Giáo dục

Vì sao nên chọn khoá học IELTS cho học sinh cấp 3?


Trong thời đại hiện nay tiếng Anh là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của những học sinh, sinh viên và cả những người lao động hằng ngày. Khi đến đâu đó chúng ta thấy những bảng quảng cáo hoặc ta xem các chương trình trên đài truyền hình luôn xuất hiện nhiều từ tiếng Anh nhưng ta không biết được nó mang ý nghĩa gì. Thật khó chịu và bất công nếu ta không nhận biết được nó là gì, vậy nên chúng ta cần phải học thêm ngôn ngữ Anh. Như chúng ta đã biết ngôn ngữ Anh hiện nay được chia ra nhiều khoá và tầng lớp, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ khóa học IELTS cho học sinh cấp 3 vì sao chúng ta nên chọn khóa học này.

Mình đã từng ôn tiếng Anh tại rất nhiều lớp luyện nhưng không khí học tập tại đó rất ngột ngạt. Trong một lớp có 30 đến 40 người học mà chỉ có mỗi thầy dạy chính và một trợ giảng, mình muốn hỏi cái gì cũng phải chờ đến lượt. Nói chung giữa thầy và trò không có sự tương tác cao nên mình cũng không thấy hứng với việc học cho lắm. Và mình khuyên thật với các bạn là hãy tránh xa những “lò luyện đan” như này vì khi học cảm hứng học tiếng Anh của bạn sẽ bị giảm sút nghiêm trọng, bởi vì cảm hứng có thì ta mới có hào hứng theo học.

Dĩ nhiên, điều đó sẽ được khắc phục khi tham gia khóa học IELTS cho học sinh cấp 3 nổi tiếng trên các thành phố lớn. Mình thấy rằng không khí trong lớp học tại đây rất thoải mái. Trong lớp chỉ có 6 đến 8 bạn học viên cùng trình độ với nhau nên không khí học tập lúc nào cũng sôi nổi. Khi gặp phải vấn đề thắc mắc gì, mình có thể hỏi ngay giáo viên mà không cần phải chờ đợi. Sau khi giải thích kỹ càng, giáo viên đứng lớp còn note rất chi tiết các kiến thức mình cần lắm. Việc tiếp thu các bài học cũng từ đây hiệu quả hơn rất nhiều.

Cơ sở lớp học ít người dễ dàng hỏi đáp

Giáo trình học được biên soạn kỹ càng, không đốt cháy giai đoạn. Cam kết chuẩn đầu ra của khóa học IELTS cho học sinh cấp 3 là học viên sẽ đạt IELTS 6.5. Ban đầu mình cũng thấy hơi lo lắng bởi vì sợ chương trình học tại đây sẽ có phần áp lực và đốt cháy giai đoạn. Thay vì đó giáo trình giảng dạy  được thiết kế rất khoa học và không hề nhồi nhét kiến thức cho học viên như một số trung tâm mình đã từng học. 

Phần thực hành và lý thuyết được các giáo viên sắp xếp rất khoa học, tạo thuận lợi tối đa để người học tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Bên cạnh đó các giáo trình giảng dạy còn được soạn sát với đề thi của British Council và IDP. Đội ngũ giáo viên có tâm với nghề và có chuyên môn cao.  Đội ngũ giáo viên đều là những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy. Đội ngũ giáo viên luôn có tâm với học sinh. Sau mỗi tiết học thầy cô luôn căn dặn rất kỹ cho từng học sinh. Mình thật sự không phải là học sinh ham học cho lắm nhưng dưới mọi sự hướng dẫn nhiệt tình của giáo viên, trình độ tiếng Anh của mình đã cải thiện theo hướng tích cực. Lộ trình học được sắp xếp rất khoa học.  Lộ trình của khóa IELTS cho học sinh cấp 3 đã được thiết kế rất khoa học, phù hợp với trình độ của từng học viên. Trước khi tham gia khoa học, mỗi học viên đều phải kiểm tra đầu vào. Giáo viên làm vậy bởi vì khi kiểm tra đầu vào họ sẽ nắm bắt được thực lực và khả năng của học sinh đến đâu. Từ đó xây dựng lộ trình học phù hợp với trình độ của người học.

Giáo viên có tâm với nghề và học viên

Các kiến thức được sắp xếp từ mức độ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy, học viên sẽ không bị ngợp trong kiến thức. Việc học tập đương nhiên đạt hiệu quả cao hơn. Một vài điểm cần khắc phục của khóa học IELTS cho học sinh cấp 2 cấp 3. Nhìn chung khóa học IELTS cho học sinh cấp 3 không có điểm gì để mình phàn nàn nhiều.

Mặt hạn chế là hiện tại các cơ sở như thế này không đủ trên các tỉnh thành của Việt Nam. Thế nên mong một ngày nào đó các cơ sở như thế này sẽ được mở rộng rãi và đều trên các tỉnh thành giúp mọi người có thể học và bồi dưỡng thêm ngôn ngữ Anh.

Đọc bằng tiếng Anh hàng ngày

Bạn thật sự có thể học hết các cuốn sách tiếng Anh này tới cuốn khác. Tuy nhiên, nếu không thực sự tiếp xúc nhiều với truyện, báo chí, sách bạn sẽ luôn bị tách biệt khỏi thế giới nơi tiếng Anh được thực sự sử dụng và biến hoá.

Để có động lực đọc, bạn nên tìm theo sở thích của bản thân. Bạn có thể tham khảo những đầu sách dễ đọc như truyện: The Diary Of A Wimpy Kid, A Little Prince,..Tin tức: News In Level,… Tạp chí: Quartz (tin tức chung), The Economist (kinh tế), Eater (ẩm thực),…

Trên đây là những quá trình và cách học trong khóa học IELTS cho học sinh cấp 3. Các bạn có thể thấy chương trình này rất phù hợp dễ tiếp thu và chúng ta sẽ không còn “mù” tiếng Anh như trước nữa.

>>>>Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng anh giao tiếp cơ bản hiệu quả?

Giáo dục
Những lớp học kỹ năng sống cho trẻ tại TPHCM
Giáo dục
7 mẹo giúp trẻ phát triển ngôn ngữ hơn ngoài giờ học tại các trường mầm non song ngữ
Giáo dục
Trường mầm non quận 3 mách bố mẹ cách giúp trẻ thông minh