Giáo dục

Trường mầm non quận Gò Vấp mách mẹo những cách giúp trẻ không khóc khi đi học


Đối với những đứa trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn mầm non thì việc sợ hãi khi đến trường là một tâm lý chung mà các bố mẹ vẫn đang phải đau đầu. Vậy làm sao để những ngày đầu đến trường không còn là “nỗi ám ảnh” với cả bé và bố mẹ? Làm thế nào để bé có thể chịu ngoan ngoãn đi học? Dưới đây trường mầm non quận Gò Vấp sẽ gợi ý một số cách cho trẻ đi học không còn khóc nhè và bố mẹ có thể yên tâm hơn khi con đến trường.

Tạo cho trẻ thời gian làm quen

Dẫn trẻ tham quan trường mầm non quận Gò Vấp

Trường mầm non quận Gò Vấp cho biết trẻ cần phải có thời gian làm quen với môi trường mới. Vì vậy, để có thể rút ngắn khoảng thời này thì các bậc phụ huynh cần phải có sự chuẩn bị tốt từ trước khi trẻ đến trường. Trẻ cần được làm quen sớm với môi trường học tập. Bạn có thể làm việc này vào trước thời điểm nhập học của con. Bố mẹ nên dẫn bé đến các khuôn viên vui chơi của trường, cho con đứng bên ngoài quan sát những hoạt động trong lớp,… Từ những việc làm ấy dần dần sẽ tạo cho con sự hứng thú với những hoạt động tập thể và có mong muốn được tham gia, tâm lý cũng không còn sợ hãi nữa.

Ở nhà thì bố mẹ cũng nên trò chuyện nhiều hơn với trẻ về những chủ đề học tập, trường lớp. Ngoài ra, bố mẹ có thể kết hợp với việc cho trẻ xem những đoạn video ngắn về những hoạt động ở trường mà bé sẽ được tham gia. Đây là những bước chuẩn bị tâm lý đầu tiên vô cùng quan trọng và cần thiết cho con trước khi đến trường. Vì như vậy con sẽ không còn “lạ lẫm” và khóc lóc khi bất chợt một ngày phải đến lớp, xa bố mẹ.

>>> Xem thêm: Tham quan cơ sở Garden Hills của trường quốc tế VAS tại quận Gò Vấp

Mang những đồ vật yêu thích cho trẻ đến lớp

Bạn hãy khuyến khích và đồng ý cho con mang món đồ vật mà chúng yêu thích theo đến trường do điều này sẽ giúp con có cảm giác thân thuộc hơn khi ở lớp. Và bố mẹ cũng đừng quá lo là con sẽ chỉ chơi món đồ đó một mình, các giáo viên tại trường mầm non quận Gò Vấp có đủ kinh nghiệm để giúp trẻ. Ngược lại, nếu con yêu thích một món đồ chơi nào đó tại trường thì bố mẹ nên chủ động mượn cho con đi cùng với quy ước là “mai con sẽ phải đem trả lại”. Như vậy, trẻ sẽ có lý do và ngoan ngoãn với việc đến lớp hơn.

Tạo cho trẻ sự thân thuộc như ở nhà

Không nên đứng lại quá lâu khi đưa con đến lớp

Các bậc phụ huynh nên lưu ý vào ngày đầu đưa con đến trường thì bố mẹ không nên nán lại quá lâu và tuyệt đối không được phép mủi lòng. Do việc dặn dò quá lâu hay bịn rịn sẽ khiến cho con bị tủi thân và bật khóc ngay trong lúc bước vào lớp. 

Do đó, các thao tác khi đưa con vào lớp cần phải thực hiện nhanh gọn. Nhưng cũng đừng quên hãy chào tạm biệt con trước khi rời đi nhé vì như thế sẽ không khiến cho trẻ cảm thấy hụt hẫng. Như vậy cũng tạo cho trẻ tâm lý thoải mái và tin tưởng hơn khi bước vào lớp học. 

Đừng vội vàng khi đưa con về

Tạo động lực cho trẻ vui khoẻ đến trường

Khi đến đón con tan học thì bố mẹ nên dành một chút thời gian để trò chuyện với giáo viên đứng lớp để có thể biết được tình hình của con ngày hôm đó ra sao. Có thể trẻ sẽ học được nhiều điều và có một vài thành tích đạt được muốn khoe cho bố mẹ. Vì vậy, trong khoảng thời gian này thì bố mẹ nên lắng nghe và khen ngợi con nhiều hơn. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm những món quà đáng yêu để dành tặng cho con. Từ đó, tạo cho trẻ sự hào hứng về những nỗ lực mà mình đã đạt được cũng như động lực để con có thể phát huy thêm khả năng của mình.

Kết,

Hy vọng bài viết trên của trường mầm non quận Gò Vấp sẽ giúp ích được cho các bậc phụ huynh có bé chuẩn bị đi học ngày đầu. Với những cách trên bố mẹ có thể áp dụng ngay để con giảm đi bớt nỗi sợ hãi khi đến trường. Để trẻ sẽ có thể quen dần cũng như yêu thích việc đến trường học hơn và bố mẹ cũng có thể yên tâm hơn rất nhiều.

Giáo dục
Hướng dẫn tự cải thiện 4 kỹ năng IELTS hiệu quả
Giáo dục
phần mềm luyện nghe nói tiếng anh nào tốt? Nên học qua ứng dụng không?
Giáo dục
Những mẹo học giao tiếp tiếng anh hiệu quả của Hội đồng Anh – British Council