Giáo dục

Ý nghĩa của giáo dục mầm non và gợi ý chương trình giáo dục mầm non tại VAS


Có thể thấy mầm non là bậc học quan trọng, đây là giai đoạn nền tảng, tạo tiền đề giúp trẻ phát triển, làm quen với môi trường học tập để bước lên các cấp học cao hơn. Bởi vậy việc tìm trường mầm non phù hợp với các con không phải việc dễ dàng khi hiện nay ở các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh thì số lượng trường Mầm Non ngày càng nhiều. Hiểu được tâm lý các phụ huynh, bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số thông tin về chương trình giáo dục mầm non và tìm hiểu giáo dục mầm non tại trường quốc tế Việt Úc VAS.

1. Mục tiêu, ý nghĩa của chương trình giáo dục mầm non

Chương trình giáo dục trẻ mầm non là một trong những giai đoạn cần thiết với sự phát triển của trẻ nhỏ. Giáo dục mầm non được hiểu đơn giản là chương trình đào tạo, chỉ đạo, chăm sóc trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non, trường học.

Giáo dục mầm non với mục tiêu là tạo nền tảng, nuôi dưỡng các em phát triển hài hòa cả về thể chất, tinh thần, trí tuệ, tư duy… từ đó hình thành nhân cách tốt, là bước đầu xây dựng hành trang để bước lên bậc học mới.

Mục tiêu của bậc học mầm non

Mục tiêu của bậc học mầm non

Trước khi bước vào môi trường hoàn toàn mới, được tiếp xúc với bạn bè, học về thế giới xung quanh thì cuộc sống của trẻ chỉ giới hạn trong phạm vi cuộc sống gia đình. Bởi vậy, giai đoạn mầm non là bước phát triển nhận thức quan trọng cho trẻ. Khi được giáo dục trong môi trường tốt trẻ cũng sẽ hình thành được những tư duy, suy nghĩ, nhận thức và cách quan sát tốt.

Với chương trình giáo dục mầm non, trẻ còn được phát triển về mặt ngôn ngữ. Trong môi trường mới, các bé sẽ tăng khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới, phát triển các kỹ năng cần thiết trước khi bước vào lớp một.

Với những mục tiêu trên, có thể thấy giáo dục mầm non có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Một môi trường tốt sẽ giúp các em bước đầu có những nhận thức tốt từ đó giúp hình thành tính cách, con người. Giúp trang bị những kỹ năng, sự tiếp thu với cuộc sống để các em đỡ bỡ ngỡ hơn khi vào cấp học mới.

2. Tìm hiểu chương trình mầm non tại trường quốc tế VAS

Dù trong môi trường học nào, điều quan trọng nhất có lẽ cần phải phù hợp. Một môi trường học phù hợp sẽ giúp các bé phát huy được tối đa khả năng, thoải mái khi đến trường. Và một trong những môi trường được nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay là chương trình học mầm non tại các trường quốc tế. Vậy, chương trình học mầm non tại trường quốc tế VAS như thế nào?

Gợi ý chương trình giáo dục trẻ mầm non tại VAS

Gợi ý chương trình giáo dục trẻ mầm non tại VAS

2.1. Hệ thống giáo dục mầm non bằng tiếng Anh

Đây là chương trình học được VAS xây dựng theo nghiên cứu sự phát triển của trẻ. Với mong muốn giúp các em nhận biết được thế giới xung quanh với ngôn ngữ mới bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Chương trình học được thiết kế khoa học bởi các chuyên gia, phù hợp với từng lứa tuổi ở bậc học mầm non.

Với trẻ em, khi được tiếp xúc với một ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ từ sớm sẽ giúp các em hình thành phản xạ tự nhiên. Nhờ đó tư duy ngôn ngữ, khả năng ngoại ngữ cũng sẽ tốt hơn, được đào tạo bài bản, giao tiếp và phát âm chuẩn hơn.

2.2. Theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Với chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường tập trung giúp trẻ phát triển đều về các mặt như tính cá nhân, tập thể, trang bị kiến thức chuẩn khi bước vào lớp 1. Trẻ được học cách nhận biết và chia sẻ những niềm vui với bạn bè xung quanh, cùng học tập và giúp nhau tiến bộ, qua các hoạt động học tập, vui chơi khuyến khích trẻ tìm hiểu về thế giới xung quanh.

Tại VAS luôn quan tâm đến sự phát triển toàn diện của trẻ

Tại VAS luôn quan tâm đến sự phát triển toàn diện của trẻ

2.3. Một số ưu điểm khi học mầm non tại VAS

Bên cạnh chương trình học theo tiêu chuẩn quốc tế, tạo môi trường để các bé tiếp xúc sớm với ngôn ngữ mới giúp phát triển tư duy thì tại VAS các em còn nhận được nhiều lợi ích khác. Chẳng hạn như cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn. Trang thiết bị, đồ chơi, dụng cụ học tập được nhà trường đầu tư kỹ lưỡng, kiểm định nghiêm ngặt nhằm mang đến môi trường học, vui chơi đảm bảo cho các bé. Các em còn được đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày, được giáo viên tận tình chăm sóc, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ thoải mái phát triển bản thân. 

Hy vọng với những gợi ý trên về chương trình giáo dục mầm non và hệ thống giáo dục tại trường quốc tế Việt Úc sẽ giúp ba, mẹ có thêm thông tin hữu ích. Chúc phụ huynh tìm được trường phù hợp cho các con.

Xem thêm: Top trường quốc tế quận 7 truyền cảm hứng học tập cho học sinh

Giáo dục
Top 3 khóa học kỹ năng thuyết phục khách hàng tại VietnamWorks Learning
Giáo dục
Bí quyết hay để học tiếng Anh cho người mới bắt đầu
Giáo dục
Nỗi sợ hãi mang tên đến trường của các bé mẫu giáo