Giáo dục

Trường kinh doanh quốc tế ISB


Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang là một trong những trường kinh doanh quốc tế uy tín, được nhiều học viên và bậc phụ huynh lựa chọn theo học. Bài viết này sẽ tập trung phân tích những thế mạnh của ISB so với một số trường đào tạo kinh doanh khác trên địa bàn thành phố.

Tầm quan trọng của trường kinh doanh quốc tế

Thực trạng thị trường lao động hiện tại đã cho thấy các ngành nghề liên quan đến kinh doanh ngày càng chiếm ưu thế và phát triển nhanh chóng. Đây cũng là tình trạng dễ hiểu bởi lẽ bối cảnh thời đại kinh tế mới tạo nhiều cơ hội cho các cá nhân, đặc biệt là những người trẻ năng động và sáng tạo, để trở thành những doanh nhân, những nhà lãnh đạo trong mọi ngành nghề kinh tế mà mình yêu thích.

Nếu ngày trước các trường đại học, cao đẳng được mở ra cung cấp nhiều ngành đào tạo đa dạng cho người học, thì hiện nay các trường đại học, cao đẳng và các viện đào tạo chuyên một lĩnh vực cụ thể hơn cũng được thành lập tạo sự thuận tiện cho những nhu cầu khác nhau. Chưa kể, các trường đào tạo ngày nay còn được phát triển và hiện đại hóa khi đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế như các trường kinh tế, các trường ngoại ngữ và các trường ở các lĩnh vực khác.

trường kinh doanh quốc tế

Chẳng hạn lấy trường kinh doanh quốc tế làm ví dụ. Sinh viên theo học các chương trình đào tạo từ quản trị kinh doanh, tài chính cho đến kinh doanh quốc tế đều có khả năng tiếp nhận các vị trí liên quan trong doanh nghiệp, vừa đáp ứng được các tiêu chí về chuyên môn vừa trau dồi được nhiều kỹ năng cần thiết trong công việc. Môi trường quốc tế hiện đại và thoải mái cũng giúp sinh viên phát huy năng lực và khả năng sáng tạo của mình cho những ý tưởng mới. Các cử nhân kinh doanh quốc tế và các ngành nghề kinh doanh có liên quan có thể áp dụng chuyên môn và kỹ năng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như tư vấn đầu tư, nghiên cứu thị trường, hậu cần, xuất nhập khẩ, hay quản trị cung ứng… phù hợp với yêu cầu của nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong thời đại hội nhập.

Nhận ra sự quan trọng của những trường đào tao quốc tế, hiện đang có rất nhiều trường đại học, cao đẳng cho ra đời những trung tâm đào tạo chuyên môn thỏa mãn nhu cầu của đại đa số người theo học. Tuy nhiên, với tình trạng “rộ lên như nấm” của các trường quốc tế, việc lựa chọn trường học lĩnh vực kinh tế cũng là lo lắng của nhiều sinh viên theo đuổi ngành nghề này.

ISB: Nơi hội tụ của những tài năng kinh doanh tương lai

Nếu trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – UEH đã là một trong những trường đào tạo sinh viên kinh tế có tiếng và chất lượng, thì việc UEH cho ra đời Viện Đào tạo quốc tế ISB, một trường đào tạo các lĩnh vực kinh doanh theo tiêu chuẩn quốc tế, thật sự đã thu hút được sự quan tâm của những người đang và sẽ theo học. Vậy ISB có những lợi thế nào?

Trường kinh doanh quốc tế

Kỹ năng ngoại ngữ – chìa khóa của thành công

Ngôn ngữ là công cụ giao tiếp cơ bản nhất của con người trong xã hội. Khi những đặc trưng của toàn cầu hóa ngày càng trở nên rõ ràng hơn thì tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế cần có mặt và cần được sử dụng cho mục đích giao tiếp của các doanh nghiệp trong nước và đối tác quốc tế. Là những anh tài kinh doanh trong tương lại, sinh viên theo học tại các trường kinh doanh quốc tế cần đảm bảo kỹ năng ngoại ngữ được cải thiện một cách rõ rệt nhất.

Trường kinh doanh quốc tế

Tại ISB, sinh viên được tham gia chương trình giảng dạy ở bậc đại học và sau đại học hoàn toàn bằng tiếng anh. Thông qua các hoạt động trên lớp và các chương trình trải nghiệm, sinh viên có cơ hội thực hành tiếng anh liện tục thông qua thuyết trình, báo cáo, tương tác với các bạn sinh viên trao đổi quốc tế hay trao đổi với các giảng viên trong và ngoài nước, góp phần khiến tiếng anh trở nên quen thuộc và khiến sinh viên tự tin hơn để trau dồi nguồn sách vở chuyên ngành bằng tiếng anh.

Du học tại chỗ và du học ngắn hạn – cơ hội trong tầm tay

Nếu nhiều phụ huynh và sinh viên băn khoăn về vấn đề liệu có nên du học để học nâng cao và chuyên sâu hơn, thì tại ISB sinh viên vừa có cơ hôi du học tại chỗ vừa có thể du học ngắn hạn. Giải thích rõ hơn cho hai cụm từ này, du học tại chỗ có nghĩa là sinh viên được tiếp cận chương trình chuyên môn và môi trường giáo dục quốc tế ngay tại trong nước. Điều này giúp sinh viên và phụ huynh tiết kiệm được chi phí hơn so với du học tại nước khác. 

Trường kinh doanh quốc tế

Bên cạnh đó, nếu sinh viên lựa chọn cử nhân hay học cao học kinh tế tại đây, sinh viên được du học ngay ở các trường đại học liên kết với ISB tại các nước phát triển trong nửa lộ trình sau của chương trình liên kết đó sau khi đã hoàn thành các môn đại cương và tiếng anh tại ISB.

Đội ngũ giảng viên chất lượng và giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên là thành phần vô cùng quan trọng vì họ là những người hướng dẫn và đồng hành với sinh viên trong suốt quá trình tham gia học tập tại ISB. Với đội ngũ giảng viên chất lượng, có nhiều năm tu nghiệp và nghiên cứu tại nước ngoài, cùng với các giáo sư thỉnh giảng từ các trường đại học uy tín trên thế giới, ISB hứa hẹn trang bị cho những cử nhân quốc tế chuyên ngành kinh doanh những kiến thức chuyên môn và kỹ năng thiết thực mà hầu hết các nhà tuyển dụng cần tìm.

Trường kinh doanh quốc tế

Thông qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng chia sẻ thông tin về những tầm quan trọng của các trường kinh doanh quốc tế, đồng thời giới thiệu đến người đọc một trường đào tạo kinh doanh quốc tế và các chuyên ngành kinh tế có liên quan uy tín tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, đó là Viện Đào tạo quốc tế ISB và những lợi thế của nó.

 

 

Giáo dục
Cách rèn luyện tư duy logic cho trẻ mầm non
Giáo dục
Áp dụng giảng dạy công nghệ thông tin vào chương trình giáo dục mầm non
Giáo dục
Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM tốt nhất dành cho trẻ