Giáo dục

Trò chơi tiếng anh cho người lớn: Những lưu ý và các trò chơi dễ thực hiện nhất


Hiện nay, bên cạnh các bài giảng chất lượng, các trung tâm còn xen kẽ thêm trò chơi tiếng anh cho người lớn để người học được trải nghiệm các phương pháp giảng dạy hiệu quả, đa dạng, tăng cường khả năng tiếp thu kiến thức nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Những lưu ý khi tổ chức trò chơi tiếng anh cho người lớn

Để việc tổ chức trò chơi tiếng anh cho người lớn được hiệu quả, giáo viên cần lưu ý những điểm cơ bản như sau:

  • Xác định được mức độ kiến thức của từng học viên để mỗi level ta sẽ có cách brief khác nhau, từ đó người học mới có thể hiểu, tham gia trò chơi hiệu quả.
  • Trò chơi tiếng anh phải nhắm đến bài học, phục vụ nội dung bài học như: Chủ đề từ vựng nào, cách phát âm từ vựng ra sao… Tránh tình trạng bạn tổ chức một trò chơi mà không hề liên quan đến bất kỳ bài học nào có trong chương trình.

Trò chơi tiếng anh cho người lớn phải bám sát nội dung bài học

Trò chơi tiếng anh cho người lớn phải bám sát nội dung bài học

  • Trò chơi có thể chơi ở đầu buổi hoặc cuối buổi học và phải đảm bảo mọi hoạt động trong lớp ogic và có ý nghĩa của nó.
  • Giáo viên hãy demo trước nếu thực hiện game lần đầu, chưa quen hoạt náo, điều phối hoạt động. Demo này được thực hiện bằng tưởng tượng, viết ra, nếu có nhóm giáo viên có thể thực hành chung để nâng cao kinh nghiệm cho nhau, tay nghề lên rất nhanh.

Các trò chơi tiếng anh cho người lớn hiệu quả

Dưới đây là những trò chơi tiếng anh cho người lớn được áp dụng hiệu quả nhất:

Scrabble – Từ vựng không khó!

Scrabble được xếp vào top 3 trò chơi tiếng anh cho người lớn hot nhất mọi thời đại. Trò chơi này sử dụng trí tuệ để chơi, giúp học viên vừa được giải trí vừa tăng cường khả năng phản xạ nhanh nhẹn và ghi nhớ từ vựng tiếng anh được lâu hơn. Hơn nữa, mục đích của trò này là giúp người chơi biết được nhiều từ vựng lạ và có cách sắp xếp chiến lược nhất.

Để chơi trò chơi này bạn chuẩn bị một Scrabble bao gồm 1 tấm bảng để xếp chữ và 100 chữ cái nhỏ hình vuông bằng nhựa (98 chữ cái từ A – Z và 2 miếng ghép trắng). Nhiệm vụ của người chơi là bốc ngẫu nhiên 7 chữ cái và hãy sắp xếp theo hàng ngang hoặc hàng dọc để tạo thành một chữ cái có nghĩa. Nếu từ càng dài và càng khó thì bạn sẽ càng được nhiều điểm. Kết thúc trò chơi, ai được nhiều điểm nhất sẽ là người chiến thắng.

Trò chơi Scrabble giúp mọi người rèn luyện thêm vốn từ vựng

Trò chơi Scrabble giúp mọi người rèn luyện thêm vốn từ vựng

Trò chơi Scattergories – Phát huy khả năng sáng tạo

Nếu bạn muốn tìm một trò chơi để phát huy khả năng sáng tạo cho học viên thì không nên bỏ qua Scattergories. Trò chơi này phù hợp với những bạn mới học tiếng anh hoặc khả năng về từ vựng còn yếu và cần trau dồi thêm nhiều từ vựng mới.

Trò chơi Scattergories được thực hành đơn giản như sau: Người chơi chỉ cần tự nghĩ ra một chủ đề, sau đó mỗi người tự chọn chữ cái bất kỳ. Nhiệm vụ của người chơi là tìm những từ vựng tiếng anh bắt đầu bằng chữ cái đó và liên quan đến chủ đề đã chọn. Nếu bạn càng tìm được nhiều từ vựng liên quan và ít người chọn thì điểm sẽ càng cao. Kết thúc trò chơi ai được điểm cao nhất sẽ là người thắng cuộc.

Trò chơi Game Flip Image

Để tham gia trò chơi lật ảnh tìm từ vựng tương ứng với nhau này bắt buộc bạn phải nhớ đúng những vị trí của ảnh và từ đó, sau đó lật lên mà cả hai tương đồng nhau. Nếu muốn chiến thắng trong trò chơi này đòi hỏi người chơi phải thật nhanh tay, nhanh mắt, trí nhớ tốt.

Hai người sẽ thực hiện đối kháng với nhau, người chiến thắng là người tìm được những cặp hình ảnh và từ vựng nhiều hơn.

Hiện nay, các trung tâm ngoại ngữ chất lượng luôn đan xen, kết hợp việc vừa dạy học vừa chơi trò chơi để đem lại hiệu quả cao nhất trong quá trình học tiếng anh. Tham gia trò chơi không chỉ giúp tinh thần đồng đội, đoàn kết trong lớp học tăng cao, mọi người dễ làm quen với nhau mà còn tăng mức độ hiểu bài, tiếp thu và ghi nhớ kiến thức nhanh chóng. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp giáo viên, học viên có cách dạy và học tốt nhất.

>>>>Xem thêm: Những bước cần lưu ý khi đăng ký khóa học ielts cho người mới

Giáo dục
CỦNG CỐ KIẾN THỨC DANH TỪ TIẾNG ANH TẠI NHÀ
Giáo dục
Hướng dẫn cách viết quảng cáo trên facebook
Giáo dục
Tuyển sinh đại học 2018: Thí sinh lưu ý 3 điểm khi chọn trường đại học