đặc biệt với mindmap của người Việt Nam thông qua những giáo trình Anh văn giao tiếp phù hợp nhất. Khóa học không chỉ cung cấp các kiến thức về học thuật mà còn lồng ghép rất nhiều kinh nghiệm thực tế, văn hóa công sở là những hành trang quý giá cho sự nghiệp của các bạn sau này.

Phương pháp học độc đáo: khóa học duy nhất tại Việt Nam xây dựng chương trình học phối kết hợp bao gồm học trên lớp và học trực tuyến, không chỉ đảm bảo cung cấp đủ kiến thức cho học viên, mà còn xây dựng một môi trường học tiếng Anh khuyến khích sự yêu thích, đam mê học tiếng Anh, thúc đẩy các thói quen tốt hỗ trợ các kĩ năng ngôn ngữ. Đây là yếu tố rất quan trọng giúp tránh trường hợp “tái mất gốc” hay càng học càng thấy nản.

Đội ngũ giảng viên “trẻ, khỏe, có năng lực”: Hầu hết các giảng viên của British Council đều có tuổi đời còn khá trẻ nhưng lại có tuổi nghề không trẻ chút nào! Các thầy cô đều có kinh nghiệm giảng dạy do bắt đầu đi làm từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, có kiến thức sâu rộng về tiếng Anh cho người đi làm và giao tiếp công sở do đã từng đảm nhận nhiều vị trí ở các công ty nước ngoài. Những kinh nghiệm trong quãng đời sinh viên cùng sự nhiệt tình của tuổi trẻ khiến các giờ học của các thầy cô không chỉ bổ ích mà còn thú vị hơn bao giờ hết!

Tham khảo thêm tại đây những thông tin chi tiết về khóa học tiếng Anh giao tiếp.

Tiếng Anh
Học tiếng Anh giao tiếp thế nào cho hiệu quả?
Giáo dục
Ứng dụng học tiếng Anh cho bé tại nhà ngộ nghĩnh, hiệu quả nhất
Tiếng Anh
Phương pháp dạy tiếng Anh cấp 1 cho các bé tại nhà