Giáo dục

phần mềm luyện nghe nói tiếng anh nào tốt? Nên học qua ứng dụng không?


Ngày nay ngày càng có nhiều ứng dụng học tiếng anh ra đời để đáp ứng nhu cầu học tiếng anh ngày càng tăng cao của mọi người. Vậy nên lựa chọn ứng dụng nào để học tiếng anh thật hiệu quả. Chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của các học tiếng anh giao tiếp là gì?

Ưu điểm của các học tiếng anh giao tiếp là gì?

– Thời gian học tập linh hoạt

Đây là ưu điểm khiến nhiều người lựa chọn các app học tiếng anh thay vì đến các trung tâm anh ngữ để học. Đặc biệt đối với người lớn hay những người có công việc bận thường xuyên thì các ứng dụng tiếng anh lại càng phù hợp. Mọi người có thể truy cập các ứng dụng khi đã tải về trên điện thoại và học bất cứ lúc nào có thể. Tuy nhiên vẫn nên duy trì thường xuyên để đạt được hiệu quả cao.

– Sự lựa chọn đa dạng cho người học lựa chọn

Có rất nhiều ứng dụng ra đời đồng nghĩa với việc có rất nhiều phương pháp học tiếng anh giao tiếp ra đời. Tùy vào sự phù hợp với mỗi người là khác nhau mà người ta có thể lựa chọn các ứng dụng khác nhau để học.

– Có thể học online hoặc học ngay cả khi điện thoại không có kết nối internet.

– Chi phí cho việc học thấp hoặc không mất phí. Có rất nhiều app học tiếng anh hiện nay hoàn toàn miễn phí với người dùng, hiệu quả mang lại cũng khá hiệu quả. Nhiều ứng dụng khác có thu phí học tập đối với các gói nâng cao nhưng so với các trung tâm anh ngữ thì chi phí cũng thấp hơn rất nhiều.

1. App luyện nghe tiếng anh TED Talk

TED là một ứng dụng giúp người dung cải thiện kỹ năng nghe tiếng anh thông qua việc lắng nghe các buổi thuyết trình về nhiều lĩnh vực khác nhau do những người nổi tiếng nhất trên thế giới tổ chức. Đây là một ứng dụng kiểu cách bao gồm nhiều tài nguyên giáo dục gây ấn tượng mạnh mẽ. 

Thông qua việc luyện nghe tiếng Anh ở Ted Talk, bạn vừa cải thiện được khả năng nghe nói, vừa thu nạp được một lượng kiến thức khổng lồ về xã hội và thế giới. Ngoài ra, phần mềm TED còn có thể giúp bạn điều chỉnh tốc độ đọc, nhắc lại từng câu… với các chức năng phục vụ cho việc luyện nghe tiếng Anh trên điện thoại được dễ dàng và hiệu quả hơn.

2. App luyện nghe tiếng anh Spotlight

Đây là một app luyện nghe được đánh giá là tốt nhất năm 2019 dành cho người mới bắt đầu hoặc mất gốc tiếng anh. Phần mềm Spotlight sẽ cung cấp các bài nghe tin tức với giọng đọc chậm, phát âm chuẩn và dễ nghe để mọi người dễ dàng nghe hiểu nội dung chính. 

Mỗi bài nghe cũng khá ngắn chỉ tầm 10 – 15 phút. 1 tuần có 7 bài được cập nhật nên bạn có thể tranh thủ luyện nghe hàng ngày với phần mềm trên điện thoại này nhé. Spotlight là một phần mềm này dành cho cả iphone và android, và nó còn hỗ trợ bạn được phép tải audio về máy để nghe  tiếng anh thụ động trong lúc rảnh rỗi không có wifi/3G.

3. App học tiếng anh Speaking Pal

 

App học tiếng anh Speaking Pal

Có lẽ cái tên gọi đã nói lên tất cả. Speaking Pal là ứng dụng luyện nghe và phản xạ nói Tiếng Anh cho người học. Mọi người có thể luyện tập nghe và nói tiếng Anh với ứng dụng trên điện thoại này thông qua nhiều bài học bổ ích. Điểm nổi bật của ứng dụng  là luyện phản xạ cho nên các bài tập chính là cách mà bạn thực hành phản xạ nghe nói để trở nên thuần thục Tiếng Anh hơn.

Speaking Pal hiện có cả phiên bản dành cho Android và iOS. Mọi người có thể tìm kiếm app trên kho ứng dụng iphone và android, tải về và cài đặt lên máy. Hãy nhớ rằng luyện tập cần thường xuyên thì phản xạ ngôn ngữ mới không mất đi.

4. App ABA English with Films

Học tiếng Anh qua phim đã không còn xa lạ với các bạn người Việt. Có một điều là hầu hết mọi người đều học tiếng Anh qua phim có phụ đề. Một trong những sai lầm khi chọn học tiếng Anh qua videos hay films có phụ đề là mọi người sẽ ít khi thật sự lắng nghe người ta đang nói gì bằng Tiếng Anh. 

Chính vì vậy nên họ không để tai  nghe được tiếng trong phim mà chỉ là dùng mắt và não của để đọc và hiểu nội dung thông qua phụ đề.

Trên đây là một số ứng dụng luyện nghe tiếng anh được nhiều người ưa thích. Hy vọng các bạn sẽ tìm được ứng dụng phù hợp cho mình và bắt đầu học tiếng anh thật hiệu quả nhé.

>>>Xem thêm: Top những nơi học tiếng anh cho người lớn hiệu quả tại tphcm

Giáo dục
Trang bị những kỹ năng cho trẻ đến trường mẫu giáo quốc tế tại TPHCM trong mùa dịch
Giáo dục
Tăng cường cách rèn luyện tư duy logic hiệu quả
Giáo dục
Các tiêu chí lựa chọn Trường đào tạo Cử nhân quốc tế tại HCM