Giáo dục

Tuyển sinh cao học – thuận lợi không nhỏ mà khó khăn không ít


 Sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều bạn sinh viên hay người đã đi làm quyết định học cao học với mục tiêu trang bị những kiến thức chuyên sâu và nâng cao khả năng thực hành để có thể phát triển bản thân trong tương lai. Nhưng, việc tuyển sinh cao học này sẽ mang lại lợi ích hay khó khăn gì?

Tuyển sinh cao học, cánh cửa cho tương lai tươi sáng

 Không thể phủ nhận được rằng, với một tấm bằng thạc sĩ, bạn sẽ nắm trong tay rất nhiều lợi ích. Sau khi tham gia tuyển sinh cao học, trải qua quá trình học tập, bạn sẽ được nâng cao các kiến thức chuyên ngành, kĩ năng phân tích và lên kế hoạch ở một góc nhìn toàn diện, bao quát và kĩ lưỡng hơn với những bạn chỉ học đại học. Ngoài ra,một chương trình tốt không chỉ là cung cấp kiến thức mà còn là các kĩ năng cần thiết cho công việc của bạn như kĩ năng thuyết trình, kĩ năng đàm phán,..

 Không chỉ vậy, học cao học còn giúp cho bạn được tiếp xúc với nhiều cá nhân xuất chúng, tài giỏi đến từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, giúp mở rộng mối quan hệ, hỗ trợ công việc sau này. Khi tham gia tuyển sinh vào các khoá cao học ở nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội tương tác, làm việc với nhiều nên văn hoá khác nhau, mở rộng vốn hiểu biết.

Tuyển sinh cao học

 Thêm vào đó, việc có bằng cao học như việc “đánh bóng” cho CV của bạn khi đi xin việc. Từ thực tế xã hội cho thấy, có nhiều doanh nghiệp tuyển dụng có thể có hoặc không yêu cầu kinh nghiệm nhưng vẫn yêu cầu có bằng cấp. Và với tấm bằng thạc sĩ, bạn sẽ nắm trong tay nhiều cơ hội hơn. Cùng với kiến thức chuyên môn cao hơn bạn sẽ dễ dàng có được sự thăng tiến trong sự nghiệp, kèm theo một mức lương hấp dẫn hơn.

Tuyển sinh cao học

Khó khăn của tuyển sinh cao học?

 Ngoài những lợi ích to lớn, việc học cao học cũng có cơ số các khó khăn. Một trong những khó khăn đầu tiên đó là về vấn đề kinh phí vì việc học cao học vốn đắt đỏ hơn đại học rất nhiều. Điều này sẽ gây khó khăn cho các bạn trẻ vừa tốt nghiệp không đủ kinh phí hoặc những ai vừa đi làm nhưng lương không cao.

Tuyển sinh cao học

 Thêm vào đó, việc tiếp tục đi học trong 2 đến 3 năm hiến các bạn trẻ phải e dè, đặc biệt là đối với những ai đã đi làm thì việc “mài đũng quần” trên ghế nhà trường thật sự “đáng sợ”. Hơn nữa, khối lượng kiến thức ở bậc cao học là vô cùng lớn, yêu cầu sinh viên, học viên phải kiên trì, sáng tạo và đầu tư vào học tập. Chưa hết, việc học cao học quốc tế trong môi trường tiếng Anh có thể gây nhiều trở ngại cho những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ. 

Tuyển sinh cao học

 Ngoài chuẩn bị kinh phí, tinh thần thì việc chọn tuyển sinh cao học cho một ngôi trường tốt là vô cùng quan trọng, nổi bật trong số những nơi đang đào tạo cao hoc hiện nay là Viện đào tạo quốc tế (ISB) trực thuộc đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh với chương trình chất lượng, uy tín và được công nhận. Việc quyết định học cao học đều có thể đem lại rất nhiều lợi ích nhưng cũng không ít khó khăn. Hãy thật cẩn trọng và cân nhắc kĩ lưỡng khi đưa ra quyết định để tất cả những gì bạn bỏ ra không bị lãng phí.

Mời tham khảo thêm các thông tin chi tiết về chương trình học uy tín tại đây.

Giáo dục
Top các trường mầm non song ngữ tốt nhất TPHCM
Giáo dục
Phương pháp học tiếng Anh cho bé 5 tuổi
Giáo dục
Top 3 khóa học kỹ năng thuyết phục khách hàng tại VietnamWorks Learning