Giáo dục

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình liệu có thể?


Chắc rằng chúng ta đã biết đến nhiều cách học tiếng Anh như học tại trung tâm học qua sách vở và học qua các trò chơi nhưng hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một cách học mới đó là học tiếng Anh thiếu nhi qua phim hoạt hình. Cách này giúp các em trẻ vừa được học và vừa giải trí tăng hưng phấn cho trẻ em. Và đương nhiên cách học này cũng không kém phần hiệu quả như bao cách khác nhé.

Như ta đã biết phim truyền hình hay phim hoạt hình hiện nay có rất nhiều kênh được phát trên TV hoặc chúng ta có thể xem qua nhờ vào Youtube,… Thế nhưng số người áp dụng xem phim để học tiếng Anh là rất ít bởi vì khi ta xem các phim bom tấn hành động hoặc phim tình cảm,.. thì tình huống phim trôi qua rất nhanh và những từ được dịch cũng sẽ trôi nhanh theo khiến ta không thể nhận dạng ngay được. Vậy nên nếu ta chọn cách học tiếng Anh thiếu nhi qua phim hoạt hình là ý kiến hay nhất, tình huống chậm lời nói rõ ràng và có phần vui vẻ giúp chúng ta có thể giải trí nhiều.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình giúp trẻ luôn vui tươi

Và không chỉ chúng ta xem qua một bộ phim hoạt hình thiếu nhi là ta có thể học được tiếng Anh nhanh được. Tất cả phải có quá trình và liệu trình học hợp lý và khoa học. Khi ta áp dụng đúng cách thì việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dưới đây là vài cách để giúp ta học tiếng Anh thiếu nhi qua phim hoạt hình :

Lần 1: Xem phim với phụ đề là tiếng Việt, lần này là để bạn và bé hiểu về nội dung phim nói về nội dung gì. Bước này không được khuyến khích nhưng nếu kỹ năng nghe của mình còn yếu thì bạn nên thực hiện để yên tâm hơn.

Lần 2: Xem phim kèm phụ đề là tiếng Anh, bạn hãy chú ý đến cách người ta phát âm từ vựng như thế nào. Bước này giúp bạn học được từ mới và bạn hãy lắng nghe những từ mà bạn chưa nghe được và ghi chú lại.

Lần 3: Hãy tắt phụ đề, từ bước này trở đi bạn sẽ xem phim và cố gắng để lắng nghe cách họ phát âm và nhắc lại phát âm những cụm từ đặc biệt, xem cách họ biểu đạt cảm xúc và tất nhiên là ta phải nghe xem người ta đang nói gì…và học theo.

Nếu lần 3 chưa làm bạn cải thiện tốt hơn thì bạn nên xem đi xem lại nhiều những nội dung cụ thể. Chúng sẽ thấm dần vào thay đổi bạn.

phần dịch của phim hoạt hình cụ thể dễ ghi nhớ.

Cách xem phim để đạt hiệu quả cao nhất?

Bạn không nên xem những bộ phim có sẵn trên Tivi bởi chúng đã có sẵn hết phụ đề tiếng Việt. Hãy chọn những bộ phim có phụ đề trên mạng có phụ đề tiếng Anh và nếu có cả phụ đề tiếng Việt thì càng tốt.

Những video có thể bật tắt phụ đề rất thích hợp với bạn để theo dõi mình phát âm hoặc dịch đã đúng hay chưa.

Bộ phim được sắp xếp và chia thành từng tập ngắn với thời lượng 15 đến 30 phút. Điều này có thể giúp ta xác định tốc độ phát triển từ vựng của mình qua từng tập phim.

Nếu ta là người mới bắt đầu, học tiếng Anh qua phim sẽ khiến bạn khó khăn hơn rất nhiều. Bạn nên bắt đầu với những đoạn clip dạy nói bằng tiếng Anh hoặc phim hoạt hình tiếng anh dành cho thiếu nhi bởi những đoạn clip này phát chậm, rõ ràng rất thích hợp với trình độ của bạn.

Tác dụng của việc học tiếng Anh thiếu nhi qua phim hoạt hình

Đầu tiên chúng ta đã đọc và nghe được các từ trong giáo trình, trong sách,… Chúng là công cụ trong việc học tập nên từ còn khá là chậm và cách diễn đạt không tự nhiên. Tuy nhiên khi ta xem phim hoạt hình tiếng Anh thì nó sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này, bạn sẽ được học cách nói chuyện và xử lý tình huống hằng ngày một cách đúng nhất ngoài ra còn học được các từ lóng từ láy hoặc các từ địa phương của họ.

Tiếp theo nếu ta chỉ được nghe qua băng đài hoặc đọc qua sách vở thì rất khó mà ấn tượng để ghi nhớ được. Thế nhưng khi học tiếng Anh bằng phim ảnh ta có thể tập trung vào nội dung và có thể suy đoán được lời thoại hoặc nhờ vào cảm xúc câu chuyện và sự nhập tâm nhân vật ta có thể học nhanh và hiệu quả hơn.

Tất cả điều này khiến bạn có thể học tiếng Anh tốt hơn vừa dễ nắm bắt nội dung và vừa ghi nhớ bối cảnh của cụm từ để ta có thể áp dụng về sau.

Các bạn thấy đấy học tiếng Anh thiếu nhi qua phim hoạt hình hoặc phim chuyên dụng sẽ rất dễ hòa nhập và tạo ra hứng khởi để học tập hơn. Hãy cùng bé trải nghiệm những bộ phim hay nhé vừa giải trí vừa học còn gì tuyệt hơn khi được như vậy chứ.

>>>>Xem thêm: Những cách học tiếng anh giao tiếp cơ bản hiệu quả

Giáo dục
Các chương trình học thạc sĩ kinh tế chuẩn quốc tế tại ISB
Giáo dục
Tuyển sinh đại học quốc tế 2018: Đối tượng Nhóm ưu tiên 1 và 2 trong xét tuyển ĐH
Giáo dục
10 Đặc Điểm Của Một Trường Quốc Tế Tuyệt Vời