Tiếng Anh

Tips ghi nhớ từ vựng tiếng anh giao tiếp hiệu quả


Từ vựng là một vấn đề cốt lõi trong việc học tiếng anh giao tiếp ngày nay. Sở hữu vốn từ vựng đa dạng, phong phú, giúp bạn có thể giao tiếp trôi chảy và ấn tượng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một vốn từ vựng tốt và hơn hết, không phải ai cũng biết cách học từ hiệu quả. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo học từ vựng tiếng anh giao tiếp hữu ích nhất nhé!

Bỏ túi những bí quyết sau để học từ vựng tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Học từ vựng tiếng anh giao tiếp không phải là một quá trình dễ dàng và đòi hỏi sự kiên nhẫn, không chỉ thế, cách học cũng rất quan trọng.

Học từ vựng là yếu tố quan trọng giúp bạn trong việc giao tiếp tiếng anh ngày nay

Học từ vựng là yếu tố quan trọng giúp bạn trong việc giao tiếp tiếng anh ngày nay

Dưới đây là một số mẹo cần nhớ, hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng của mình nhé!

Không học từ vựng đơn lẻ

Hầu hết chúng ta đều quen với cách học từ vựng như thế này từ nhỏ, đây chính là lý do khiến bạn nhanh quên và không vận dụng linh hoạt được trong giao tiếp cũng như trong bài văn viết được. Bạn nên học nghĩa của từ đi kèm với ngữ cảnh, câu văn nhất định, cách này giúp bạn nhớ lâu hơn và có thể vận dụng trong giao tiếp một cách linh hoạt.

Nên học nghĩa của từ đi kèm với ngữ cảnh để có thể vận dụng trong giao tiếp

Nên học nghĩa của từ đi kèm với ngữ cảnh để có thể vận dụng trong giao tiếp

Học từ vựng theo chủ đề và các từ đồng nghĩa, trái nghĩa

Học từ vựng theo chủ đề là cách luôn được mọi người khuyên dùng. Cách này sẽ giúp bạn được nhanh, học được nhiều từ mới hơn và cũng thuận lợi hơn trong giao tiếp.

Học từ vựng cùng với các từ đồng nghĩa và trái nghĩa cũng là một cách tốt, nó giúp câu văn của bạn linh hoạt hơn, giao tiếp đa dạng hơn, từ đó gây ấn tượng với mọi người hơn.

Học từ vựng cùng với các từ đồng nghĩa và trái nghĩa cũng là một cách học hiệu quả

Học từ vựng cùng với các từ đồng nghĩa và trái nghĩa cũng là một cách học hiệu quả

Học qua các kênh nội dung phù hợp

Học từ vựng trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người bởi sự khô khan và nhàm chán. Nhưng nó sẽ trở nên thú vị hơn khi bạn trau dồi dần dần qua các kênh hình ảnh âm thanh phù hợp, ví dụ như học tiếng Anh qua phim ảnh hay học tiếng Anh qua các bài hát.

Lựa chọn các kênh học tiếng anh phù hợp

Lựa chọn các kênh học tiếng anh phù hợp

Đừng ép bản thân học thuộc từ mà biến từ vựng đó thành một cách quen thuộc và hiển nhiên, nhìn thấy nó mỗi ngày mà không cần cố gắng. Bạn có thể thu thập các từ vựng theo những chủ đề bạn thích như phim, nhạc, sách vở, báo chí,… hoặc thu thập từ vựng từ chính các tín hiệu trong cuộc sống, nhu cầu sử dụng hằng ngày.

Dành thời gian luyện nghe và đọc

Bạn sẽ gặp rất nhiều từ vựng trong khi học nghe và nói. Thông thường, những từ vựng này được nằm trong những ngữ cảnh, câu văn nhất định, giúp bạn dễ nhớ hơn. Đây cũng là mẹo giúp bạn học tốt tiếng anh một cách tự nhiên.

Dành thời gian luyện nghe và đọc mỗi ngày

Dành thời gian luyện nghe và đọc mỗi ngày

Kiên trì và luyện tập thường xuyên

Mẹo cuối cùng là một lời khuyên không còn xa lạ dành cho những người học ngoại ngữ. Hãy dành thời gian mỗi ngày để trau dồi từ vựng của mình. Bạn có thể áp dụng những phương pháp như dành đủ thời gian để nghe và nói  tiếng anh, tìm một môi trường để thực hành thường xuyên. Bằng những cách này, tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện dần, rất đáng kể.

Trên đây là những mẹo hữu ích để giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng anh giao tiếp tốt hơn. Tuy nhiên, điều cốt lõi của việc học tiếng anh chính là bạn dành đủ thời gian cho chúng. Hy vọng với những mẹo nhỏ này kết hợp cùng sự kiên trì của bạn, sẽ mang lại những kết quả xứng đáng. Chúc bạn luôn thành công!

>>> Xem thêm: Luyện thi ielts ở đâu tốt nhất hiện nay giúp bạn vượt qua bài thi dễ dàng?

Tiếng Anh
3 tuyệt chiêu học tiếng anh qua video hiệu quả
Tiếng Anh
Phải làm sao để tiếng Anh giao tiếp của bạn tự nhiên như người bản ngữ?
Tiếng Anh
Người mất căn bản tiếng Anh cần học như thế nào để lấy lại gốc?