Giáo dục

Top trường mầm non tại các quận trong tphcm áp dụng phương pháp mầm non mới


Giáo dục mầm non ngày nay rất được chú trọng và không ngừng đổi mới, trong đó phương pháp Montessori được coi trọng nhiều nhất. Vậy những trường mầm non nào đang áp dụng phương thức mới này? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.WonderKids Montessori School

WonderKids Montessori School (WMS) là một trong những trường mầm non theo chuẩn Montessori quốc tế tại Hồ Chí Minh. Trường toạ lạc tại Quận 2, học sinh đến từ 18 quốc gia khác nhau. Hiệu trưởng của trường có chứng chỉ Montessori của hiệp hội Montessori và các giáo viên được đào tạo bởi hiệu trưởng. Trường có chương trình học bằng tiếng anh và chương trình song ngữ cho phụ huynh lựa chọn. Ngoài ra trường thường xuyên tổ chức các lớp ngoại khoá, lớp học bơi và trại hè cho bé. 

2. Trường dân lập quốc tế Việt – Úc

Trường dân lập quốc tế Việt – Úc (VAS) là một trong những trường quốc tế nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, trường có sự liên thông giữa các cấp học, nhất là khóa đào tạo mầm non, áp dụng phương pháp Montessori một cách hợp lí, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn các em nhỏ, tạo nền tảng cho các bé ngay từ lứa tuổi mẫu giáo để chuẩn bị cho con lên các cấp học sau này. 

Cơ sở vật chất của trường thuộc vào hạng bậc nhất, thường xuyên được kiểm tra chất lượng để đảm bảo tạo ra một môi trường an toàn, sạch đẹp cho bé học tập và vui chơi. Ngoài ra, trường còn có nhiều cơ sở khác nhau trên hầu hết các quận tại tphcm để thuận tiện cho sự chọn lựa của phụ huynh.

VAS- chi nhánh trường mầm non quận 10 dạy theo chuẩn montessori

3. Tiny Flower Montessori School

Trường mầm non Tiny Flower Montessori (TFM) là trường đầu tiên áp dụng thí điểm phương pháp Montessori của Hiệp hội AMI dành cho một số lớp đặc biệt từ 0-3 và từ 3-6 tuổi. Giáo viên Montessori tại TFM sở hữu bằng chứng nhận AMI Diploma sau khi hoàn thành khóa đào tạo tiêu chuẩn của Hiệp hội AMI được quốc tế công nhận. Tuy nhiên, TFM này không có liên hệ trực tiếp nào đến Hiệp hội Montessori thế giới (AMI). TFM có nhiều phòng học tiện nghi và đầy đủ các phòng chức năng với trang thiết bị đầy đủ, cơ sở vật chất hiện đại như bể bơi sân vườn.

4. The Montessori International School of Vietnam

The Montessori International School of Vietnam có 2 trụ sở đặt tại Quận 2. Trường tiếp nhận trẻ từ 0-9 tuổi và có các chương trình ngoại khoá cho trẻ từ 3-12 tuổi. Chương trình học của trường theo quy chuẩn về Montessori đặc biệt có thế mạnh về ngoại ngữ như tiếng Anh, Pháp, Trung… Giáo viên của trường có chứng chỉ Montessori của tổ chức quốc tế như AMS, AMI. Tuy nhiên, điểm hạn chế của trường là không có chương trình song ngữ. Bé sẽ không được học tiếng việt tại trường.

5. Trường mầm non quốc tế World Kids

Trường World Kids chỉ áp dụng phương pháp Montessori vào 1 số giờ học. Chương trình học chính vẫn chủ yếu theo chương trình của Bộ giáo duc, lớp học chia theo lứa tuổi không theo chuẩn Montessori. Trường hiện tại có 3 trụ sở tại quận 1 và quận Gò Vấp. Trong đó 1 cơ sở có cung cấp chương trình song ngữ. Đối với Chương trình song ngữ, Giáo viên nước ngoài giảng dạy chính cùng với trợ lý Giáo viên Việt Nam và Bảo mẫu rất nhiệt tình và thân thiện. Đội ngũ Giáo viên/Bảo mẫu được nhà trường thường xuyên huấn luyện, đào tạo nâng cao nghiệp vụ và chuẩn hóa các phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Trẻ vui chơi trong khuông viên trường mầm non quận gò vấp

6. Trường mầm non WonderKids Kindergarten

Wonderkids áp dụng dạy học theo phương pháp Montessori – một phương pháp dạy học tiên tiến nhất hiện nay, giúp phát huy sáng tạo và năng lực của trẻ một cách triệt để nhất. Khi theo học tại trường mầm non WonderKids, bé nhà bạn sẽ học được đầy đủ các kỹ năng Đọc – Viết – Tính toán. Bên cạnh đó, các giáo viên sẽ giúp bé tiếp cận và làm quen với các bộ môn thể thao, âm nhạc, hay các loại hình nghệ thuật khác. Có thể từ đây, bé sẽ phát huy thế mạnh, khả năng của bé và biết được bé thích gì, Quý phụ huynh có thể dựa vào đó định hướng cho con trẻ những hướng đi trong tương lai cách rõ ràng hơn.

Việc học của bé sẽ không nhàm chán trong những ngôi trường vừa được nêu trên, vì môi trường xung quanh thân thiện và đầy tính sáng tạo. Ngoài ra, các bé có thể được luyện tập khả năng tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, giúp khả năng ngoại ngữ của bé phát triển vượt bậc hơn. Giáo trình và phương pháp dạy cho trẻ đều theo đúng tiêu chuẩn. Ngoài việc học thì ba mẹ có thể yên tâm về vấn đề dinh dưỡng khi cho trẻ theo học tại những ngôi trường quốc tế như thế này.

Trong Top 6 trường mầm non dạy theo phương pháp Montessori, VAS là trường mầm non được Quý phụ huynh đánh giá cao hơn cả, mặc dù không gian của trường hơi nhỏ hơn so với các ngôi trường còn lại, nhưng bù lại, ngôi trường này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Điển hình như trường có áp dụng phương pháp giáo dục Montessori hay chương trình dạy học song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Ngoài những ngôi trường được kể trên, thì một số ngôi trường mầm non quận gò vấp và các quận khác vẫn đạt chuẩn chất lượng ở những mặt khác trong giáo dục. Tùy theo điều kiện của từng gia đình mà mỗi gia đình sẽ có sự lựa chọn trường mầm non cho con mình theo những tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên, dù lựa chọn trường nào thì nên ưu tiên lắng nghe suy nghĩ, cảm nhận của bé về ngôi trường đó vì hầu hết thời gian trẻ sẽ gắn tuổi thơ của mình với nơi đó. Nên chọn những ngôi trường trẻ cảm thấy thoải mái, thân thiện, để giúp khả năng phát triển của con được phát huy tối đa.

Nếu phụ huynh nào có nhu cầu tìm hiểu thêm một số điều cần biết về tiêu chí chọn trường mầm non cho bé, có thể tham khảo đường link này để biết thêm thông tin chi tiết nhé: https://goo.gl/gxv2wx

Giáo dục
Các chương trình học thạc sĩ kinh tế chuẩn quốc tế tại ISB
Giáo dục
Mẹ cần lưu ý gì khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh tốt cho trẻ?
Giáo dục
Chương trình học stem và cơ hội dành học bổng du học