Giáo dục

Chương trình giáo dục mầm non của các trường quốc tế hiện nay


Vấn đề mà rất nhiều phụ huynh quan tâm trước khi chọn trường cho con chính là chương trình giáo dục. Việc tìm hiểu về chương trình đào tạo giúp họ biết con sẽ được học những gì và học như thế nào. Cùng tìm hiểu chương trình giáo dục mầm non của các trường quốc tế hiện nay để có thêm thông tin chọn trường phù hợp nhé!

Chương trình giáo dục mầm non của trường quốc tế Việt Úc (VAS) 

Chương trình giáo dục bậc mầm non của VAS là sự kết hợp hài hòa giữa chương trình Văn hóa Quốc gia và chương trình quốc tế Cambridge. Học sinh sẽ được tiếp cận với môi trường học quốc tế và được học chương trình tiếng Anh mỗi ngày cùng giáo viên người nước ngoài. 

Chương trình học tại VAS được chia thành 3 chương trình học: 

Chương trình Văn hóa Quốc gia: 

Ở chương trình này, nhà trường chủ yếu tập trung phát triển nhận thức cá nhân, tinh thần cộng đồng, và phát triển toàn diện cho trẻ. Học sinh sẽ được tìm hiểu nền giáo dục của quốc gia, giúp trẻ có nhận thức về các mối quan hệ xã hội. Nhà trường sẽ tích cực tạo điều kiện để trẻ phát triển toàn diện, rèn luyện những đức tính tốt cho học sinh như: biết yêu thương và chia sẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh, học sinh sẽ chủ động hơn trong việc học, tìm hiểu và khám phá những kiến thức mới lạ. 

Học sinh của VAS được tiếp cận kiến thức hiện đại

Học sinh của VAS được tiếp cận kiến thức hiện đại

Chương trình Tiếng anh mầm non

VAS cho học sinh tiếp cận với ngoại ngữ từ rất sớm, đặc biệt là phát triển kỹ năng Tiếng Anh của trẻ. Mỗi học sinh khi kết thúc khóa học đều có thể tự tin giao tiếp thành thạo tiếng Anh cùng người bản xứ. Chương trình Tiếng Anh mầm non tại VAS được xây dựng căn cứ vào khung Chương trình Giáo dục chuẩn quốc tế Cambridge. Phương pháp dạy của giáo viên sẽ được nghiên cứu dựa trên tâm lý của lứa tuổi mầm non. Chương trình học được thiết kế theo cách thức vừa học vừa chơi giúp kiến thức được truyền tải một cách dễ hiểu nhất. 

Học sinh sẽ được học cùng giảng viên người nước ngoài để rèn luyện kỹ năng phát âm, ngữ pháp một cách chuẩn xác. Qua đó, cũng giúp trẻ rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng học thuật sơ đẳng,.. 

Làm quen với công nghệ qua môn học ICT

Tại VAS trẻ sẽ được lần đầu tiếp cận với công nghệ qua bộ môn ICT.  Thông qua các bài học trẻ sẽ được làm quen với máy tính , biết cách sử dụng các phần mềm căn bản như đánh máy, nhận dạng nhanh chóng con số, chữ cái hình dạng trên bàn phím. 

Học sinh được tiếp cận sớm với công nghệ

Học sinh được tiếp cận sớm với công nghệ 

Trường mầm non Iris International Preschool

Trường mầm non Iris sử dụng giáo trình Mother Goose Time để giảng dạy cho học sinh. Với giáo trình này nhà trường sẽ mang đến những kiến thức mới lạ cho học sinh, khuyến khích tinh thần học tập của trẻ qua các môn như nghệ thuật, âm nhạc, trò chơi logic và các buổi học thực hành. Nhà trường thiết kế giáo trình đặc biệt để phát triển kỹ năng cho trẻ nhằm phát triển tâm lý tình cảm xã hội, thể chất, ngôn ngữ và nhận thức cá nhân. 

Trường mầm non Việt Mỹ

Chương trình đào tạo bậc mầm non của trường Việt Mỹ là chương trình song ngữ, áp dụng phương pháp giảng dạy của Montessori. Qua đó giáo viên có thể quan sát và nhận thấy những tiềm năng của trẻ để từ đó có những phương pháp giáo dục phù hợp. Trẻ sẽ được phát triển kỹ năng phát âm tiếng Anh như người bản xứ cùng giáo viên nước ngoài.  Bên cạnh đó, để phát huy tinh thần tự giác học tập, nhà trường tạo điều kiện để trẻ có cơ hội phát triển thế mạnh của mình qua các chương trình hoạt động ngoại khóa và các cuộc thi phù hợp với độ tuổi.

Trường mầm non Kindy International City

Chương trình giáo dục tại trường KINDY CITY được xây dựng dựa trên Khung Chuẩn về Đào tạo Bậc Mầm non của Hoa Kỳ và Chương Giáo Dục Quốc gia. Tại đây trẻ sẽ được phát triển toàn diện về mọi mặt: trí tuệ, tâm lý, kỹ năng, thể chất, năng khiếu,.. Trẻ sẽ được rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết, đồng thời sẽ được ươm mầm và nuôi dưỡng những tài năng của bản thân trong điều kiện tốt nhất.  

Kết,

Ngày nay, để giúp học sinh tiếp cận với nền kiến thức hiện đại các trường mầm non không ngừng tiếp thu và cập nhật các phương pháp giảng dạy hiện đại. Cùng với đó là chương trình giáo dục mầm non chất lượng để học sinh có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức và phát triển khả năng tư duy của mình. Chúc các bậc phụ huynh tìm được ngôi trường thích hợp cho con mình nhé!

Giáo dục
Tiếng Anh trẻ em theo chủ đề – phương pháp cho con làm quen với ngoại ngữ cực hiệu quả
Giáo dục
5 bí quyết học tiếng Anh giúp bạn nâng cao kĩ năng ngữ pháp
Giáo dục
7 mẹo giúp trẻ phát triển ngôn ngữ hơn ngoài giờ học tại các trường mầm non song ngữ