Giáo dục

Vì sao học phí trường Quốc tế luôn nằm ở mức đắt đỏ?


Khi kinh tế ngày một phát triển hơn các bậc phụ huynh cũng dần quan tâm và chú trọng hơn trong việc đầu tư giáo dục giáo dục cho các em hơn, điều đó được thể hiện rõ qua việc ngày càng có nhiều phụ huynh tìm hiểu, tin tưởng và gửi gắm các em các trường Quốc tế. Tuy nhiên, bất kỳ điều gì cũng sẽ có 2 mặt, đi kèm với ưu điểm vượt trội nhưng sẽ là mức học phí trường Quốc tế đắt đỏ và những vấn đề khác, khiến nhiều bậc cha mẹ dù muốn đầu tư cho con không khỏi trăn trở khi cho con theo học tại đây. Vậy những vấn đề đó là gì và hướng giải quyết cho những vấn đề ấy như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Chương trình học khác biệt

Dù cho các em theo học trường Quốc tế nhưng có nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng vì chương trình học tập và lộ trình học tập của các con hoàn toàn khác biệt với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em sẽ học theo khung quy chuẩn của chương trình của các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Đức… Các bậc phụ huynh lo lắng rằng liệu các em có thể tiếp thu những kiến thức đó, hay đang tạo nên áp lực trên vai của các em. Tuy nhiên, các em sẽ học cùng với giáo viên người bản xứ, được tuyển chọn thông qua các vòng thi gắt gao vừa có đầy đủ chuyên môn giảng dạy vừa có lòng nhiệt huyết với nghề, điều này sẽ giúp các em dễ dàng hòa nhập và tiếp thu kiến thức trong chương trình học Quốc tế. 

 

Chương trình học của trẻ có sự khác biệt lớn so với chương trình giáo dục tại Việt Nam

Chương trình học của trẻ có sự khác biệt lớn so với chương trình giáo dục tại Việt Nam 

Tại VAS, chương trình học Quốc tế các cấp bậc mang tính thử thách cao, bao gồm các môn học như Toán, Tiếng Anh, Khoa học và Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT) và tìm hiểu các vấn đề toàn cầu. Bên cạnh đó, các em học sinh còn có cơ hội học thêm một ngôn ngữ khác (tiếng Nhật hoặc tiếng Pháp) và rèn luyện thêm cho các kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp- phản biện mang lại hiệu quả cao. 

Hầu hết, các em theo học tại trường Quốc tế đều định hướng đi du học trong tương lai. Chính vì lẽ đó, môi trường học tập tại VAS sẽ giúp các em thích nghi nhanh chóng hơn khi đi du học.

 

Học phí trường Quốc tế luôn nằm ở mức “đắt đỏ” 

Vấn đề học phí luôn là nỗi trăn trở của nhiều bậc phụ huynh. Có thể nhận thấy rằng mức học phí trường Quốc tế luôn nằm mức “chót vót”. Việc chi vào ra hàng trăm triệu cho các trường Quốc tế là điều khiến các bậc phụ huynh phải cân nhắc rất kỹ. Hơn thế nữa, khoản học phí này chưa bao gồm các loại phí khác như hoạt động ngoại khoá, tiền đồng phục, tiền ăn…

 Học phí của các em luôn nằm ở mức cao ngất

Học phí của các em luôn nằm ở mức cao ngất

Tuy nhiên, các em sẽ nhận được học tập và phát triển trong môi trường học tập tốt nhất, vì thế khoản đầu tư này vô cùng xứng đáng. Các bậc phụ huynh cũng cần cân nhắc về khoản phí này để đảm bảo không để các em phải chuyển giữa các trường, gặp khó khăn trong quá trình học tập của các em. 

Tại VAS học phí của các em phụ huynh có thể chia nhỏ thành 4 đợt hoặc đóng một đợt. Đồng thời, phía nhà trường có nhà trường cũng có nhiều ưu đãi học phí, tạo điều kiện cho các em học sinh lấy được học bổng. 

Khác biệt về tính cách

Trẻ em khi học tại trường Quốc tế không những lĩnh hội được những kiến thức mà còn về lối sống, văn hoá. Các em đa phần học các chương trình tiến bộ và phương pháp học tập Glem Doman, Montessori, Reggio Emilia… Vì thế mà đa phần trẻ tiếp xúc với những giáo dục hiện đại mà quên đi cách ứng xử, văn hoá và lễ nghĩa của người Việt. Song song, trẻ cũng được phát triển những kỹ năng như kỹ năng tự lập dẫn đến việc nhiều trẻ tự lập quá nên sẽ có khoảng cách với gia đình, những người xung quanh. Tuy nhiên, tại một số trường Quốc tế hiểu được nỗi lo này của phụ huynh nên đã thực hiện nhiều hoạt động khác nhau để trẻ tiếp xúc và hiểu được những giá trị xung quanh của cuộc sống. Nhà trường, gia đình luôn có sự kết nối bền chặt để cùng dìu dắt các em trưởng thành. 

  Sự khác biệt tính cách, văn hoá

Sự khác biệt tính cách, văn hoá

Đọc thêm: Tham khảo mức học phí trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM  

Lời kết

Đối với các trường Quốc tế, những điều phụ huynh trăn trở cũng là điều chúng tôi quan tâm. Đó không những là thách thức và cơ hội để chúng tôi phát triển tạo nên những công nhân toàn cầu tuyệt vời cho tương lai và cho đất nước ngày một phát triển. 

>>> Xem thêm: Top các trường mầm non quốc tế quận 7 uy tín, chất lượng

Giáo dục
Có nên cho trẻ theo học chương trình STEM hay không? Lợi ích khi theo học chương trình này là gì?
Giáo dục
Chương trình giáo dục mầm non của các trường quốc tế hiện nay
Giáo dục
Top các trường mầm non song ngữ tốt nhất TPHCM