Giáo dục

TOP 3 trường Trung học Quốc tế có Vật chất hiện đại nhất TPHCM


Cơ sở vật chất là yếu tố quan trọng nhất với các Trường Trung học Quốc tế. Bởi các lộ trình quốc tế yêu cầu học sinh tiếp xúc nhiều với thực tế và thường xuyên sử dụng các dụng cụ để rèn luyện kĩ năng.

Ở TP.HCM có nhiều ngôi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhưng đâu là những nơi được trang bị vật tư học tập hiệu quả, hiện đại và đa dạng nhất? Hãy cùng bài viết khám phá và đánh giá ngay nhé!

VAS Garden Hills Mega Campus nhìn từ bên ngoài

VAS Garden Hills Mega Campus nhìn từ bên ngoài

Trường Trung học Quốc tế Việt Úc VAS cơ sở Garden Hills

VAS – Vietnam Australia International Schools (Trường Quốc tế Việt Úc) là hệ thống trường nổi tiếng tại TP.HCM nhờ vào việc đầu tư bài bản các trang thiết bị, đáp ứng được yêu cầu rất cao của chương trình đào tạo Cambridge.

Garden Hills Mega Campus được thành lập và đưa vào sử dụng từ năm 2016 tại quận Gò Vấp.

Kiến trúc của trường nổi bật với thiết kế không gian mở, tập trung vào trải nghiệm thân thiện với môi trường. Đây là ngôi trường tiên phong theo phong cách này ở khu vực Bắc Sài Gòn.

Thiết kế “xanh” chiếm 60% diện tích tại VAS Garden Hills

Thiết kế “xanh” chiếm 60% diện tích tại VAS Garden Hills

Về quy mô, trường được xây dựng trên khuôn viên rộng 14,480m², trong đó có hơn 4500m² dành cho việc “xanh hóa”. Phần diện tích xây dựng được chia thành 80 phòng học và các phòng chức năng. Sức chứa ước tính của trường vào khoảng 2000 học sinh từ bậc mầm non đến hết Trung học Phổ thông.

Mỗi phòng học đều có lắp đặt các thiết bị tiên tiến như bảng tích hợp tương tác thông minh, máy chiếu,… và các cơ sở vật chất cơ bản gồm bàn, ghế, bảng phấn, máy lạnh, hệ thống đèn,…

Ngoài phòng học là các phòng chức năng như tin học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng dạy nấu ăn, âm nhạc, mỹ thuật, thể dục và 2 hồ bơi. Các phòng chức năng có đủ dụng cụ cho việc thực hành của từng em và giảng viên đảm bảo an toàn cho từng tiết học.

Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, VAS cơ sở Garden Hills là một trường trung học quốc tế sở hữu 3 lộ trình đào tạo: 2 song ngữ và 1 hoàn toàn quốc tế. Các cha mẹ có thể tùy vào điều kiện và mong muốn mà chọn được lộ trình phù hợp.

Địa chỉ trường: 168 Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp

Liên hệ tham quan: 028 3588 3088

Thiết kế màu xanh biển nổi bật của TAS

Thiết kế màu xanh biển nổi bật của TAS

Trường học quốc tế Mỹ (TAS)

TAS – The American School (Trường học quốc tế Mỹ) được thành lập và đưa vào sử dụng năm 2020 tại quận 2.

Trường có tổng diện tích khoảng 30.000m² với phần lớn không gian cho hoạt động thể thao ngoài trời. TAS có sân tennis; sân golf mini đi kèm với phần sân đa dụng, bóng rổ; phòng tập gym trong nhà; sân bóng đá và hồ bơi ngoài trời. Ngoài ra, trường có nhà hát và khán phòng phục vụ các hoạt động văn hóa.

Về hoạt động học tập, trường có 106 phòng học thoáng rộng. Bên cạnh đó là các phòng chức năng như phòng vi tính và thí nghiệm khoa học rộng rãi với đầy đủ trang thiết bị phục vụ học sinh.

Trường hiện có 550 học sinh từ cấp K đến lớp 12 từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là điều kiện để con tiếp xúc và hòa nhập với các văn hóa thế giới.

Địa chỉ: Số 6 Đường Song Hành, ĐCT Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 3519 2223

Thiết kế màu xanh biển nổi bật của TAS

Khuôn viên khổng lồ của AIS với sân bóng và hai tòa nhà học tập

Trường học quốc tế Anh Việt (AIS)

AIS – Australian International School (Trường Quốc tế Úc) được thành lập từ năm 2006 tại quận 3 trung tâm. Đây được xem là ngôi trường có diện tích lớn nhất TP.HCM.

Với diện tích 65 hecta (≈65 000m²), trường có tới 3 sân cỏ ngoài trời; một sân thi đấu rộng hơn 6.000m² và nhà hát rất quy mô có tới 2.000 ghế ngồi. Bên cạnh đó là các phòng mỹ thuật, phòng thí nghiệm, khu thể thao đa năng trong nhà, công nghệ thông tin, studio, hồ bơi…

Không gian học tập của trường thường là các không gian chung, ít các phòng học riêng buồn chán. Các học sinh của AIS trung bình sẽ thực hành 80 giờ tại phòng Lab có đầy đủ các tiện nghi.

Hiện tại, trường đang đào tạo 50000 học sinh từ khắp nơi trên thế giới. AIS áp dụng 2 lộ trình học quốc tế là IB và Cambridge cho học sinh từ 3 đến 18 tuổi.

Địa chỉ: 220 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới, Nhà Bè, TP. Hồ Chí Hồ Minh

Số điện thoại: 028 3780 0909

Cơ sở vật chất tốt giúp con phát triển lành mạnh hơn

Cơ sở vật chất tốt giúp con phát triển lành mạnh hơn

“Học đi đôi với hành” cần không gian lớn và các trang thiết bị hiện đại. Mỗi trường lại có những cách tiếp cận rất riêng về vấn đề này. Mong rằng những trường trung học Quốc tế trên đây đã cung cấp các thông tin cơ bản để các cha mẹ hiểu rõ hơn về hoạt động của con tại trường. Nếu có những đề xuất, hay chia sẻ, hãy comment ngay ở phần bình luận để cùng mọi người thảo luận nhé!

Xem thêm: Danh sách top 06 trường mầm non quốc tế uy tín và chất lượng tại tphcm

Giáo dục
4 cách học tiếng anh cực kỳ hiệu quả dành cho người đi làm
Giáo dục
Dạy tiếng anh cho trẻ thông qua các hoạt động hằng ngày
Giáo dục
Tuyển sinh cao học – thuận lợi không nhỏ mà khó khăn không ít