Giáo dục

Trường trung học quốc té tốt nhất tại tphcm


Đối với bất kỳ ai mới đến Thành phố Hồ Chí Minh, công việc lựa chọn một trường THCS / THPT cho con em mình theo học là một điều gì đó rất khó khăn, đặc biệt là các lựa chọn trường quốc tế.  Vì vậy, làm thế nào để  quyết định trường nào là tốt nhất cho con bạn . Sau nhiều năm sinh sống và nghiên cứu ở Thành phố Hồ Chí Minh, dưới đây là lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn. 

1. Sự truyền miệng

Điều này có giá trị hơn nhiều so với những tờ rơi quảng cáo hay những trang web hào nhoáng. Nhận được ý kiến ​​từ những người đã có kinh nghiệm là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Hỏi hàng xóm, đồng nghiệp hoặc thành viên của các nhóm mạng xã hội có thể cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì thực sự đang diễn ra trong trường. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ phụ huynh nào nói xấu về trường học, đó là một dấu hiệu tuyệt vời. Rõ ràng, nếu kết quả là ngược lại và bạn không thể tìm thấy bất kỳ ai có từ ngữ tốt khi họ đề cập đến, thì bạn có thể nên tìm kiếm một giải pháp thay thế. 

Mạng lưới giáo viên rộng khắp ở Sài Gòn cũng là một nguồn thông tin tốt vì các giáo viên chắc chắn chia sẻ kinh nghiệm của họ với nhau, và những người đã ở đây một hoặc hai năm có thể đã làm việc tại nhiều trường. 

2. Thăm trường

Nếu bạn có một ‘danh sách rút gọn’ dài các trường cần kiểm tra, đây có vẻ là một công việc tốn thời gian, nhưng thực sự không có gì thay thế cho việc tự đi vào khuôn viên trường và cảm nhận bầu không khí tại ngôi trường mà bạn đang đang cân nhắc. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là hãy thử và hiểu xem trường học thực sự như thế nào, hơn là hiệu quả của đội ngũ tiếp thị! 

Hầu hết các trường học quốc tế ở Thành phố Hồ Chí Minh  mở cửa trong một số sự kiện cộng đồng (Giáng sinh, v.v.) hoặc bạn có thể liên hệ với bên trường để được vào quan sát. Cố gắng nói chuyện với phụ huynh và học sinh khi bạn tham dự để bạn nhận được câu trả lời ‘thực sự’ cho các câu hỏi của mình. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, sinh viên thường sẵn sàng nói chuyện cởi mở về kinh nghiệm của họ, hầu hết đều rất tích cực. Họ cũng có xu hướng rất trung thực, vì vậy nếu họ nghĩ rằng các cơ sở thể thao ở trường của bạn bè tốt hơn, rất có thể họ sẽ nói với bạn. Và nếu con bạn là một người yêu thích thể thao, đây có thể là một cách tốt để thu gọn ‘danh sách dài’ đó. 

3. Đừng lo lắng

Với việc các trường quốc tế ngày càng bị giám sát chặt chẽ và học phí ngày càng tăng, sự thật là nhiều trường quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra tiêu chuẩn giáo dục rất cao. Phần lớn các trường học làm việc rất chăm chỉ để cung cấp cho con bạn mọi cơ hội để phát huy hết tiềm năng của chúng, và nhiều trường cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa, các lớp học bổ túc và cơ sở vật chất cạnh tranh với các tổ chức giáo dục cao cấp trên toàn thế giới. 

Dưới đây là danh sách lựa chọn của một số trường trung học quốc tế hàng đầu của Thành phố Hồ Chí Minh. Để biết thông tin mới nhất cho năm 2022, vui lòng tiếp tục đọc. 

4. Trường Quốc tế Úc Việt Nam (AIS)

Trường Quốc tế Úc Việt Nam (AIS)

 • Website: https://www.aisvietnam.com/
 • Ngân sách: Phí đăng ký không hoàn lại là 4.500.000 VNĐ phải trả tại thời điểm nộp đơn. Học phí hàng năm cho học sinh trung học từ 577.000.000 VNĐ đến 699.000.000 VNĐ hàng năm. 
 • Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh.
 • Chương trình giảng dạy: Chương trình IB, IGCSE và IB.
 • Đồng phục: Nhà trường có nhiều lựa chọn đồng phục, tất cả đều dựa trên màu sắc của trường là xanh lam và trắng. 
 • Đặc điểm nổi bật:  AIS cung cấp một loạt các cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, với mỗi lớp học và môi trường học tập đều rộng rãi, có nguồn lực tốt và công nghệ phong phú. 

5. Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ISHCMC)

Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ISHCMC)

 • Trang web: www.ishcmc.com
 • Ngân sách: Phí nhập học 50.000.000 VND là bắt buộc đối với tất cả các đơn đăng ký. Học phí hàng năm bắt đầu từ 688,900,000 VND cho Lớp 6, tăng lên 821,900,000 VND cho Lớp 12. 
 • Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh
 • Chương trình giảng dạy: Chương trình học IB. 
 • Đồng phục: Đồng phục học sinh là áo len màu xanh lam và áo sơ mi caro đen có logo của trường. 
 • Đặc điểm nổi bật: ISHCMC là trường đầu tiên và lâu đời nhất của thành phố. Học sinh liên tục đạt được kết quả IB cao, trên điểm trung bình thế giới của IB. Đặc điểm nổi bật của ISHCMC là tập trung vào toàn bộ trải nghiệm giáo dục của mỗi học sinh. Khung chương trình giảng dạy và nguyên tắc hỗ trợ của nó được thiết kế để đảm bảo rằng mỗi học sinh được tiếp xúc với một chương trình giảng dạy cân bằng và rộng rãi.

6. Trường Quốc tế Châu Âu Thành phố Hồ Chí Minh (EIS)

Trường Quốc tế Châu Âu Thành phố Hồ Chí Minh (EIS)

 • Trang web:  www.eishcmc.com
 • Ngân sách: Phí quản lý 4.500.000 VNĐ / học sinh, phí chấp nhận khoảng 40.000.000 VNĐ cho lớp 6 đến lớp 10 và 32.000.000 VNĐ cho Lớp 11 và 12. Học phí bắt đầu từ 525.000.000 VNĐ cho Lớp 6 và lên đến 632.000.000 VNĐ cho Lớp 12. Học phí có thể trả góp lên đến 10 đợt. Trường có hợp tác với một số ngân hàng cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng với lãi suất 0%. 
 • Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh. Ngôn ngữ bổ sung: Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Hàn Quốc và Việt Nam.
 • Chương trình giảng dạy: Tú tài quốc tế (IB) Continuum. 
 • Đồng phục: Đồng phục học sinh là áo phông trắng với các chi tiết màu cam và logo của trường. 
 • Điểm nổi bật: Trường cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú cho phép học sinh tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa và nghệ thuật trong bầu không khí thoải mái và vui vẻ. Chứng chỉ IB năm 2020 đạt tỷ lệ đậu 100%, với điểm trung bình là 35, cao hơn 17% so với điểm trung bình của thế giới. Ngoài ra, gần một nửa số sinh viên tốt nghiệp EIS được cấp học bổng đại học.

7. Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn

Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn

 • Trang web: www.renaissance.edu.vn
 • Ngân sách: Phí đăng ký không hoàn lại là 4.000.000 VND áp dụng cho mỗi học sinh khi đăng ký. Phí đăng ký một lần nữa là 49.700.000 VNĐ phải trả khi địa điểm là trường tiểu học được chấp nhận. Học phí hàng năm cho học sinh trung học bắt đầu từ 591.830.000 đồng. 
 • Ngôn ngữ giảng dạy:tiếng Anh. Có cung cấp dạy tiếng Việt và tiếng Hàn. Tiếng Pháp và tiếng Trung là ngôn ngữ bổ sung. 
 • Chương trình giảng dạy: Chương trình giảng dạy tiếng Anh quốc gia (xem chi tiết cụ thể trên trang web ), IGCSE và IBDP. 
 • Đồng phục: Tất cả học sinh phải có Đồng phục nhưng thay đổi tùy theo độ tuổi. 
 • Điểm nổi bật: Trường có một loạt các chứng nhận ấn tượng bao gồm CIS, FOBISIA và Round Square. Sinh viên tốt nghiệp gần đây đã được nhận vào nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới, bao gồm King’s College London, University of Leeds, University of Loughborough, North Eastern University, Savannah College of Art and Design, University of San Francisco, University of Arizona State,….

Trên đây là những thông tin hữu ích về các trường trung học quốc tế tốt nhất tại tphcm hi vọng sẽ giúp ích cho quý phụ huynh và học sinh chọn lựa được môi trường giáo dục phù hợp.

>>>Xem thêm: Tham quan trường mầm non quận Bình Thạnh của VAS

 

Giáo dục
Nên cho trẻ học tiếng Anh sớm
Giáo dục
Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của bạn?
Giáo dục
Một số lớp học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi