Giáo dục

Trung tâm tiếng anh dành cho mọi lứa tuổi


Mỗi lứa tuổi khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về phương pháp dạy tiếng anh riêng. Chúng ta không thể dạy người đã đi làm theo phương pháp dạy anh văn thiếu nhi và ngược lại. Chính vì vậy mà việc lựa chọn trung tâm tiếng anh phù hợp với lứa tuổi của người học là điều rất quan trọng. Để lựa chọn trung tâm tiếng Anh phù hợp với từng lứa tuổi, bạn cần chú ý những tiêu chí sau đây.

1. Tiếng anh dành cho thiếu nhi

Đối với trẻ nhỏ thì việc dạy tiếng anh chính là dạy như không dạy. Trẻ ở lứa tuổi thiếu nhi còn rất mải chơi và không thật sự cảm thấy hứng thú với việc học. Chính vì vậy mà để lựa chọn trung tâm dạy anh văn cho thiếu nhi tốt, bạn cần phải xem cách giáo viên thiết kế giờ học cho trẻ như thế nào để có thể chọn cho trẻ được lớp học phù hợp. Theo đó, trong giờ học các giáo viên cần phải biết cách tổ chức trò chơi cho bé bằng tiếng anh đồng thời lồng ghép nội dung bài học vào trong trò chơi.

trung tâm tiếng anh dành cho thiếu nhi

Đối với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, nội dung giảng dạy nên tập trung vào việc giúp trẻ bước đầu làm quen với tư duy ngôn ngữ bằng tiếng anh, giúp trẻ luyện được cách phát âm tiếng anh chuẩn. Đây là giai đoạn “vàng”  trong việc luyện tập cách phát âm chuẩn cho trẻ. Do trẻ nhỏ lúc này cơ quan phát âm còn mềm, trẻ có khả năng tiếp thu kiến thức nhanh dẫn đến việc trẻ dễ dàng điều chỉnh được cách phát âm sao cho chuẩn nhất. Ba mẹ khi chọn cho con trung tâm tiếng anh cũng nên chú ý chọn trung tâm tiếng anh có người bản xứ. Bởi vì họ sẽ giúp trẻ học theo cách phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Trung tâm anh ngữ British Council hiện đang là trung tâm được nhiều ba mẹ tin tưởng lựa chọn là gửi gắm con theo học tiếng anh. Với đặc điểm là trung tâm có bề dày kinh nghiệm hơn 25 năm, hoạt động với mục đích trao đổi văn hóa, giáo dục và xã hội của vương quốc Anh tới các nước trên thế giới. Do đó, trung tâm luôn hướng tới việc giảng dạy kiến thức tiếng anh chuẩn dành cho các học viên của mình đặc biệt là học viên nhỏ tuổi. Tại trung tâm, các em học viên nhỏ sẽ được tiếp xúc thường xuyên với các giáo viên người bản xứ với lòng nhiệt huyết và tình yêu dành cho trẻ em. Cùng với đó, đội ngũ giáo viên người Việt cũng được trung tâm đặc biệt chú trọng về chất lượng và trình độ. 

>>> xem thêm: Tiếng anh giao tiếp dành cho người lớn

2. Tiếng anh dành cho học sinh trung học

Đối với học sinh trung học, việc học tiếng anh cần được giảng dạy nghiêm túc hơn. Nếu như đối với các em thiếu nhi việc học tiếng anh chủ yếu hướng tới việc giúp các em làm quen với tiếng anh và tự thẩm thấu tiếng anh qua quá trình học và chơi thì việc học tiếng anh đối với học sinh trung học sẽ tập trung vào việc phát triển kiến thức về các cấu trúc ngữ pháp. Do ở độ tuổi này các em sẽ cần phải sử dụng tiếng anh vào trong văn viết nhiều hơn và đối với môn anh văn ở trường thì việc có nền tảng vững chắc về ngữ pháp sẽ giúp các em rất nhiều trong việc đạt điểm cao trong các kỳ thi anh văn ở trường.

trung tâm tiếng anh dành cho học sinh trung học

Ngoài ra đây cũng là thời điểm thích hợp để các em ôn luyện kiến thức chuẩn bị cho các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEIC… Do đó, các em cũng cần phải học tiếng anh một cách nghiêm túc hơn. Độ tuổi này cũng không còn là độ tuổi mà các em chơi nhiều hơn học nữa, các em học sinh lúc này cũng đã quen với việc học tập ở trường rồi nên thay vì tập trung vào việc lồng ghép trò chơi như với anh văn thiếu nhi thì phương pháp dạy lúc này nên chú trọng vào việc thiết kế giáo trình dạy học rõ ràng và phù hợp với học sinh trung học.

Tại trung tâm tiếng anh British Council học sinh được học theo giáo trình được thiết kế bài bản bởi đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm về giáo dục. Hơn nữa, tại đây thứ các em được dạy không chỉ là sự tự tin trong giao tiếp tiếng anh với mọi người mà còn là những kỹ năng như tư duy biện chứng, giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm…. Ngoài ra trung tâm còn có khóa học được thiết kế riêng dành cho những em học viên có nhu cầu luyện thi IELTS chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế để đi du học.

3. Tiếng anh dành cho người lớn

Với người lớn bận rộn, các khóa học tiếng anh được thiết kế cho họ cũng sẽ linh động hơn về thời gian. Hơn nữa, hầu hết người lớn lúc này học tiếng anh đều là những người có xuất phát khá thấp. Do trước đó họ không được học tiếng anh một cách bài bản và đúng hướng nên hầu hết lỗi của những người lớn khi học tiếng anh là phát âm sai. Lúc này, do đã lớn tuổi để có thể điều chỉnh cách phát âm giống như trẻ nhỏ, nên người lớn cần phải có sự kiên trì trong việc học lại cách phát âm. Đối với người lớn tuổi lúc này họ vẫn phải học đầy đủ 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, tuy nhiên nội dung bài học sẽ hướng tới những thứ có tính áp dụng thực tế như các tình huống gặp gỡ với đối tác, hay nói chuyện với đồng nghiệp tại văn phòng….

trung tâm tiếng anh dành cho người lớn

Trung tâm British Council các học viên lớn tuổi sẽ được chủ động trong việc lựa chọn giờ học, giáo viên giảng dạy và cả nội dung bài học mà họ muốn học. Các bài học ở đây được thiết kế thực tế với các nội dung liên quan tới đời sống hàng ngày, các tình huống giao tiếp trong văn phòng,… Ngoài ra vào mỗi cuối tuần các học viên sẽ được tham gia vào câu lạc bộ tiếng anh của trung tâm để rèn luyện cho mình kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm….

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi lựa chịn trung tâm tiếng anh dành cho mỗi lứa tuổi nhất định. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm về trung tâm tiếng anh British Council và các khóa học của trung tâm tại đây.

Giáo dục
Có nên cho con học trường quốc tế? Lợi ích và thách thức khi học trường quốc tế?
Giáo dục
Top 7 phương pháp giáo dục tại trường mầm non quốc tế tại tphcm
Giáo dục
3 điều cần lưu ý khi học cử nhân quốc tế tại hcm