Giáo dục

Tại sao nên chọn học trường Trung học Phổ thông Quốc tế?


Lựa chọn theo học trường quốc tế là một trải nghiệm phong phú cho học sinh ở mọi lứa tuổi, đặc biệt đối với các học sinh đang học trung học – những bạn đang xác định con người họ muốn trở thành ở giai đoạn trưởng thành, lẫn hình thức nghề nghiệp mà họ muốn theo đuổi và nơi họ có thể thấy mình sống trong tương lai. 

Trong quá trình hội nhập văn hoá quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ và có tầm ảnh hưởng như hiện nay, việc theo học trường Trung học Phổ thông quốc tế có thể mang lại cho học sinh tầm nhìn toàn cầu khi họ khám phá nền văn hoá đa dạng và mở rộng cánh cửa cơ hội cho nhiều sự lựa chọn trong tương lai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lí do vì sao nên theo học chương trình giáo dục của trường Trung học Phổ thông Quốc tế nhé!

Cơ sở vật chất hiện đại bật nhất

Với học phí đắt đỏ, hầu hết các trường quốc tế đều được trang bị các cơ sở vật chất vượt trội, tiên tiến. Các phòng học cũng được cung cấp lắp đặt các công nghệ mới nhất, có cả không gian rộng rãi phù hợp cho các hoạt động thể chất. Giáo viên trường Trung học Phổ thông Quốc tế còn có thể tận dụng các thiết bị công nghệ này tạo nên một môi trường học tập có sự tương tác, vui vẻ và lấy học sinh làm trung tâm. 

Hệ thống trường quốc tế VAS chi nhánh Sala với quy mô hiện đại, cơ sở vật chất chuẩn quốc tế

Hệ thống trường quốc tế VAS chi nhánh Sala với quy mô hiện đại, cơ sở vật chất chuẩn quốc tế

Chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế

Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt giữa trường Trung học phổ thông truyền thống và trường Trung học Phổ thông Quốc tế. Lộ trình học tập được thiết lập theo hướng “tối ưu hoá” với nội dung được chắt lọc với phương pháp học tập chủ động nhằm phát huy khả năng tự chủ, khả năng sáng tạo qua các hình thức học tập khác nhau giúp các em phát triển và hình thành các kỹ năng năng tư duy phản biện, tổng hợp, thực hành và tự tin thuyết trình… ở một cấp độ cao hơn. 

Kết quả học tập và bằng cấp được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận và cấp phát, có giá trị ngang bằng với bằng cấp của các trường công lập xuất sắc trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Các hoạt động ngoại khoá và chuyến đi thực tế

Theo học tại trường Trung học Phổ thông Quốc tế, học sinh sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa thể thao, năng khiếu với đa dạng được đổi mới, tổ chức thường xuyên. Một số chuyến đi dã ngoại sẽ được tổ chức trong hoặc ngoài nước cho học sinh hàng năm. Học sinh sẽ có cơ hội tham quan các địa điểm lịch sử mà các em đã được học ở trường, tham quan nông trường hoặc nhà máy sản xuất. Bên cạnh đó, tại trường sẽ có những buổi sự kiện talkshow, workshop của các nhân vật có sức ảnh hưởng trong xã hội, người có thể đốt lên ngọn lửa đam mê của học sinh và khuyến khích các em theo đuổi sự nghiệp mình mong muốn.

Học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa của VAS

Học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa của VAS

Tiếp xúc với nền văn hoá mới

Chương trình giảng dạy quốc tế giúp học sinh được tiếp xúc với truyền thống, các nền văn hoá, cộng đồng và học tập khác nhau. Điều này giúp các em nhận thức, đánh giá và cảm kích mọi nền văn minh trên toàn cầu. Học sinh đi học tại trường Trung học Phổ thông Quốc tế sẽ đạt được một lượng kiến thức, hiểu biết sâu sắc và sự tin tin để đối phó và thích ứng với các tình huống có yếu tố đa văn hoá, con người và hoàn cảnh xuất thân.

 VAS có ưu thế về chất lượng đào tạo và  đội ngũ giáo viên bản xử vượt trội

VAS có ưu thế về chất lượng đào tạo và
đội ngũ giáo viên bản xử vượt trội

Quá trình học tập tại các trường Quốc tế được cải cách theo cách mà học sinh được tiếp xúc tối đa với thực tiễn toàn cầu. Học tập tại môi trường này, học sinh thường có bạn cùng lớp và đội ngũ giáo viên bản xứ đến từ các quốc gia khác nhau. Các em sẽ cùng đồng hành và gặp gỡ nhau trong bầu không khí, môi trường học tập rất đa dạng. Điều đó giúp trẻ đối mặt với thế giới với một góc nhìn khác.

Học sinh theo học các trường Trung học Phổ thông Quốc tế có thể hưởng tất cả những lợi thế, ưu điểm được đề cập trên. Nếu bạn có dự định đăng ký vào học môi trường Quốc tế, hãy liên lạc với VAS để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

>>>> Xem thêm: Học phí trường quốc tế VAS năm 2023 – 2024

Giáo dục
Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM tốt nhất dành cho trẻ
Giáo dục
Lý do tại sao bố mẹ lựa chọn các trường quốc tế tại TPHCM cho con yêu
Giáo dục
Kỹ năng thuyết trình hiệu quả – trẻ tự tin trước đám đông