Giáo dục

Một số lớp học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi


Nhu cầu học tiếng anh hiện nay của người Việt Nam ngày càng tăng cao. không chỉ ở trẻ em, giới trẻ mà những người lớn có nhu cầu học tiếng anh ngày càng nhiều để phục vụ cuộc sống cũng như công việc. Trong bài viết này cùng nhau tìm hiểu về việc học tiếng anh cho người lớn tuổi nhé.

1. Tiếng anh có tầm quan trọng như thế nào?

Hầu hết các công việc hiện nay đều có liên quan đến tiếng anh nói riêng cũng như ngoại ngữ nói chung. Do đó việc học tiếng anh giao tiếp tốt tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng và thiết yếu đối với công việc mỗi người.

Khi có nền tảng tiếng anh tốt, mọi người sẽ có nhiều cơ hội hơn trong công việc, sẽ có thể đạt được một mức lương cao hơn, có nhiều cơ hội phát triển và hội nhập quốc tế hơn. Như vậy ta thấy rằng tiếng anh chính là công cụ để con người Việt Nam tiếp cận với những thứ tiên tiến trên thế giới và nâng cao giá trị sống của bản thân.

Tầm quan trọng của tiếng Anh

2. Người lớn tuổi nên bắt đầu học tiếng anh như thế nào?

Tùy vào trình độ tiếng anh ban đầu của mỗi người mà có các cách học tập khác nhau.

Đối với những người chưa có nền tảng tiếng anh trước đó, việc cải thiện và thành lập nền tảng tiếng anh cơ bản có vai trò rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh cũng như các ứng dụng trên internet giúp người lớn có thể học tiếng anh rất thuận tiện và dễ dàng. 

Tuy nhiên mỗi người nên tìm hiểu kỹ về trình độ cũng như khả năng học của mình để lựa chọn phương pháp học phù hợp. 

Đối với những người có khả năng tự học tốt thì không cần đến các trung tâm ngoại ngữ tiết kiệm được chi phí, thay vào đó có thể tải các áp học tiếng anh chuyên dụng về để tự học trên điện thoại hoặc máy tính. Cách học này sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều cũng như giúp cho người học có thể sắp xếp thời gian một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện sống của mình. 

Mỗi người sẽ có những cách học phù hợp riêng

Mặt khác, đối với những người không có khả năng tự học khả năng tự học kém thì có thể xem xét vấn đề học tại các trung tâm ngoại ngữ. Cách học này tuy tốn kém nhiều chi phí nhưng môi trường học rất tốt, có hệ thống giáo viên là người bản ngữ với trình độ tiếng anh tốt, có môi trường luyện tập trực tiếp ngay trong những buổi học với người nước ngoài, từ đó giúp người học có thể giao tiếp dễ dàng hơn.

Đối với những người đã có một mức độ nền tảng nào đó về tiếng anh thì việc học tập cũng sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Mọi người có thể tham khảo tài liệu tiếng anh để nâng cao vốn từ vựng cũng như kiến thức chuyên môn của mình.

3. Có muộn khi người lớn tuổi mới học tiếng anh không?

Câu trả lời cho câu hỏi này chắc chắn là “không”. Tất cả mọi người đều cần có tiếng anh và thời điểm nào cũng không phải là muộn để một ai đó học một loại ngôn ngữ. Vì vậy dù là người lớn cũng đừng ngại ngùng việc học tiếng anh nhé.

Rất nhiều lớp học tiếng anh cho người lớn tuổi hiện nay

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng anh được mở ra phục vụ nhu cầu học tiếng anh của mọi người. Trong đó cũng có rất nhiều lớp học tiếng anh được dành riêng cho người lớn tuổi. Sau đây là một số gợi ý về các lớp học anh văn cho người lớn tuổi ở các trung tâm tiếng anh đáng tin cậy:

  • Trung tâm ngoại ngữ British Council
  • Trung tâm ngoại ngữ Newsky
  • Trung tâm ngoại ngữ EMAS
  • Trung tâm ngoại ngữ Better English
  • Trung tâm Ocean Edu English
  • Trung tâm tiếng anh ILA
  • Trung tâm tiếng anh VUS

Đặc điểm chung của các lớp tiếng anh cho người lớn chính là lộ trình học được tạo nên biết một bài test đầu vào của học viên. Do đó những người cùng trình độ sẽ được sắp xếp vào cùng lớp, học cùng một lộ trình phù hợp.

Như vậy, có thể thấy các lớp học tiếng anh cho người lớn tuổi hiện nay rất nhiều, những người muốn học cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định tham gia. Để hiệu quả học tiếng anh là cao nhất, ngoài việc tham gia các lớp học tiếng anh, mọi người còn phải dành nhiều thời gian hơn để tự học và cải thiện tiếng anh của bản thân.

>>>Xem thêm: Đăng ký khóa học tiếng anh ielts cho người mới

Giáo dục
Học cử nhân quốc tế tại ISB – con đường thành công mở rộng
Giáo dục
Tại sao nên cho trẻ tham gia trường mầm non song ngữ từ sớm?
Giáo dục
Top trường mầm non tại các quận trong tphcm áp dụng phương pháp mầm non mới