Giáo dục

Học phí trường quốc tế có đắt hơn so với chất lượng?


Học phí trường quốc tế bao lâu nay được đánh giá là khá cao nhưng vẫn được lựa chọn bởi nhiều phụ huynh có điều kiện kinh tế ổn định. Tuy nhiên, mức học phí này hợp lý so với những gì mà nhà trường cung cấp. Vậy hãy cùng VAS tìm hiểu tại xem học phí của các trường quốc tế có đắt hơn so với chất lượng không nhé.

Đầu tư vào cơ sở vật chất

Trường quốc tế có học phí cao hơn do được trang bị đầy đủ thiết bị dạy và học hiện đại, đổi mới liên tục. Với mong muốn mang đến cho học sinh những trải nghiệm học tập tốt nhất, trường quốc tế đầu tư mạnh vào các thiết bị dạy và học hiện đại như máy chiếu, dụng cụ thí nghiệm, phòng máy tính,… Điều này giúp các em học sinh có thể tiếp cận với kiến thức mới nhất và được trải nghiệm học tập một cách hiệu quả nhất.

Phòng học thí nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị tiên tiến

Phòng học thí nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị tiên tiến

Ngoài ra, sân tập thể dục rộng rãi cũng là một trong những yếu tố quan trọng khiến học phí của trường quốc tế cao hơn. Những sân bóng đá, bóng rổ, tennis hay bơi lội được trang bị đầy đủ và hiện đại giúp các em học sinh có thể rèn luyện thể chất và sức khỏe một cách toàn diện. Đồng thời, các hoạt động thể thao này cũng giúp các em học sinh phát triển các kỹ năng xã hội và rèn luyện tính kỷ luật, tập trung.

Thư viện được cung cấp bởi Follett, tổ chức hàng đầu về quản lý thư viện

Thư viện được cung cấp bởi Follett, tổ chức hàng đầu về quản lý thư viện

Điển hình như trường quốc tế Việt ÚC (VAS), cơ sở vật chất của nhà trường đầy đủ và hiện đại. Các phòng nghe nhìn, phòng vi tính được trang bị với đường truyền Internet tốc độ cao. Tài liệu tiếng Anh của Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge cũng như hệ thống quản lý thư viện chung được cung cấp bởi Follett, tổ chức hàng đầu về cung cấp tài liệu và quản lý thư viện trên thế giới. Phòng học và các phòng bộ môn Âm nhạc, Hội họa, Studio, Thể dục, phòng thí nghiệm được bố trí phù hợp với từng lứa tuổi và sử dụng các thiết bị công nghệ tiên tiến. Các cơ sở của VAS có không gian rộng rãi, luôn được giữ sạch và tẩy trùng theo quy trình chuẩn quốc tế đảm bảo một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi sạch sẽ, an toàn cho tất cả học sinh.

Nâng cao chất lượng giảng dạy

Giáo viên là một trong những yếu tố quan trọng khiến học phí tại các trường quốc tế cao hơn so với các trường công lập khác. Ngoài giáo viên trong nước thì còn có giáo viên là người nước ngoài, giàu kinh nghiệm và có trình độ giảng dạy cao, phụ huynh có thể yên tâm hơn khi cho con em mình theo học tại các trường này. Các giáo viên giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ mang lại những phương pháp giảng dạy hiệu quả hơn, tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Nhờ mức học phí cao sẽ giúp trường có thể thu hút được nhiều nhân tài trong lĩnh vực giáo dục, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học và góp phần giữ chân các giáo viên giỏi.

Chương trình học chuẩn quốc tế cùng với giáo viên giàu trình độ

Chương trình học chuẩn quốc tế cùng với giáo viên giàu trình độ 

Chương trình học chuẩn quốc tế

Trong việc quyết định cho con em mình theo học trường quốc tế, chương trình học vẫn được phụ huynh quan tâm nhất. Thường các trường quốc tế sẽ có chương trình song ngữ, giúp các em bổ trợ kiến thức tiếng Việt xen lẫn tiếng Anh. Bên cạnh việc đảm bảo nội dung giáo dục chuẩn quốc tế, nhà trường còn chú trọng vào việc trang bị cho học sinh những kỹ năng sống cần thiết như kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và tư duy, giúp trẻ tự tin hơn và thành công hơn trong cuộc sống và công việc sau này. Ngoài ra, phương pháp dạy học thường mang tính tương tác cao, kết hợp giữa học tập và vui chơi, giúp học sinh chủ động tìm hiểu kiến thức và trau dồi kỹ năng một cách thú vị và hiệu quả.

Cơ hội phát triển ngoại ngữ

Trong thời đại hiện nay, ngoại ngữ đã trở thành một môn học không những phụ huynh mà các bạn học sinh quan tâm hàng đầu. Với sự mở cửa của xã hội, việc thành thạo một ngoại ngữ không chỉ trở thành một kỹ năng cần thiết mà còn là một lợi thế vô cùng quan trọng trong cuộc sống. 

Học cùng giáo viên nước ngoài để các bé phát triển ngoại ngữ

Học cùng giáo viên nước ngoài để các bé phát triển ngoại ngữ

Tại các trường quốc tế hiện nay, tiếng Anh được dạy song ngữ với tiếng Việt, giúp cho học sinh có thể học trực tiếp từ các giáo viên bản ngữ để rèn luyện kỹ năng phát âm chuẩn, giao tiếp tự tin và có nền tảng ngoại ngữ vững chắc hơn. Ngoài ra, các phương pháp dạy học tại các trường quốc tế cũng được lồng ghép và thay đổi liên tục để giúp học sinh không cảm thấy nhàm chán. Học sinh được học thông qua các câu chuyện, bài hát, hình ảnh, tình huống thực tế… giúp cho việc học trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Nhờ đó, các em sẽ nhớ lâu hơn và có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong tương lai.

Học phí Trường Quốc tế Việt ÚC (VAS)

Theo nhiều ý kiến, mức học phí tại VAS không thấp nhưng so với mặt bằng chung với các trường trong khu vực thì hợp lý cùng với những khoản mà nhà trường yêu cầu. Bên cạnh đó trường học còn có những ưu đãi nhằm khuyến khích các học viên đăng ký. Sau đây là mức học phí tham khảo tại trường VAS:

  • Lớp 1 – Lớp 5: 185 đến 228 triệu đồng/năm
  • Lớp 6 – Lớp 9:  242 đến 311 triệu đồng/năm
  • Lớp 10: 322 triệu đồng/năm
  • Lớp 11 – Lớp 12: 459 đến 462 triệu đồng/năm

Học phí trường quốc tế cũng kèm theo những ưu đãi hấp dẫn

Học phí trường quốc tế cũng kèm theo những ưu đãi hấp dẫn

Kết luận

Tóm lại, mặc dù các trường quốc tế có mức học phí cao nhưng rất phù hợp với mục đích học tập. Vì thế mà các phụ huynh luôn xem đây là lựa chọn lý tưởng để cho con em mình phát triển, như vậy chúng ta có thể thấy rằng học phí trường quốc tế không hề đắt hơn so với chất lượng.

>>>> Xem thêm: Top các địa chỉ dạy nấu ăn cho trẻ em uy tín

Giáo dục
Cử nhân quốc tế năng động trong môi trường việc làm
Giáo dục
Các bài học kỹ năng sống cho trẻ là nền tảng hình thành nhân cách tốt trong tương lai
Giáo dục
Những mẹo cùng bé học tiếng Anh tại nhà